Bến Nhà Rồng ở đâu? Cập nhật Giá vé và giờ mở cửa

Bến Nhà Rồng ở đâu? Những bật mí thú vị tại di tích lịch sử này

Trong số những điểm tham quan hấp dẫn của Thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ được trải nghiệm một chuyến đi khó quên nhất khi đến Bến cảng Nhà Rồng. Đây chính là nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã trở thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, di vật quý giá liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Còn rất nhiều điều thú vị trong hành trình du lịch Sài Gòn đang chờ bạn khám phá thì đừng bỏ qua Bến cảng Nhà Rồng Hồ Chí Minh nhé. Hãy khám phá vẻ đẹp của nó và tìm hiểu Bến Nhà Rồng ở đâu cũng như để hiểu thêm về lịch sử Cảng Nhà Rồng năm tháng lịch sử qua những bài viết dưới đây cùng chúng nhé!

Bến Nhà Rồng ở đâu? Một vài thông tin về địa danh

Đã hơn 100 năm trôi qua kể từ thời khắc lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh rời Bến cảng Nhà Rồng trên sông Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tìm đường cứu nước. Ngày nay, Bến cảng Nhà Rồng là nơi để các thế hệ con cháu Việt Nam hiểu hơn, hiểu sâu hơn những giá trị của lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bến Nhà Rồng ở đâu? Một vài thông tin về địa danh lịch sử.

Bến Nhà Rồng ở đâu? Một vài thông tin về địa danh lịch sử.

Vậy Bến Nhà Rồng ở đâu? Địa chỉ của Bến Nhà Rồng hiện nay tại số 01 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP.HCM.

Bến Nhà Rồng vốn là thương cảng chính của Sài Gòn, được xây dựng trên sông Sài Gòn vào năm 1864. Người ta gọi là Bến Hồ Chí Minh vì nó có một tòa nhà kiểu phương Tây, nhưng người ta gọi là Hồ Chí Minh vì trên đỉnh có hai con rồng. Đây cũng là công trình đầu tiên do người Pháp xây dựng sau khi đánh chiếm Sài Gòn. Chính phủ Việt Nam Cộng hòa cho sửa chữa và lợp lại mái đình, từ năm 1955, thay hai con rồng cũ bằng con rồng mới và đặt đầu lại. Kể từ đó, kiến ​​trúc của nơi này không có nhiều thay đổi.

Từ năm 1975 đến nay, Trụ sở Thương cảng Nhà Rồng được chính phủ Việt Nam chuyển đổi thành Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, đến năm 1995 di tích được sửa chữa thêm để trở thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là nơi trưng bày các di vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với miền Nam và tình cảm của nhân dân miền Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đến Bến Nhà Rồng bằng cách nào?

Nếu bạn muốn di chuyển bằng đường sông để có trải nghiệm mới bạn có thể đi Waterbus đến Bến cảng Nhà Rồng.

Nếu bạn thực sự thích đi phượt thì xe máy là cách dễ dàng nhất để tham quan các di tích lịch sử của Bến cảng Nhà Rồng.. Xe máy và ô tô là cách lý tưởng và nhanh nhất để đưa du khách đến Bến cảng Nhà Rồng. Lối vào Bến cảng Nhà Rồng. ở chân cầu Khẩn Hội. Từ chợ Bến Thành, du khách đi đến ngã tư rẽ vào đường Hàm Nghi. Đi thẳng xuống đường Hàm Nghi đến chân cầu Khánh Hội. Sau đó, du khách đi qua cầu qua cầu bên kia, nhìn bên trái sẽ thấy Bến Nhà Rồng.

Xe buýt cũng là phương tiện di chuyển mà du khách lựa chọn để đến Bến cảng Nhà Rồng. Ưu điểm của xe buýt là giá rẻ. Các tuyến xe buýt có thể hướng dẫn du khách qua Bến cảng Nhà Rồng. là: 02, 03, 19, 56,…

Giá vé và giờ mở cửa Bến Nhà Rồng

Sau đây là những thông tin về giờ làm việc và giá vé. Bạn cần nắm bắt và sắp xếp lịch trình trong khoảng thời gian thích hợp trong ngày phòng trường hợp kẹt xe quận 4 rất đông xe.

Giá vé và giờ mở cửa Bến Nhà Rồng như thế nào?

Giá vé và giờ mở cửa Bến Nhà Rồng như thế nào?

Bến cảng Nhà Rồng mở cửa cả tuần, không phải thứ sáu hàng tuần. Giờ làm việc của Bến cảng Hồ Chí Minh được chia thành 2 khung giờ. Khung giờ thứ nhất từ ​​7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng và khung giờ thứ hai từ 1 giờ 30 phút chiều đến 5 giờ 30 phút chiều. Mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy trong 2 khung giờ, Chủ Nhật chỉ mở cửa khung giờ sáng.

Du khách cần lưu lại những khoảng thời gian này để không phải đợi lâu khi đến Bến cảng Nhà Rồng chưa mở cửa. Theo kinh nghiệm, du khách nên đến Bến cảng Nhà Rồng từ 1h30 chiều đến 5h30 chiều và ngắm hoàng hôn ở Bến cảng Nhà Rồng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết Bến cảng Nhà Rồng ở đâu, có quá xa để tham quan không? Và khi biết giá vé, bạn sẽ rất bất ngờ. Giá vé tham quan Bến cảng Nhà Rồng dành cho người lớn là 2.000đ/lượt/ Học sinh và sinh viên khách có thể sử dụng miễn phí bằng cách xuất trình giấy tờ tùy thân. Nếu đi xe xe máy, bạn sẽ phải trả thêm 2.000đ/xe cho phí gửi xe.

Khám phá Bến Nhà Rồng có gì?

Ngoài câu hỏi Bến Nhà Rồng ở đâu chắc hẳn bạn cũng rất tò mò xem bên trong địa điểm này có gì thú vị, vậy hãy cùng theo chân chúng tôi nhé1

Ấn tượng lối kiến trúc

Bến Nhà Rồng hiện đang được sửa chữa và tân trang lại, bao gồm các khu vực chính như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà tưởng niệm Bác Hồ Chí Minh, Đài phun nước và khuôn viên Cảng.

Ấn tượng lối kiến trúc độc đáo tại Bến Nhà Rồng.

Ấn tượng lối kiến trúc độc đáo tại Bến Nhà Rồng.

Cấu trúc của Bảo tàng Hồ Chí Minh có bảy phòng trưng bày ở tầng 1 và tầng 2, 8 phòng trưng bày khác có diện tích hơn 1.500 m2. Mái đình rồng được thiết kế theo mô típ “lưỡng long chầu nguyệt” nổi tiếng trong các đình chùa Việt Nam. Với kiến ​​trúc ấn tượng, người dân nơi đây đã đặt tên cho công trình này là Hồ Chí Minh. 

Nơi trưng bày hiện vật lịch sử

Bến Nhà Rồng nay đổi tên thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là một trong những chi nhánh của hệ thống bảo tàng và tượng đài quốc gia về Hồ Chí Minh. Với 03 phòng trưng bày (250m2) ngay từ ngày đầu thành lập sau nhiều lần thay đổi đã có 09 phòng với diện tích trưng bày 1482,62m2 được sử dụng sau hai lần sửa đổi (1990, 1995). Kho 02 chứa 10.927 tài liệu, di vật và 450 hiện vật ngoài trời. 09 phòng trưng bày hiện nay gồm 06 phòng trưng bày theo chủ đề cố định, bao gồm các tài liệu, hiện vật, ảnh liên quan đến tiểu sử, hoạt động cách mạng và chủ đề của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bến Nhà Rồng là một trong những địa danh nổi tiếng, có ý nghĩa to lớn trong lịch sử Việt Nam, nơi đây lưu giữ rất nhiều hiện vật quý báu.

Bến Nhà Rồng là một trong những địa danh nổi tiếng, có ý nghĩa to lớn trong lịch sử Việt Nam, nơi đây lưu giữ rất nhiều hiện vật quý báu.

Một số phòng trưng bày được bố trí với các chủ đề sau:

Chủ đề 1: Thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hoạt động yêu nước và cách mạng lúc ban đầu của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp thu chủ nghĩa Mác – Lê-nin và khẳng định lại con đường cách mạng Việt Nam (1890-1920).

Chủ đề 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh bảo vệ đường lối của V.I.Lênin và vận dụng sáng tạo vào các vấn đề dân tộc và thuộc địa. Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Đảng giai cấp công nhân Việt Nam (1920-1930).

Chủ đề 3: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người tổ chức và lãnh đạo thắng lợi Cách mạng tháng Tám, người sáng lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đấu tranh giữ chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp (1930-1954).

Chủ đề 4: Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, chống Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (1954-1969).

Chủ đề 5: Dân tộc Việt Nam theo nguyện vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam tiến tới thống nhất Tổ quốc, xây dựng một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất và độc lập, dân tộc giàu mạnh, góp phần quý báu vào cách mạng nhân dân thế giới (từ 1969-nay), 03 phòng trưng bày các vấn đề thời sự đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ tuyên truyền chính trị trong một thời kỳ cụ thể.

Hoạt động tuyên truyền, tọa đàm

Ngoài các hoạt động chính, tại Bến Nhà Rồng có nhiều hoạt động phong phú, bao gồm hội thảo học thuật, tọa đàm giữa các thế hệ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nói chuyện chuyên đề về thế giới và thế giới, phim ảnh, tài liệu, hồi ký, ấn phẩm và chiếu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiến hành thực hiện các hoạt động giáo dục, giới thiệu tư liệu, hồi ức, in lịch và tổ chức kết nạp đảng, đoàn, đội. Tổ chức hội nghị tìm hiểu thêm về tiểu sử và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo tàng còn là điểm hẹn lý tưởng cho các tổ chức, đoàn thể theo đuổi, tìm hiểu và vui chơi các hoạt động truyền thống. Là nơi sản sinh ra nhiều phong trào cách mạng sôi nổi của thành phố… bạn cần đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị này.

Tham quan phòng trưng bày kỷ niệm với nhân dân miền Nam

Phòng trưng bày tình thương của Bác đối với đồng bào, đồng bào miền Nam, là không gian chứa chan tình cảm, cảm xúc đối với Bác. Qua những bức ảnh, những bức thư, những món quà mà Bác gửi đến đồng bào miền Nam, những món quà của đồng bào miền Nam mà Bác đã gửi gắm bằng tất cả niềm tin yêu, tấm lòng nhân ái vô bờ bến. Hầu hết du khách đến đây đều không ai kìm nén được cảm xúc khi bước vào không gian này.

Gợi ý những địa điểm tham quan gần Bến Nhà Rồng

Không chỉ giải đáp thắc mắc Bến Nhà Rồng ở đâu trong nội dung bài viết này chúng tôi còn gợi ý đến bạn những địa điểm tham quan nổi tiếng dễ dàng cho bạn list vào danh sách khám phá của mình.

Bến Bạch Đằng

Điểm du lịch rất nổi tiếng Bến Bạch Đằng cách đó chưa đầy 1 km. Khi đến với nơi đây, bạn không chỉ được tham quan cảnh đẹp mà còn được thưởng thức ẩm thực của Sài Gòn. Vào buổi chiều muộn, nhiều du khách đến đây để đi dạo ven sông, thư giãn và uống cà phê quả là một điều tuyệt vời.

Bến Bạch Đằng là một bến cảng nổi tiếng ở ngay trung tâm thành phố và có góc nhìn nhìn thẳng ra sông Sài Gòn.

Bến Bạch Đằng là một bến cảng nổi tiếng ở ngay trung tâm thành phố và có góc nhìn nhìn thẳng ra sông Sài Gòn.

Dinh Độc Lập

Trong bản đồ khám phá du lịch, đừng bỏ qua Dinh Độc Lập nhé!. Nơi đây cách Bến Nhà Rồng chừng 2km, là nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật, chứng tích trong chiến tranh Việt Nam vô cùng hào hùng của ông cha ta.

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi – Điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá. Nơi đây được mệnh danh là “Mê cung trong lòng đất” và là căn cứ địa quan trọng của bộ đội trong thời kỳ kháng chiến. Ngày nay, địa đạo Củ Chi đã được mở cửa phục vụ du lịch. Du khách có thể đến đây tìm hiểu lịch sử và thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Nhà hát thành phố

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Sài Gòn về đêm nằm ở trung tâm Sài Gòn, chỉ cách Bến cảng Nhà Rồng 1,4 km. Nó là một nhà hát thành phố. Nhà máy này là một công trình kiến ​​trúc Gothic ấn tượng và là địa điểm thường xuyên long trọng tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật quan trọng và các hoạt động văn hóa đặc biệt của Sài Gòn.

Địa đạo Củ Chi là một trong những địa điểm du lịch Củ Chi nổi tiếng được nhiều du khách biết đến khi tham quan đến địa phương này.

Địa đạo Củ Chi là một trong những địa điểm du lịch Củ Chi nổi tiếng được nhiều du khách biết đến khi tham quan đến địa phương này.

==>> Xem thêm:

Những lưu ý cần nhớ khi tham quan Bến Nhà Rồng

Đây là một địa điểm nổi tiếng và có rất nhiều hiện vật có giá trị được trưng bày, vì vậy hãy lưu ý những điều sau:

Vui lòng không chạm vào các hiện vật được trưng bày.

Hãy cẩn thận giữ gìn không gian chung, không làm ồn khi đến thăm bảo tàng. Cần hạn chế và lưu ý khi quay, chụp trong bảo tàng.

Khi vào bảo tàng, bạn sẽ cần gửi ba lô và túi xách để tiện cho việc tham quan, tìm hiểu của mình.

Nếu đến Sài Gòn vào mùa mưa, bạn nên xem dự báo thời tiết trước để chuẩn bị cho mình lịch trình phù hợp, nơi đây sẽ đẹp hơn vào những ngày có nắng.

Như vậy những thông tin như Bến Nhà Rồng ở đâu, nơi đây có gì thú vị đã được chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết này. Nơi đây vừa mang giá trị tri thức, vừa là nơi ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của Bác. Bến Nhà Rồng là một địa danh lịch sử và văn hóa quan trọng đối với nước ta vì vậy nếu có cơ hội đến TP Hồ Chí Minh một lần hãy đừng bỏ qua địa điểm này nhé! 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Bến Nhà Rồng ở đâu? Cập nhật Giá vé và giờ mở cửa

Bình luận đã đóng.