Giá vé Thảo Cầm Viên cập nhật mới nhất, Thảo Cầm Viên có gì vui?

Giá vé Thảo Cầm Viên cập nhật mới nhất, Thảo Cầm Viên có gì vui?

Thảo Cầm Viên là công viên giải trí lâu đời nhất Việt Nam với nhiều loại động thực vật phong phú. Từ trước đến nay, Thảo Cầm Viên là điểm đến được trẻ em thích thú nhất do không khí trong lành, mát mẻ, nhiều loài bán động vật hoang dã, thân thiện và gần gũi với con người. Nơi đây luôn khiến du khách cảm thấy thú vị.

Nếu bạn đang ở khu vực này và muốn tìm một điểm đến thích hợp cho con em mình với giá cả hợp lý cho một chuyến đi trong ngày, gần Sài Gòn thì Thảo Cầm Viên này chính là địa điểm hoàn hảo dành cho bạn. Giá vé Thảo Cầm Viên và những thông tin về địa điểm này chắc hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều cho chuyến đi tới.

Thảo Cầm Viên ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Trước khi xem giá vé Thảo Cầm Viên chúng ta hãy cùng tìm hiểu địa điểm này ở đâu? Thuộc tỉnh nào nhé!

Thảo cầm viên tọa lạc tại số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Vị trí này nằm đối diện với Dinh Độc Lập và cách Phố đi bộ Nguyễn Huệ khoảng 2,4 km. Đây là một khu bảo tồn “siêu khủng” với 590 tượng thần của 125 loài và 1.800 cây thuộc 260 loài trong hệ thực vật.

Thảo Cầm Viên ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Thảo Cầm Viên ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Thảo cầm viên được mệnh danh là công viên bảo tồn động thực vật nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi này đã được xếp hạng là một trong 8 vườn thú hàng đầu trên thế giới trong hạng mục vườn thú trong nhiều năm. Ngày nay, các vườn thú và vườn bách thảo chăm sóc hơn 1.300 loài động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Ví dụ: chà vá, trĩ sao, hươu vàng, vượn má vàng, báo lửa, báo mây, v.v.

Ngoài ra, khu vực vườn thú cũng rất xanh mát, với hơn 2.500 cây xanh thuộc hơn 900 loài thực vật được bảo tồn. Đặc biệt là ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố hiện đại và thịnh vượng, mọi thứ đều tạo nên một môi trường tươi tốt.

Hiện nay do tình hình dịch bệnh, mọi hoạt động vui chơi, giải trí và du lịch ở tất cả các khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh, kể cả vườn thú, vườn bách thảo đều bị tạm dừng. Cho đến nay, khi đất nước ta bước sang một khởi đầu mới, các vườn thú, vườn bách thảo đã hoạt động trở lại để giúp du khách tìm đến.

Vườn thú mở cửa phục vụ tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết vào các khung giờ từ 5h đến 18h30 Dành cho những ai muốn thể dục, thể thao, đi bộ,… Từ 7h30 đến 18h30 để du khách khám phá khuôn viên vườn thú.

Tìm hiểu lịch sử Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên đã có thời kỳ lịch sử rất lâu, gắn liền với rất nhiều sự kiện trọng đại của lịch sử hào hùng dân tộc. Cùng điểm qua một vài dấu mốc quan trọng của nơi đây nhé!

Một vài thông tin về lịch sử Thảo Cầm Viên.

Một vài thông tin về lịch sử Thảo Cầm Viên.

Ngày 23-03-1864, Đô đốc Pierre-Paul de La Grandière (Pháp) đã cho phép xây dựng Vườn Bách Thảo tại Sài Gòn.

Ngày 28-03-1865, ngài J. B. Louis Pierre là người phụ trách Vườn Bách thảo Calcutta tại Ấn Độ được viên Thống đốc Nam Kỳ mời về làm giám đốc, chịu trách nhiệm quản lý Vườn Bách thảo Sài Gòn.

Cuối năm 1865, diện tích vườn Bách thảo được mở rộng lên đến 20ha.

Năm 1924, diện tích khuôn viên của Vườn Bách thảo được sáp nhập thêm 13ha phần diện tích bên bờ bắc của rạch Thị Nghè.

Năm 1927, tiến hành đúc cây cầu nối liền 2 khu vực Vườn Bách thảo được hoàn thành, chính phủ Nhật cung cấp, viện trợ cho Vườn Bách thảo Sài Gòn khoảng hơn 900 giống cây lạ.

Ngày 15-12-1867, ngài Thống đốc De La Grandière đưa ra nghị định 183 để điều chỉnh tổ chức, quản lý Vườn Bách thảo Sài Gòn. Hội đồng thành phố Sài Gòn là cơ quan quản lý trực tiếp với chi phí điều hành khoảng 21.000 quan Pháp/năm do ngân sách được thuộc địa cung cấp.

Ngày 17-02-1869, Phó đô đốc G. Ohier ký nghị định 33 tiến hành thành lập Ủy ban thường trực do Philastre làm chủ tịch để kiểm tra, giám sát các hoạt động chi tiêu, kinh phí tại Vườn Bách thảo.

Ngày 14-07-1869, vườn bách thảo được mở cửa cho người dân vào thăm một cách thường xuyên hơn.

Từ 1924 đến 1927 nơi đây xây dựng những chuồng thú quy mô lớn và trải nhựa đường trong khuông viên cho việc đi lại thuận tiện.

Năm 1956, nơi đây được tu sửa, tái thiết lại và tiến hành đổi tên thành Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Năm 1984, xây dựng thêm các hạng mục công trình cho Thảo Cầm Viên như kè đá dọc kênh Thị Nghè, rải nhựa đường, đổ bê tông cho các con đường nội bộ khuôn viên, cải tạo hệ thống thoát nước, xây dựng tường rào dọc tuyến Nguyễn Bình Khiêm,…

Năm 1990 những chuồng thú đã được cải tạo và mở rộng để cải thiện môi trường sống cho các loài thú trong sở thú.

Nên đến Thảo Cầm Viên khi nào?

Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn nhộn nhịp, nơi đây nổi bật với không gian thoáng mát được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt quanh năm. Đây là địa điểm tuyệt vời để bạn và gia đình quây quần bên nhau vào những ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyến đi của mình được trọn vẹn, hãy tránh những ngày mưa bằng cách xem trước dự báo thời tiết để lên lịch trình cho mình. Nếu bạn muốn đi xem biểu diễn nghệ thuật, xiếc thú thì có thể đi vào các ngày lễ, cuối tuần.

Di chuyển đến Thảo Cầm Viên như thế nào?

Có rất nhiều cách và cách để đến các vườn thú, vườn bách thảo như xe máy, xe buýt hoặc taxi, ô tô,…

Có rất nhiều cách và cách để đến các vườn thú, vườn bách thảo như xe máy, xe buýt hoặc taxi, ô tô,…

Xe máy

Bạn có thể vào vườn thú bằng cách đi cổng chính từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm hoặc từ cổng phụ của vườn thú và vườn bách thảo từ đường Nguyễn Thị Minh Khai. Cả hai cổng đều có không gian để đón khách cho với giá vé từ 3000đ đến 5000đ/xe. 

Xe buýt

Có rất nhiều xe buýt thành phố đi qua các vườn thú và vườn bách thảo, vì vậy bạn có thể kết hợp ngắm cảnh thành phố khi di chuyển và chọn một vị trí thuận tiện hoặc tuyến xe buýt cho vị trí của mình.

  • Tuyến buýt 05 điểm đi từ Bến xe Chợ Lớn đến Bến xe Biên Hòa và xuống trạm tại đường Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Tuyến buýt 06 điểm đi từ Bến xe Chợ Lớn đến Đại học Nông Lâm và xuống trạm tại đường Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Tuyến buýt số 14 điểm đi từ Bến xe Miền Đông đến Bến xe Miền Tây và xuống trạm tại đường Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Tuyến buýt số 19 điểm đi từ Bến Thành đến Đại học Quốc gia TP HCM và xuống tại trạm đường Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Tuyến buýt số 42 điểm đi từ chợ Cầu Muối đến chợ Nông sản Thủ Đức và xuống tại trạm đường Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Tuyến buýt số D1 điểm đi từ công viên 23-9 đến Thảo Cầm Viên.
  • Tuyến buýt số 52 đi từ Bến Thành đến Đại học Quốc gia và xuống tại trạm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Các tuyến xe chạy từ 5 giờ, 17 giờ, 20 giờ, 21 giờ,… Vì vậy, khi chọn lựa di chuyển, bạn cần lưu ý về thời gian sao cho thuận tiện cho mình. Giá vé thay đổi tùy theo lộ trình và dao động từ 4km đến 12km.

Ô tô

Nếu đến bằng ô tô, bạn phải gửi xe ở cổng phụ của đường Nguyễn Bỉnh Khiên vì có một bãi đậu xe dành riêng cho ô tô tại đây. Vé vi phạm trông giữ xe có giá dao động từ 30.000 đến 50.000đ/xe.

Giá vé Thảo Cầm Viên là bao nhiêu?

“Giá vé Thảo Cầm Viên là bao nhiêu” là câu hỏi của rất nhiều người khi đến đây.

Để tham quan vườn thú, bạn cần mua vé ở cổng vào. Vé vào vườn bách thú là 50.000đ/người (cho khách du lịch cao từ 1,3m trở lên) và 30.000đ/bé (cho bé cao từ 1m đến 1m3). Trẻ em dưới 1m có thể vào cửa miễn phí.

Ngoài ra, Thảo Cầm Viên Sài Gòn có hướng dẫn viên hướng dẫn đoàn. Du khách có thể thuê hướng dẫn viên 100.000đ/lần theo nhóm từ 10 đến 20 người.

Thảo Cầm Viên có gì hấp dẫn?

Hòa mình vào thiên nhiên

Trong khuôn viên vườn thú, bạn có thể hòa mình vào môi trường thiên nhiên trong lành và rất yên tĩnh. Toàn bộ không gian được bao quanh bởi cây xanh tươi mát. Ngay từ cổng vào của tòa nhà, bạn cũng có thể cảm nhận được màu xanh của cuộc sống khi các chi tiết đều được phủ một màu xanh thiên nhiên dịu mát này.

Bạn sẽ được hòa mình trong quang cảnh thiên nhiên tươi mát, cực kỳ yên bình trong khuôn viên của vườn thú.

Bạn sẽ được hòa mình trong quang cảnh thiên nhiên tươi mát, cực kỳ yên bình trong khuôn viên của vườn thú.

Bạn không cần phải đến một nơi nào xa xôi mà ngay trong một thành phố bận rộn, chúng ta cũng có thể nghỉ ngơi một cách mệt mỏi, đặc biệt là trước cái nóng của thành phố

Trải nghiệm xe điện

Bạn cũng có thể mua vé xe điện cho những ai muốn tham quan tất cả các khu vực của sở thú một cách nhanh chóng và dễ dàng thay vì đi bộ. Vé tàu được bán tại các cửa kiểm soát trên đường Luduan. Cảm giác một chiếc ô tô di chuyển chậm rãi trong khuôn viên vườn thú khiến bạn cảm thấy mát mẻ sau những tán cây xanh và niềm vui khi nhìn thấy các loài động vật khi xe chạy ngang qua.

Check-in khuôn viên rộng lớn

Một điểm rất thu hút du khách tham quan vườn bách thú là cảnh quan trong xanh với nhiều cây xanh, cổ kính, không gian có chút hoang sơ. Điều này giúp bạn có vô số góc nhìn từ vườn thú.

Theo kinh nghiệm chụp ảnh “sống ảo” tại vườn bách thú, vườn bách thảo có ba khu chụp ảnh cực đẹp. Một là khu vườn cổ thụ bằng gỗ ở lối vào và một là cây xương rồng. Tiếp theo là khu vườn và vườn xương rồng. Thứ ba là khu nhà trồng lan.

Du khách cũng cần làm phong phú loạt ảnh của mình bằng cách chụp ảnh ở đài phun nước, cây cầu, nhà bướm, lồng động vật và hơn thế nữa. Các cặp cô dâu chú rể cũng chọn vườn thú, vườn bách thảo làm địa điểm chụp ảnh cưới lãng mạn cho riêng mình.

Chiêm ngưỡng loài thú quý hiếm

Vườn thú được chia thành nhiều khu vực khác nhau cho du khách được phân loại theo động vật có vú, động vật ăn thịt, chim, động vật ăn cỏ, bò sát, động vật nhỏ và nhiều hơn nữa. Bạn có thể trực tiếp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài động vật ngoài đời, thật dễ thương.

Chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp của đàn thú quý hiếm tại Thảo Cầm Viên.

Chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp của đàn thú quý hiếm tại Thảo Cầm Viên.

Vào khoảng 15:00 hàng ngày, có các buổi biểu diễn về kỹ năng săn mồi của các loài động vật ăn thịt như sư tử, hổ indochinese và hổ trắng Bengal vô cùng hấp dẫn.

Tham gia các trò chơi

Ngoài ra còn có rất nhiều công viên giải trí, nơi bạn có thể tham gia nhiều trò chơi và hoạt động giải trí như nhà khiêu vũ liên hoàn, công viên nước, xe trượt tuyết, xe đạp không gian, tàu lượn siêu tốc, khinh khí cầu và xe điện đụng rất hấp dẫn đối với khách du lịch và trẻ nhỏ.

Các chương trình nghệ thuật

Có 2 chương trình biểu diễn miễn phí vào các khoảng thời gian như sau, bạn có thể sắp xếp để tham gia:

Chương trình biểu diễn Voi sẽ diễn ra tại khu nuôi voi vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ tết từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút. Riêng các ngày lễ Tết sẽ có thêm một buổi diễn vào buổi chiều từ 14 giờ đến 14 giờ 30 phút.

Chương trình biểu diễn ca nhạc gồm biểu diễn ca nhạc, xiếc, ảo thuật… sẽ diễn ra tại sân khấu chính của Thảo Cầm Viên vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật từ 10 giờ đến 12 giờ. Riêng ngày Chủ nhật có thêm một suất diễn vào buổi chiều từ 16 giờ đến 18 giờ.

==>> Xem thêm:

Một số điều cần nhớ khi đến Thảo Cầm Viên

Để trọn vẹn chuyến du lịch với nhiều kỷ niệm đẹp, đừng lơ là trong việc chuẩn bị hành trang trước chuyến hành trình khám phá của mình:

Một số điều cần nhớ khi đến Thảo Cầm Viên.

Một số điều cần nhớ khi đến Thảo Cầm Viên.

Mang quần áo đẹp đi chơi và các thiết bị quay chụp đẩy đủ để có nhiều ảnh check in cực ngầu.

Vui lòng mang theo khẩu trang trong suốt chuyến tham quan.

Hãy mang theo một chai nước uống và một bữa ăn nhẹ để bạn có thể nạp năng lượng khi tham quan và khám phá các vườn thú, vườn bách thảo.

Mang theo kem chống nắng và thuốc chống côn trùng khi đến thăm các vườn bách thảo.

Chọn giày thể thao để di chuyển thoải mái hơn. Đừng quên mũ, nón và kính râm.

Với những chia sẻ về giá vé Thảo Cầm Viên cũng như những kinh nghiệm mới nhất khi tham quan địa điểm này du khách có thể tự tin hơn và có thêm kiến thức cho chuyến đi của mình. Thảo Cầm Viên Sài Gòn luôn mở cửa đón khách, hãy cùng bạn bè, người thân có một buổi xả hơi tuyệt vời tại đây nhé!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Giá vé Thảo Cầm Viên cập nhật mới nhất, Thảo Cầm Viên có gì vui?

Bình luận đã đóng.