Tìm hiểu lịch sử Singapore qua bảo tàng sáp

Bảo tàng sáp Singapore

Bảo tàng sáp Singapore không giống như bảo tàng sáp ở nhiều nơi khác là có những bước tượng của những nhà chính trị gia hay các ngôi sao nổi tiếng. Vậy nó khác như thế nào? Hãy cùng chúng tôi du lịch Hà Nội Singapore để trả lời câu hỏi này nhé.

Bảo tàng sáp Singapore

Bên trong bảo tàng sáp Singapore cũng là những bức tượng sáp có kích thước y hệt người thật nhưng không phải bản sao của nữ hoàng, tổng thống hay ngôi sao bóng đá, ca nhạc nào đó mà nó là những bức tượng sáp người Singapore làm cho tổ tiên của họ.

Đến với bảo tàng sáp Singapore, du khách như được tham gia một hành trình ngược thời gian vô cùng lý thú để tìm hiểu về lịch sử của Singapore từ khi mới thành lập đến giờ. Trước tiên, du khách được dẫn đi tham quan một căn phòng chưa những chiếc ghế gỗ, thùng gỗ và cánh buồm,….khiến bạn có cảm giác như đang bước trên một con tàu thời xưa vậy. Điểm nhấn của căn phòng này là 4 bức chân dung có thể “động đậy” được. Đây chính là 4 người đại điện cho 4 sắc tộc chính của Singapore: Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh.

4 bức chân dung đưa du khách ngược dòng lịch sử Singapore

4 bức chân dung đưa du khách ngược dòng lịch sử Singapore

Và chính những người này sẽ là những người kể lại những câu chuyện lịch sử hình thành Quốc đảo Sư tử này, về ngành hàng hải và cũng như những khát vọng mà họ đem theo khi đến vùng đất mới này. Điều đó, khiến tất cả các du khách đều vô cùng thích thú.

Rời khỏi căn phòng này, du khách sẽ bước vào một đường hầm hoang sơ với tiếng chim , thú văng vẳng đâu đó. Đường hầm này dẫn bạn đến phần trung tâm của bảo tàng sáp Singapore. Đến nơi đây, du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng và thán phục công nghệ làm sáp của họ.  Những bước tượng với kích thước, màu sắc, trang phục và thần thái như thật khiến người xem đôi lúc rợn người vì khó có thể phân biệt được đâu là tượng, đâu là người.

Những bức tượng sáp được làm như thật khiến người xem ngỡ ngàng

Những bức tượng sáp được làm như thật khiến người xem ngỡ ngàng

Mối bức tượng sáp lại được sắp xếp trong những tiểu cảnh một cách rất sống động giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc sống của những sắc tộc ở Singapore từ xưa đến nay như đêm trung thu ấm cúng, ngày tết xum vầy vui vẻ, lễ tang u buồn, ván cờ căng thẳng,…Tất cả đều được tái hiện một cách vô cùng rõ nét, chân thực giúp người xem có thể tiếp thu một cách nhanh chóng

Hơn nữa, số tiền thu được từ việc bán vé cho du khách tham quan không được dùng với mục đích lợi nhuận mà được sử dụng để tôn tạo, trùng tu và thay đổi tiểu cảnh tạo sự mới mẻ cho các du khách.

Nếu muốn tìm hiểu lịch sử Singapore một cách nhanh chóng, chân thật nhất thì bảo tàng sáp chính là điểm đến lý tưởng cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhé. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tham khảo một số địa điểm khác cho chuyến đi của mình: Cảng cầu Clarke Quay, Đảo Sentosa,….

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *