Thơm lừng bánh rán vừng Sầm Sơn Thanh Hóa

Nếu ai đó đã từng thử ăn bánh rán Sầm Sơn Thanh Hóa hẳn sẽ chẳng thể nào quên được cái hương vị thơm béo từ vừng, ngọt giòn của bánh, ngậy của trứng và gấc…Theo công ty du lịch Khát Vọng Việt, bánh rán vừng Sầm Sơn Thanh Hóa được rất nhiều du khách yêu thích.

Tuổi thơ của những em nhỏ Sầm Sơn Thanh Hóa chẳng thể nào quên được hương vị cũng như cảm giác khi mỗi mùa đông về ngôi bên bếp củi, tay viên vo những miếng bột trắng dễ thương chờ mẹ rán chỉ để nếm sản phẩm tự tay mình làm…

Bột để làm bánh rán có thể là bột nước hoặc bột khô. Bột nước thì khâu làm bột cực hơn rất nhiều, nhưng bánh rán sẽ giòn và ngon hơn so với bột nghiền khô. Gạo để xay thành bột nước phải là gạo nếp ngon, vo sạch ngâm trong nước khoảng 3 giờ, vớt ra xay thật nhỏ, rồi trút bột vào trong một cái túi vải, ép cho hết nước chỉ còn tinh bột, lấy ra, nhồi với trứng gà, gấc chín, chút bột đậu nành cho thật nhuyễn.

Đây cũng là bí quyết riêng của người dân Sầm Sơn Thanh Hóa vì đậu nành giúp bánh rán thơm mùi đặc trưng riêng, gấc làm bánh nhanh vàng và có màu sắc đẹp, trứng gà giúp bánh xốp giòn hơn.

Xem thêm:

Bột nhồi nhuyễn ủ lại khoảng 1 giờ sau mới nặn bánh, nặn bánh thành hình tròn nhỏ như viên bi, hay hạt nhãn sau đó lăn trên dĩa có rắc vừng. Làm sao cho lớp bột bên ngoài phải dính một lớp vừng thật chắc…

Bánh rán ngon hay không còn phụ thuộc ở khâu rán, nếu rán quá tay hay non tay đều hỏng. Rán bánh không dùng dầu mà phải rán bằng mỡ heo mới ngon. Mỡ phải đổ ngập nồi, đợi mỡ thật sôi mới thả bánh vào. Bánh khi mới cho vào nặng nên chìm ngay xuống đáy, khi nào chín bánh sẽ nổi lên trên. Đây cũng là cách để nhận biết để vớt bánh đúng thời điểm chín vàng.

Bánh rán có thể ăn nhạt hay ăn ngọt đều được, thông thường thì người ta vẫn cho mật mía hay đường thắng vàng lên trên mặt bánh mỗi khi thắp nhang cúng tổ tiên vào ngày lễ tết, hay mời khách.

Hiện nay, du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa không chỉ tắm biển, ngắm cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, các bạn tham khảo tour du lịch Sầm Sơn tại đây.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thơm lừng bánh rán vừng Sầm Sơn Thanh Hóa

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận