Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Điểm hẹn lý tưởng của giới trẻ có gì?

Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Điểm hẹn lý tưởng của giới trẻ có gì?

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ nhanh chóng tìm được những địa điểm thú vị để ghé qua để giải trí mỗi ngày. Nằm trong danh sách những địa điểm được giới trẻ yêu thích chính là Hầm Thủ Thiêm. Hầm Thủ Thiêm là đường hầm vượt sông Sài Gòn hiện đại và tráng lệ nhất Nhật Bản. Do vị trí đắc địa và nhiều điểm độc đáo, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành một địa điểm du lịch và giải trí nổi tiếng ở Sài Gòn.

Đến đây bạn có thể tận hưởng làn gió, hòa mình với thiên nhiên và ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp vào buổi chiều và buổi tối. So với những thiên đường dành cho người đi bộ, công viên, quán trà sữa và hơn thế nữa thì những công trình giải trí trên nóc Hầm Cây Thiêm cũng rất đáng thử! Vậy nóc Hầm Thủ Thiêm ở đâu, những trải nghiệm nào đáng thử tại đây, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nóc Hầm Thủ Thiêm ở đâu?

Nóc hầm Thủ Thiêm hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như hầm vượt Thủ Thiêm, công viên Thủ Thiêm hay hầm vượt sông Sài Gòn. Đây là hầm đường bộ trên cao đầu tiên của Việt Nam và hiện đại nhất Đông Nam Á. Đây là một phần của dự án đường cao tốc Đông Tây, nối Quận 1 của TP hồ Chí Minh với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nóc Hầm Thủ Thiêm ở đâu?

Nóc Hầm Thủ Thiêm ở đâu?

Nóc Hầm Thủ Thiêm ở đâu? Nóc Hầm Thủ Thiêm nằm trên trục đường Bên bắc qua sông Sài Gòn nối Quận 1 và Quận 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. Hầm ở Quận 1 nằm cạnh Bến Chương Dương và được kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt. Cửa hầm Thủ Thiêm phía quận 2 được nối với Đại Lộ Đông Tây, đi ra phía ngã 3 Cát Lái.

Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2011, lễ thông xe tại Hầm Thủ thiêm đã được tổ chức. Sáng 21/11, sau khoảng thời gian 7 năm xây dựng, đường hầm Thủ thiêm chính thức thông xe. Là cây cầu nối hai bờ sông, góp phần giải tỏa cho cầu Sài Gòn, đồng thời đóng vai trò là động lực thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Tổng mức đầu tư của dự án này vượt 9,863 nghìn tỷ đồng và chủ yếu sử dụng vốn vay ODA của Nhật Bản. Trong đó, gói thầu hầm Thủ Thiêm có mức đầu tư xấp xỉ 2,883 nghìn tỷ đồng do nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) thi công.

Cách di chuyển đến nóc Hầm Thủ Thiêm như thế nào?

Đường lên nóc hầm Thủ Thiêm Sài Gòn có nhiều phương án, trong đó có các hướng chính bạn có thể tham khảo như sau

Từ Cảng Cát Lái: Bạn cần đi bộ từ đường Lê Phụng Hiểu đến đường Nguyễn Thị Định. Sau đó bạn sẽ đến đường Đồng Văn Cống đến Mai Chí Thọ và điểm đến Hầm Thủ Thiêm.

Hướng đi từ Quận 1: Đi theo hướng đường Nguyễn Huệ đến Võ Văn Kiệt, tiếp tục đi thẳng đường Võ Văn Kiệt sẽ đến đến hầm Thủ Thiêm.

Đi từ hướng Quận 2: Nếu bạn xuất phát từ Quận 2, bạn sẽ cần phải đi đến đường Mai Chí Thọ và tiếp tục đi thằng đến cuối chính là Hầm Thủ Thiêm.

Đi hướng từ Quận 9 hoặc từ Thủ Đức: Bạn đi theo cung đường đi từ Xa lộ Hà Nội, sau đó rẽ trái đi thẳng đến Ngã 3 Cát Lái tiếp tục đến đường mới Thủ thiêm và đi thẳng sẽ tới Hầm Thủ Thiêm.

Đây đều là những tuyến đường thiết yếu, rất thuận tiện và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với một số đường vòng, bạn có thể tra cứu chúng trên Google Maps hoặc hỏi mọi người ở đây.

Khi đến hầm Thủ Thiêm, bạn cần tiếp tục di chuyển theo hướng tiếp theo để đến nóc hầm đó là di chuyển theo đường Mai Chí Thọ sau đó đi thẳng đến ngã tư rẽ trái rồi quay lại đi thẳng sẽ lên nóc hầm Thủ Thiêm.

Khám phá công trình Hầm Thủ Thiêm

Thiết kế ấn tượng, kiên cố

Chiều dài của hầm Thủ Thiêm là 1.490 m, trong đó 371m là đường hầm dưới nước (tên xây dựng của đường hầm này), chiều dài 770m dẫn vào đất liền, đảm bảo giao thông 6 làn xe, có 2 lối thoát hiểm. trang bị thiết bị thông gió. Hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, đo ô nhiễm không khí, hệ thống đếm xe… Hầm còn có hệ thống truyền thanh công cộng và báo động trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Hầm Thủ Thiêm khu được nhìn từ trên cao người dân sẽ thấy có lối vào với thiết kế theo hình chữ U và hai chiều di chuyển được tách biệt hoàn toàn.

Hầm Thủ Thiêm khu được nhìn từ trên cao người dân sẽ thấy có lối vào với thiết kế theo hình chữ U và hai chiều di chuyển được tách biệt hoàn toàn.

Để xây dựng hầm dìm, trước hết phải xây dựng bể bơm hầm rộng khoảng 6ha trên khu đất rộng khoảng 10ha ở phía quận 2. Bể được đúc giống như một cửa xả lũ và có thể đồng thời tạo ra bốn đường hầm theo hình hộp đôi, rộng 33,3m, cao 9m, dài khoảng 90m và là hầm nặng nhất có trọng lượng lên đến 36.000 tấn mỗi chiếc. Ngoài việc đổ hầm, nhà thầu đã đào hơn 450.000m3 bùn dưới đáy sông Sài Gòn đến độ sâu khoảng 30 m, đặt nền móng thi công hầm.

Sau khi đổ xong, hầm được bịt tạm và cho nước vào thùng đổ nước để làm nổi hầm. Sau đó sà lan các đường hầm này xuống sông và nhấn chìm chúng ở vị trí móng mong muốn. Kỹ thuật này sau đó được sử dụng để kết nối các đường hầm này với một đường hầm sâu dưới đáy sông.

Hầm Thủ Thiêm nằm chìm dưới sông Sài Gòn tạo cho bạn cảm giác đặc biệt mỗi khi lái xe. Cho dù có thể nghe thấy yên lặng một hồi, khi nghe dưới tầng hầm, âm thanh và hình ảnh nước tĩnh lặng sẽ hiện ra trước mặt. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt, thực sự gây ấn tượng mạnh với mọi người.

Các hướng giao thông qua hầm Thủ Thiêm

Cửa hầm quận 1 trên đường Phó Đức Chính rẽ trái vào đại lộ Đông Tây. Qua đường hầm, hướng về Quận 1 sẽ đưa bạn đến tuyến đường Thủ Thiêm mới đến ngã ba Cát Lái, nơi sẽ dẫn thẳng đến đường cao tốc Hà Nội.

Các hướng giao thông qua hầm Thủ Thiêm gồm những hướng nào?

Các hướng giao thông qua hầm Thủ Thiêm gồm những hướng nào?

Để đi vào Đường hầm Thủ Thiêm từ Quận 2, hãy đi thẳng đến Đường Mai Chí Thọ. Cuối đường Mai Chí Thọ là đường hầm Thủ Thiêm hãy nhớ bật đèn gầm khi chạy xe qua hầm Thủ Thiêm.

Khi đi qua hầm Thủ Thiêm, các phương tiện rẽ trái sẽ đi qua khu Tân Thành theo hướng Cầu Thủ Thiêm hoặc về đường Lương Định Của. Rẽ phải vào Quốc lộ 25B theo hướng Cảng Cát Lái trên Cầu Phú Mỹ.

Nếu bạn muốn đến trung tâm thành phố từ Quận 9 hoặc Thủ Đức qua hầm Tự Đức, rẽ trái tại ngã ba Cát Lái từ đường cao tốc Hà Nội vào đường mới Tự Đức. Sau khi đi qua Hầm Tiêm, bạn sẽ đi thẳng vào trung tâm Quận 1. Muốn vào trung tâm Quận 1 theo hướng cảng Cát Lái – Nguyễn Thị Định thì rẽ trái, qua hầm đi thẳng vào trung tâm Quận 1.

Trải nghiệm thú vị đáng thử tại nóc Hầm Thủ Thiêm

Check-in sống ảo

Với những bạn trẻ thích chụp ảnh, hình ảnh hầm Thủ Thiêm không còn là xa lạ. Nhìn từ trên cao, nắp hầm Thủ Thiêm là nơi níu kéo bạn trong buổi chiều tà. Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp những bức ảnh tuyệt vời với diễn xuất có chiều sâu, hãy bắt đầu từ đây!

Thoải mái check-in sống ảo chất lừ với khung cảnh tại đây.

Thoải mái check-in sống ảo chất lừ với khung cảnh tại đây.

View đẹp nhất là từ trên cầu nhìn ra sông. Tất cả những gì bạn phải làm là duy trì một thái độ tốt và “hủy liên kết” những bức ảnh đẹp với hàng nghìn lượt thích được công bố chính thức. Thời điểm đẹp nhất để chụp những bức hình sống ảo là lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Đặc biệt vào buổi chiều, độ sâu có thể so sánh với loại hình như mặt trời dần khuất sau tòa nhà cao tầng ngọn lửa đỏ rực, để lại một nền trời rất đẹp. Ảnh chụp từ phía sau hoặc ảnh bẻ cong.

Vì vậy nếu bạn đang có ý định đến Công viên Hầm Thủ Thiêm để sống ảo thì hãy đến sớm hoặc muộn nhé! Đừng quên rủ những người bạn sẵn sàng chụp những bức ảnh đẹp nhé!

Ngồi hóng gió bên bờ sông

Nếu bạn đang muốn F5 bản thân với một điểm đến trong ngày nắng nóng, oi bức, đồng thời muốn tìm một nơi yên tĩnh để ngắm cảnh đêm ngoạn mục của trung tâm thành phố thì vị trí ven sông này là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Nhìn ra sông từ phía Công viên Đường hầm Thủ Thiêm , bạn có thể thấy sự chuyển động nhịp nhàng của thành phố bạn đang sống, với những tòa nhà chọc trời sáng rực xếp hàng trên mặt sông.

Mực nước sông dâng lên rất gần, nhưng dọc theo lòng sông có những rào chắn cao và rất kiên cố, cũng rất an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ có thể nghỉ dưỡng để hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có xảy ra nhé!

Thưởng ngoạn hoàng hôn trên nóc hầm

Như đã nói, nơi đây đẹp nhất vào lúc hoàng hôn, chiều tà và bình minh. Nếu bạn muốn tìm một nơi hoàn hảo để chụp ảnh hay ký họa những bức tranh phong cảnh thì đây chính là địa điểm đẹp nhất để ghé thăm hầm Thủ Thiêm.

Nếu có dịp bạn hãy đi qua nóc hầm Thủ Thiêm để ngắm hoàng hôn một lần nhé!

Nếu có dịp bạn hãy đi qua nóc hầm Thủ Thiêm để ngắm hoàng hôn một lần nhé!

Từ trên nóc của hầm Thủ Thiêm, bạn có thể nhìn thấy trung tâm thành phố khi đèn được bật sáng. Khi mặt trời lặn, tận hưởng làn gió mát trong khung cảnh sông nước mênh mông. Ở đây rất hoang sơ, nhưng nó vẫn khá an toàn. Từ xa bạn có thể nhìn thấy nhà hàng Alisa hình cánh buồm bên kia sông, nhịp sống dần tấp nập khi những người bán hàng rong bắt đầu đẩy xe. Trên bầu trời, sự chuyển đổi giữa vùng tối và vùng sáng rõ ràng hơn.

Ở đây bạn sẽ thấy những chiếc thuyền và tàu chở container hàng hóa qua lại vài phút một lần. Khi mặt trời lặn, bạn hãy tận hưởng quang cảnh thành phố với những ngọn đèn lấp lánh. Ngoài ra, bạn có thể ngắm nhìn trung tâm thành phố từ bờ sông Sài Gòn và những con đường ngập tràn ánh sáng lung linh, kỳ ảo.

Ngắm tòa Bitexco tráng lệ

Có lẽ một trong những thú vui nổi bật ở Công viên đường hầm Thủ Thiêm là được ngắm nhìn và quan sát. Sau khi ngắm nhìn dòng người qua lại, nhịp chuyển động nhịp nhàng của những con thuyền trên sông, nhịp sống hối hả của thành phố, thì một góc khác là biểu tượng cho sự phát triển và đổi thay của thành phố. Ở Bitexco, tòa nhà cao nhất thành phố, nghe nhịp tay lái đều ồn ào, nhưng vẫn phảng phất vẻ tĩnh lặng của những góc phố.

Thưởng thức những món ăn vặt được yêu thích

Không chỉ trả lời thắc mắc nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu trong bài viết này chúng tôi còn gợi ý cho bạn những món ăn thú vị mà nhất định bạn không được bỏ qua khi đến đây trải nghiệm.

Thịt xiên nướng

Nói đến ăn vặt thì không thể thiếu các loại xiên que, bao gồm xiên thịt nướng thơm ngon, vàng ươm, nóng hổi, ​​rau củ viên, xiên xúc xích nướng cỡ lớn, xiên khoai tây, nem chua rán, xiên tôm, xiên cá tẩm tương ớt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể nếm thử mùi thơm nhẹ của xiên que từ xa và thử thưởng thức mới thấy thực sự thú vị.

Thịt xiên nướng ở đây có giá vô cùng bình dân mà hương vị vô cùng hấp dẫn.

Thịt xiên nướng ở đây có giá vô cùng bình dân mà hương vị vô cùng hấp dẫn.

Mỗi lần đến công viên hầm Thủ Thiêm, bạn phải ăn 3-5 xiên các loại mới thỏa cơn thèm. Giá mỗi xiên cũng rất rẻ chỉ 3-5.000đ/xiên, xiên nào cũng to. Thật là một bữa ăn rẻ cho bữa ăn nhẹ đối với các bạn sinh viên phải không nào?

Bánh tráng trộn

Chưa kể đến bánh tráng trộn trong danh sách các món ăn vặt thì quả là thiếu xót. Chỉ với 20.000đ là bạn có thể có được một chiếc bánh tráng thơm ngon. Bánh tráng thái mỏng mềm, dai, có vị chua ngọt của xoài, mằn mặn của thịt bò, đậu phộng rang, trứng cút béo ngậy thơm lừng, chút tiêu cay cay và vị đậm đà của rau răm, chắc chắn là một vị đậm đà vô cùng ấn tượng. Một ly nước chanh, nước tắc mát lạnh đi kèm nữa sẽ là một combo hoàn hảo cho bạn.

Kem tươi

Đi dạo trên hồ vào một ngày nắng nóng là điều cần thiết để thưởng thức hương vị mát lạnh của món kem. Quán kem ốc quế rất nổi tiếng trong các con hẻm ở Sài Gòn và tất nhiên cũng đã nằm trong một khu vui chơi có tiếng.

Vị thanh mát của kem, vị ngọt của siro và vị dai của bắp đều tan chảy trong miệng bạn, kết thúc một ngày hè oi bức. Bạn có thể chọn kem vani, sô cô la hay dâu tây nếu thích nhưng giá từ 6.000 đến 8.000 một que kem. Sẽ còn thú vị hơn nếu bạn được hít hà vị mát lạnh của kem và ngắm nhìn dòng sông về đêm.

Trứng cút xào me

Gọi thêm món cút lộn xào me vừa nghe đến đã hấp dẫn rồi. Bạn có thể gọi từ 10 đến 20 quả trứng cút cho 2 người. Trứng cút lộn xào me chấm với nước chấm ngon rất ngon, ăn kèm với rau sống chấm với nước chấm đậm đà.

Hầm Thủ Thiêm được ví như là thiên đường ăn vặt nào là cá viên chiên, trứng nướng, bắp xào, cút lộn xào me...

Hầm Thủ Thiêm được ví như là thiên đường ăn vặt nào là cá viên chiên, trứng nướng, bắp xào, cút lộn xào me…

Trứng cút nhỏ bọc nước sốt đậm đà là sự kết hợp tuyệt vời của các hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay…. Thêm vào đó là lớp đậu phộng rang và hành khô thơm phức tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Một tô trứng cút lộn xào me ở Công viên đường hầm Thủ Thiêm có giá khoảng 40.000đ – 50.000đ một tô 20 trứng.

Chè các loại

Một món ăn giải nhiệt mùa hè khác dành cho những tín đồ hảo ngọt là chè. Các loại chè được bày bán ở đây rất phong phú về hương vị như chè ngô, chè bưởi, chè bắp, chè thập cẩm,… Giá chè cũng rất hợp lý, một cốc đầy đặn chỉ từ 10.000đ đến 12.000đ thôi nhé, ăn chè sau khi ăn đồ nướng là cách tiêu chuẩn để làm dịu cơn khát của bạn.

Bánh xèo

Những chiếc bánh mỏng, vàng thơm cũng là một món ăn vặt sài Thành rất đặc trưng. Đừng quên cho một chút hành phi khi đến công viên, thưởng thức món bánh đặc biệt này và ăn kèm với nước chấm đi kèm đặc trưng.

Phở cuốn bảy màu

Nếu bạn không có thời gian ăn tối và muốn kết hợp những bữa ăn nhẹ cho no căng bụng cho chuyến đi đến đây thì bánh tráng nướng 7 màu là một lựa chọn không thể bỏ qua. Thay vì bún trắng, bún chả 7 màu đa dạng về màu sắc và không hổ danh với tên gọi của nó, với nước chấm và nước chấm đặc biệt, bên trong có đầy đủ thịt, rau, trứng và chuột dưa, đầy ắp bún. Đầy một đĩa là bạn đã no lắm rồi.

==>> Xem thêm:

Lưu ý khi khám phá hầm Thủ Thiêm

Để trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất trong chuyến du lịch Sài Gòn của mình, bạn hãy ghi lại một số kinh nghiệm khi đi Hầm Thủ Thiêm sau đây nhé!

Lưu ý khi khám phá hầm Thủ Thiêm.

Lưu ý khi khám phá hầm Thủ Thiêm.

Hãy chọn thời điểm thích hợp ví dụ như giờ cao điểm từ 20h đến 21h. Chọn sớm hơn hoặc muộn hơn để tránh quá ồn ào và quá đông đúc.

Nếu không có ý định ăn uống hay ngồi lại thì đừng nên lưu ý mỗi khi định ngồi đâu nhé, mặt bằng ở đây được các quán hàng thuê trước nên sẽ gây khó dễ khi chưa được đồng ý.

Giá cả phải chăng nhưng cũng nên hỏi giá trước mỗi khi định mua hàng để tránh bị chặt chém, nhất là bạn nào mới đến lạ chỗ và chưa có kinh nghiệm.

Xin đừng đi đến công viên một mình. Bạn càng có nhiều bạn bè thì càng tốt nhé!

Bài viết đã giải đáp thắc mắc nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu của bạn. Hầm Thủ Thiêm hứa hẹn một tầm nhìn lung linh và giàu trí tưởng tượng trên hành trình đến Sài Gòn, một đất nước phát triển bậc nhất của nước ta. Nếu bạn chưa từng đến hầm Thủ Thiêm, hãy khám phá vẻ đẹp của nó tại đây. Những địa điểm hấp dẫn của Sài Gòn hoa lệ đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Sài thành. Trải nghiệm tại đây mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho một diện mạo khác của thành phố khi lên đèn.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Điểm hẹn lý tưởng của giới trẻ có gì?

Bình luận đã đóng.