Hành hương về đất Phật – Yên Tử (danh thắng Quảng Ninh)

Hành hương về đất Phật – Yên Tử (danh thắng Quảng Ninh)

Núi Yên Tử với độ cao 1.068m, là một ngọn núi cao thuộc dãy núi Đông Triều, nằm ở phía Đông Bắc nước ta, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Từ xa xưa, Yên Tử đã nổi tiếng là nơi phong cảnh vô cùng hữu tình và được liệt vào hạng danh sơn của đất Việt.

yen-tuYên Tử nằm cách thị xã Uông Bí, của tỉnh Quảng Ninh, 14 km về phía Tây Bắc, với phong cảnh núi non vô cùng hùng vĩ hiếm thấy, nơi đây là nơi phát tích của dòng thiền Trúc Lâm, một dòng Phật giáo cổ của Việt Nam có từ thế kỷ XIII, do đưc vua Trần Nhân Tông sáng lập. Thế nên dân gian ta có câu rằng:

“Trăm năm tích đức tu hành

Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”

Hàng năm, lễ hội chùa Yên Tử kéo dài từ mùng 10 tháng Giêng cho đến ngày 15 tháng Ba Âm lịch, thu hút hàng chục nghìn phật tử, du khách đổ về trẩy hội. Đến Yên Tử, du khách không chỉ đơn thuần là tham dự một lễ hội truyền thống lớn về tôn giáo, để cầu may, cầu phúc cho một năm mới an khang, thịnh vượng mà còn có cơ hội tìm hiểu, mở rộng hiểu biết về một trung tâm Phật giáo lớn nhất của lịch sử tôn giáo ở Việt Nam.

Yen-tu1Chùa Yên Trúc tọa lạc trên đỉnh cao nhất của núi Yên Tử. Chùa khá nhỏ với diện tích tổng thể của chùa chỉ khoảng hơn 1m², được làm bằng chất liệu hoàn toàn bằng đồng nên dân gian còn hay gọi là chùa Đồng.

Chùa Đồng được khởi công xây dựng vào thế kỷ thứ XVIII. Sau khi trải qua bao nhiêu biến đổi của thiên nhiên, của thời gian, cũng như các biến cố của lịch sử, chùa Đồng đã bị thất lạc. Vào năm 2006, chùa Đồng mới được xây dựng lại tại vị trí cũ, với quy mô xây dựng lớn hơn trước rất nhiều.

Đặt chân lên tới chùa Đồng, cả người hành hương và cả khách du lịch không chỉ cảm thấy choáng ngợp trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên mà còn thấy lòng mình như thư thái, bình yên hơn hẳn.

Xem thêm: Tour Yên Tử – Cửa Ông – Tuần Châu 2 ngày giá rẻ

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Hành hương về đất Phật – Yên Tử (danh thắng Quảng Ninh)

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận