Tết trung thu thiếu nhi

Tết trung thu thiếu nhi

Ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm là một ngày đặc biệt đối với các bạn thiếu nhi. Đây là ngày tết trung thu thiếu, thời điểm mà các bạn trẻ được thỏa sức vui chơi, nô đùa, ăn bánh kẹo, rước đèn ông sao, hát hò, nhảy múa. Vậy làm sao để có thể tổ chức một tết trung thu thiếu nhi hoàn hảo cho các bé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Lên kế hoạch xây dựng sự kiện

Tết trung thu thiếu nhi diễn ra chính thức vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch mỗi năm. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng khu vực, từng điều kiện cụ thể mà người ta có thể tổ chức ngày Tết này cho các bạn trẻ vào ngày 14, thậm chí là từ ngày 13. Vì thế, để thực hiện được một ngày rằm tháng 8 trọn vẹn cho các bạn nhỏ, chúng ta phải xác định được thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức. Từ đó, chúng ta mới có cơ sở để tiến hành những bước về sau. 

Nên chọn địa điểm tổ chức là khu vực có không gian rộng rãi, an toàn. Bởi vì, ngày tết thiếu nhi nhân vật chính sẽ là các bạn nhỏ. Nếu như không gian tổ chức chật hẹp, các bạn sẽ không thể vui đùa. Còn nếu như là nơi nguy hiểm như cạnh sông suối, vực thẳm hay  đường xá nhiều xe qua lại sẽ rất khó kiểm soát vấn đề an toàn cho các bé.

tet-trung-thu

Xác định quy mô tổ chức và khả năng tài chính

Tiếp theo, việc chúng ta cần làm đó là phải xác định được quy mô tổ chức lớn hay nhỏ. Điều này tùy thuộc vào số lượng các bé trong khu vực mà chúng ta muốn tổ chức tết thiếu nhi. 

Còn về nguồn kinh phí, chúng ta có thể huy động các gia đình hỗ trợ, sử dụng tiền quỹ từ thôn xóm, xã phường hoặc các nhà hảo tâm, từ thiện. Tùy vào khả năng tài chính của mình mà chúng ta cứ tổ chức với quy mô phù hợp.

tettrungthu

Tham khảo:

Xây dựng các chương trình văn nghệ

Vào ngày tết trung thu không thể nào bỏ qua hoạt động văn nghệ dành cho trẻ em và người lớn. Mọi người cần phải xây dựng một kế hoạch cụ thể, tập luyện các tiết mục văn nghệ cho bài bản.

Hãy để các bạn trẻ tự đăng ký bài hát, bài múa mà các bạn yêu thích. Như thế, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian hướng dẫn bé thực hiện trên sân khấu. Đồng thời, sự có mặt của MC dẫn chương trình vô cùng quan trọng. Một người ăn nói hoạt bát, năng nổ sẽ làm cho không khí của ngày tết trung thu thiếu nhi trở nên vui vẻ, rộn ràng hơn.

tet-trung-thu

Rước đèn ông sao

Hoạt động rước đèn ông sao cũng không thể thiếu trong ngày tết của các bạn nhỏ. Vào ngày rằm tháng tám, chúng ta phải đảm bảo tổ chức cho các bạn rước đèn một cách an toàn, tránh gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Khi rất đèn cần phải có đội ngũ giám sát đi theo sau các bé.

banhtrungthuyensao2

Phát quà bánh kẹo, trái cây cho các bé

Đây là một hoạt động mà chắc chắn rằng bé nào cũng yêu thích. Chúng ta cần phải trích một phần quỹ ra để mua quà cho các bé. Đó có thể chỉ là một hộp sữa, một chút bánh kẹo, một chiếc bánh trung thu cũng đủ để làm các bé vui vẻ. Có thể các bé không cần đến những món ăn này, thế nhưng chúng lại rất thích không khí được phát quà, được người lớn quan tâm vào ngày tết trung thu như vậy.

Khi mua bánh trung thu cho các bạn nhỏ, nhất định phải mua bánh từ thương hiệu uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn. Mặc dù giá bánh có thể sẽ cao hơn so với những loại bánh trôi nổi trên thị trường nhưng sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng bé ăn và bị ngộ độc cực kỳ nguy hiểm.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Tết trung thu thiếu nhi

Bình luận đã đóng.