Tết Trung thu – Một nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam

Tết Trung thu – Một nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam

Trung thu đã sớm đi vào tâm thức của tất cả mọi người trong đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, du khách đến với Việt Nam cũng biểu hiện sự ngỡ ngàng trước khung cảnh ngày Rằm tháng Tám vô cùng vui vẻ, náo nức và sôi động của các bạn trẻ. Chúng ta cần phải duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa này trong tương lai, không để nó bị mai một và biến mất theo thời gian.

Rằm trung thu – Nét đẹp văn hóa truyền thống

Từ xa xưa Ngày Rằm Tháng Tám đã trở thành một ngày tết truyền thống mang ý nghĩa thiêng liêng đối với con người Việt Nam. Ngày này, người người, nhà nhà đoàn tụ với nhau, trao tặng nhau những lời yêu thương, những cử chỉ ấm áp, ăn cùng nhau một bữa cơm đầm ấm. Hay chỉ đơn giản là mọi người ngồi nhâm nhi tách trà, ăn một miếng bánh trung thu và trò chuyện rôm rả về những niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống dưới ánh trăng dịu mát. 

tettrungthu

Tham khảo những giỏ quà Tết độc lạ và ý nghĩa nhất từ thương hiệu Quà Tết Việt uy tín tại https://quatetviet.com.vn/

Tất cả những hình ảnh đó thật đẹp, thật đáng để lưu giữ. Hòa với không khí vui vẻ, ấm cúng đó là sự náo nhiệt của các bạn nhỏ khi được múa hát thỏa thích, được cười đùa, được nhận, quà rước đèn đón trung thu. Sự hồn nhiên của những đứa trẻ làm cho tinh thần của người lớn trở nên phấn chấn, có động lực hơn rất nhiều. 

Đối với người Việt Nam, ngày Tết trung thu không chỉ là ngày gia đình đoàn tụ, gắn bó, yêu thương. Đây còn là lúc để thể hiện sự biết ơn với tổ tiên, người đã sinh thành và nuôi nấng chúng ta, giành lại sự độc lập tự do cho đất nước, cho chúng ta một cuộc sống hòa bình như hiện nay. Thông qua việc thờ bánh trung thu, hoa quả để tri ân tới những người đã mất. Chúng ta thể hiện được lòng tôn kính, sự biết ơn thiêng liêng của mình.

cungthieunhi

Trung thu trong cuộc sống hiện đại

Hiện nay, xã hội phát triển, công nghệ hiện đại hơn, lối sống của con người cũng có những thay đổi hoàn toàn khác biệt. Ngày Tết trung thu cổ truyền không còn giữ được trọn vẹn từng chi tiết như ngày xưa. Thế nhưng, cách mà chúng ta đón trung thu như hiện tại cũng rất đáng trân trọng, đáng quý. 

Có một số hoạt động trong ngày Tết trung thu thay đổi phù hợp với bối cảnh cuộc sống hiện đại. Nó vẫn gìn giữ được nét đẹp đặc trưng của ngày tết này. Điều đó xuất phát từ mong muốn được gần gũi với gia đình, được chia sẻ yêu thương, với niềm tự hào dân tộc. 

mualantrangram

Chúng ta là những người sẽ tiếp bước cha ông, là những thế hệ tương lai của đất nước. Vì thế, nhiệm vụ duy trì, phát triển nét đẹp văn hóa vào ngày Tết trung thu là trọng trách của chúng ta.

Hãy để ngày Tết Đoàn Viên này được diễn ra đúng với ý nghĩa và nét đẹp vốn có của nó. Chúng ta cần phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ nét đẹp văn hóa độc đáo này, tránh để nó bị mai một, bị công nghiệp hóa và dần dần trở nên mờ nhạt trong tâm thức mọi người.

Tết trung thu đến, chúng ta hãy trở về bên gia đình, mua những chiếc bánh trung thu thơm ngon, sắp xếp một mâm hoa quả thịnh soạn để thờ cúng tổ tiên. Hãy cùng vui đùa, tặng quà bánh cho các bạn trẻ và cùng tham gia rước đèn để không khí trở nên vui nhộn hơn. 

Các bạn cũng đừng quên mua bánh trung thu làm quà biếu cho đồng nghiệp, cho cấp trên hay đối tác của mình. Đó là cách bạn thể hiện sự tôn trọng, là cách để chúng ta gửi lời nhắn yêu thương tới những người đang gắn bó với cuộc sống của mình.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Tết Trung thu – Một nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt Nam

Bình luận đã đóng.