Khám phá sông Chày – hang Tối khi đi Quảng Bình

Du khách chèo thuyền trên sông Chày

Sông Chày Hang Tối là một trong những Di sản thiên nhiên thế giới, thuộc khuôn viên của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Sẽ rất thiệt thòi cho những ai đi lịch trình Quảng Bình mà bỏ qua địa danh tuyệt vời này!

Sông Chày là phụ lưu của sông Son có chiều dài khoảng 10 km, dòng chảy hiền hòa, làn nước trong xanh và nhiều loại cá đặc hữu như: Cá dầy (Cyprinus centralus), cá gáy hoa (Cyprinus sp), cá Phong Nha (Chela quangbinhensis) và cá Nghét (Hemibagrus vietnamensis). Sông Chày giấu mình giữa những vạt rừng Phong Nha với hệ thống hang Vòm như: Thiên Đường, Mẹ Bồng Con, Hang Tối…

Một góc sông Chày

Một góc sông Chày

Hang Tối được người dân địa phương phát hiệt từ rất sớm, trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước và được bộ đội, người dân địa phương sử dụng làm nơi trú ẩn để tránh bom. Năm 1992, Hiệp hội thám hiểm Hang động Hoàng gia Anh tiến hành khảo sát, vẽ bản đồ và đã đo được Hang Tối có chiều dài nằm ngang 5.558m, độ sâu 80m, cao 50m. Đặc biệt, ngày 09/01/1995, nhà khoa học người Nga L.Deharveng đã sưu tầm, phát hiện và công bố tiêu bản một loài cua mới ở Hang Tối, đặt tên khoa học là Nemoron nomas. Mẫu vật đang lưu giữ tại Bảo tàng Động vật Bộ môn Động vật học Đại học Quốc gia Singapore.

Hình ảnh hang Tối

Hình ảnh hang Tối

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km, theo hướng Tây Bắc, điểm du lịch sông Chày Hang Tối Quảng Bình được coi là du lịch sinh thái thú vị nhất với hành trình du lịch bằng du thuyền. Có lẽ, nét đẹp kì khôi của thiên nhiên nơi đây đã tạo ra sự khác biệt trong vô số những địa điểm tham quan tại Quảng Bình (xem thêm) khác. Theo dòng sông Son qua động Phong Nha, men theo nhánh sông Chày với độ dài chừng 5km, bạn sẽ tới Hang Tối. Sông Chày được biết đến như một phụ lưu của sông Son, được khởi nguồn từ thác Chày. Trên dòng sông Chày xinh đẹp, bạn sẽ bắt gặp một số loài cá được ghi danh trong sách đỏ thế giới như cá chình hoa, cá mòi cờ hoa, làm tăng thêm giá trị sinh học của con sông. Bình an lãng du trên dòng nước của sông Chày, bạn cảm thấy thời gian như lắng đọng, êm đềm hơn với nhịp sông chần chậm trôi. Nước sông có sắc xanh đến kì lạ khiến cho du khách như càng muốn đi lại càng muốn ở. Với mỗi đoạn sông khác nhau, dòng nước như thi nhau đổi màu sắc kì ảo khiến cho khung cảnh càng trở nên huyền bí.

Vẻ đẹp nên thơ, trữ tình của sông Chày Quảng Bình

Vẻ đẹp nên thơ, trữ tình của sông Chày Quảng Bình

Hang Tối có nét đẹp kì lạ hơn hết thảy. Tuy nói là hang tối nhưng thực lại không tối chút nào. Ánh sáng từ phía bên ngoài khéo léo len vào hang, hắt lên những vách đá một chút sóng sánh của mặt trời, phản quang của mặt nước lung linh. Tất cả như bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ nhất về cảnh vật. Với những cảnh quan đẹp như tranh vẽ thế này, giá tour du lịch Quảng Bình lại không quá đắt đỏ, khiến cho những ai luôn mong muốn tìm kiếm những vùng đất mới lạ càng có thêm động lực để đi và trải nghiệm.

Du khách đu dây zipline trên sông Chày khi du lịch Quảng Bình

Du khách đu dây zipline trên sông Chày khi du lịch Quảng Bình

Sông Chày Hang Tối được coi là tuyến du lịch sinh thái mạo hiểm đầy hấp dẫn với những loại hình du lịch mới. Đến đây, Quý khách có thể tham gia đu dây zipline trên không, tắm sông hay chèo thuyền kayak ngắm khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và tận hưởng những phút giây thư giãn thoải mái khi được đắm mình trong thế giới tự nhiên, thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm chất của người dân địa phương.

Nếu là một người yêu thích khám phá, mạo hiểm thì bạn đừng quên ghé thăm sông Chày hang Tối khi du lịch Quảng Bình nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khám phá sông Chày – hang Tối khi đi Quảng Bình

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận