Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Chinatown Thái Lan

Cùng với Việt Nam, Thái Lan cũng là điểm đến du lịch thu hút nhiều du khách nhất trong khu vực Đông Nam Á với minh chứng là những con số thống kê lượng khách chọn tour du lịch Thái Lan luôn cao hơn so với những nước khác.

Và bạn cũng đang có dự định đi  du lịch Thái Lan phải không nhỉ, vậy thì mình nghĩ bài viết Kinh nghiệm du lịch Thái Lan này sẽ giúp ích cho bạn rất là nhiều đó, bạn đọc nhé!

Thứ nhất là hộ chiếu: bạn hãy luôn mang theo hộ chiếu bên người và lưu ý là bạn không nên để hộ chiếu chung với tiền hoặc những vật dụng hay phải rút ra rút vào như vậy hộ chiếu của bạn sẽ rất dễ bị rơi ra đấy.

Luôn mang hộ chiếu bên mình bạn nhé

Luôn mang hộ chiếu bên mình bạn nhé

Thứ hai là việc liên lạc: hãy học thuộc số điện thoại của Đại sứ Quán Việt Nam ở Thái Lan là 0-2251-5836-7-8 và đồng thời lưu vào điện thoại của bạn, nếu cẩn thận hơn thì bạn hãy ghi ra một quyển sổ rồi cất cẩn thận.

Thứ ba là vấn đề mặc cả: bạn không cần phải trả giá khi đi shopping trừ chợ Patpong ra thì người Thái Lan nói thách rất ít nhưng dĩ nhiên nếu không có giá niêm yết thì bạn hãy hỏi giá người Thái nhé, bạn có thể hỏi họ bằng tiếng Thái hoặc tiếng Anh, khu vực gần với biên giới Việt Nam thì bạn cũng có thể nói bằng tiếng Việt với người Thái.

Thứ tư là bản đồ: hãy luôn mang theo những tấm bản đồ được phát miễn phí ở sân bay, tốt nhất là bạn hãy cẩn thận cầm luôn 2 bản bản đồ du lịch Thái Lan nhé.

Thứ năm là đặt vé máy bay giá rẻ, bạn có thể chọn Air Asia hoặc là Nok Air, hãy đặt sớm để có tấm vé du lịch Thái Lan giá rẻ và bạn hãy nhớ là nên đi sớm để được ngồi ghế trên do trên máy bay không ghi số ghế, kích cỡ hành lý cho 1 vé máy bay là 15 kg hành lý kí gửi và 2 túi sách nhỏ bên người.

Thứ sáu là đặt phòng, bạn có thể truy cập website bangkok.com để đặt phòng nhé, nếu như đặt càng sớm giá càng rẻ đó bạn.

Thứ bảy về địa điểm mua sắm:

– Hàng bình dân, bạn đến Pratunam

– Mua hàng cao cấp thì bạn đến Siam hoặc The Emporium

– Chợ cuối tuần Chatuchak là nơi lý tưởng người ta bày bán nhiều đồ trang trí cho nhà cửa và đồ trang sức bằng bạc.

– Chợ đêm Suan Lum Night bazzar có giờ mở cửa là trong khoảng thời gian từ 18h30 cho đến 24h mỗi ngày tại đây bán đầy đủ các loại hàng hóa tuy nhiên thì quần áo mua ở đây sẽ không có chỗ thử nên bạn cần cân nhắc kỹ khi mua nhé.

– Patpong: họp hàng đêm, tuy nhiên bạn đừng mua ở đây vì hàng toàn là hàng fake mà giá thì ngang ngửa với hàng hiệu @@

– Chinatown và chợ Pahurat: 2 địa điểm này bạn đi vào ngày trong tuần nhé, cuối tuần chợ nghỉ, ở đây họ bán nhiều link kiện ô tô cũng như phụ kiện xe máy.

Chinatown Thái Lan

Chinatown Thái Lan

Thứ tám là về ăn uống: Món Thái rất cay nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua gì để ăn nhé.

Thứ chín là vấn đề đi lại: Nếu chưa quen đường sá thì bạn nên đi taxi còn nếu biết đường thì bạn hãy chon Tuk Tuk nhưng đừng để các bác lái Tuk Tuk gạ vào trung tâm bán đồ trang sức nhé, các bác ấy sẽ được coupon xăng dầu mà bạn lại tốn tiền hơn đấy.

Thứ mười là địa điểm tham quan: Cung điện hoàng gia và các ngôi chùa Vàng là địa điểm tham quan lý tưởng, những bãi biển ở Thái Lan cũng vô cùng đẹp hoặc là bạn cũng có thể du ngoại đến những khu chợ nổi. À bạn phải lưu ý là phải mặc quần áo dài khi vào chùa đền và không được chạm vào nhà sư nếu bạn mang giới tính nữ.

Thứ mười một là cách đi du lịch Thái Lan: Có 2 cách đó là bạn có thể đi tự túc hoặc nếu chưa đủ can đảm thì bạn hãy lựa chọn một tour du lịch Thái Lan của một công ty cung cấp dịch vụ du lịch uy tín như Du lịch Khát Vọng Việt chẳng hạn

11 điều trên chắc là vẫn chưa đủ đâu, mình nghĩ bạn nên xem thêm cả bài viết  Những điều nên biết khi đi du lịch Thái Lan nhé

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *