Thưởng thức tôm hùm – món quà thiên nhiên ban tặng cho biển Cát Bà

Tôm hùm Cát Bà nhiều chất dinh dưỡng

Từ trước đến nay, tôm hùm luôn được coi là Vua của các loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Thêm vào đó, thịt tôm hùm vừa chắc, dai lại ngon nên du khách khi đi du lịch đảo Cát Bà chỉ cần ăn một lần là có thể nhớ mãi về sau. Ở Việt Nam không phải nơi nào cũng có tôm hùm, và Cát Bà là một trong số ít đó.

Tôm hùm Cát Bà nhiều chất dinh dưỡng

Tôm hùm là một loại hải sản biển khá đắt đỏ, thường những người có tiền mới thưởng thức. Tôm hùm khá to và nặng, thường sống chủ yếu ở đáy biển nơi có nhiều hang hốc, khe đá san hô.  Tôm hùm sinh sản vào mùa hè, do đó mùa đông thường có nhiều trứng còn gọi là gạch tum hùm. Gạch có màu vàng chạy dọc sống lưng, cũng là nơi tập trung cái tinh túy và ngon nhất chứ không phải ở 2 càng tôm như nhiều người vẫn tưởng. Gạch của tôm hùm khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị béo và nhiều đạm.

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Từ tôm hùm người ta có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cháo tôm hùm, tôm hùm rang muối, tôm hùm luộc, tôm hùm nướng bơ tơi, gỏi tôm hùm,…Hay một số món ăn cao cấp khác: Tôm hùm cuộn rong biển, tôm hùm nấm đông cô, tôm hùm chần rượu vang,…Không quá khi nói răng tôm hùm chính là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho biển Cát Bà.

Nếu bạn muốn thưởng thức món tôm hùm này có thể tham khảo các tour du lịch tại: https://dulichkhatvongviet.com

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thưởng thức tôm hùm – món quà thiên nhiên ban tặng cho biển Cát Bà

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận