Khám phá thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung tại Quảng Bình

Khám phá thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung tại Quảng Bình

Cũng như Rào Thương – Hang Én, tuyến du lịch Quảng Bình khám phá thiên nhiên Thung Lũng Sinh Tồn – hang Thủy Cung cũng là sản phẩm du lịch đặc sắc dành cho những ai đam mê khám phá thiên nhiên.

Thung lũng Sinh Tồn ở Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích 2.000 ha, hội tụ nhiều dạng địa hình, từ núi đá vôi, địa hình phi Karst, đất bằng, hang động đến suối ngầm, rừng nguyên sinh. Đặc biệt hơn, thung lũng Sinh Tồn là nơi ẩn chứa đa dạng về sinh học, là vương quốc của nhiều loài chim, trong đó có nhiều loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam như gà lôi lam, riệc hung, hồng hoang…

Là cơ hội để cho du khách có thể hiểu hơn về những giá trị đa dạng sinh học của rừng di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Với đặc điểm địa hình và hệ sinh thái đặc biệt như vậy, thung lũng Sinh Tồn gần như là địa điểm có một không hai để khai thác du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với khám phá thiên nhiên.

Thung lũng sinh tồn - Hang Thủy Cung với nhiều loại hình đa dạng

Thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung với nhiều loại hình đa dạng

Phương tiện cơ giới đưa bạn đến Km15 nhánh Tây đường Hồ Chí Minh. Hướng dẫn viên sẽ cùng bạn băng qua những đồi cỏ mênh mông để đến rừng nguyên sinh Dầu Rái với hàng trăm thân cây cổ thụ ba, bốn người ôm. Khoảng trưa, bạn ngược suối Tiên đến Hang Nước Lặn (cửa sau của Hang Tối). Với các thiết bị chuyên dụng do Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cung cấp bạn sẽ khám phá hơn 500m hang Nước lặn hoang sơ.

Hang Nước Lặn hoang sơ với một màu xanh huyền bí

Hang Nước Lặn hoang sơ với một màu xanh huyền bí

Khi trở ra, bạn thưởng thức bữa trưa với những món rau rừng, cá khe, thịt nướng, cơm nắm.vv…

Từ hang Nước Lặn, bạn sẽ băng rừng đến Hang Thủy Cung với màu nước xanh đến kỳ lạ. Với  đèn pin chuyên dụng.vv…bạn sẽ khám phá hang Thủy cung bí ẩn.

Ngoài việc trải nghiệm thung lũng Sinh Tồn, bằng đèn pin du khách còn được khám phá hơn 600m chiều dài của hang Nước Lặn (cửa sau của Hang Tối) và hang Thủy Cung. Đây là những hang động cổ sơ nhất của hệ thống Hang Tối, là mẫu hình độc đáo về sự hình thành địa chất, địa mạo và hang động tại Phong Nha-Kẻ Bàng.

Xem thêm: Khám phá động Tú Làn có 1 không 2  tại Quảng Bình

Trong hang Thuỷ cung  có nhiều khối nhủ tráng lệ và cảnh quan tuyệt đẹp, trước đó được đặt tên là hang Nước Xanh bởi màu nước của nó nhuốm một vẻ xanh li kì. Càng sâu vào bên trong, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của tạo hóa, nét kiêu sa cùng kiến trúc độc đáo của thạch nhũ.

Vẻ đẹp lung linh bên trong hang Thủy Cung

Vẻ đẹp lung linh bên trong hang Thủy Cung

Sau một đêm khó quên với ánh lửa huyền bí giữa đại ngàn. Bạn sẽ đón bình minh giữa Thung Lũng Sinh Tồn rộng hơn 2000ha, bao quanh là những dãy núi đá vôi dựng đứng vô cùng kỳ vỹ và rừng nguyên sinh bạt ngàn…

Thông thường, với các tuyến du lịch khám phá thiên nhiên đòi hỏi khách du lịch cần có sức khỏe và độ dẻo dai nhất định để băng rừng vượt núi. Nhưng với tuyến du lịch Thung Lũng Sinh Tồn – hang Thủy Cung, mặc dù có đủ các hình thức khám phá như hang động, rừng nguyên sinh.vv…nhưng do địa hình tương đối thuận lợi nên rất phù hợp cho nhiều đối tượng, miễn là bạn đam mê khám phá.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khám phá thung lũng sinh tồn – Hang Thủy Cung tại Quảng Bình

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận