Thưởng thức Dâu Tây Pháp trên mảnh đất Đà Lạt

Dâu tây Pháp tại Đà Lạt

Mô hình này không những mới lạ, đem lại hiệu quả kinh tế mà còn là điểm tham quan mới mẻ với du khách. Người mua tới đây được tận mắt trông thấy quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, tự lựa chọn hái từng quả để thỏa lòng đam mê tận hưởng đặc sản Đà Lạt.

Những trái dâu “tiêu chuẩn” châu Âu

Thời gian gần đây, nhiều nông sản không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường Việt Nam bị không ít tiểu thương “khoác áo” thành đặc sản Đà Lạt nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng mà còn xâm phạm nghiêm trọng tới thương hiệu đặc sản của Đà Lạt.

Để bảo vệ thương hiệu của Đà Lạt, nhiều nhà vườn tại thành phố này đang cố gắng xây dựng thương hiệu cho riêng mình bằng cách lập những nông trại dâu tây siêu sạch, minh bạch hóa các quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, thậm chí nông trại dâu tây của họ đã trở thành địa điểm thăm quan kỳ thú, Công ty TNHH Sinh học sạch – Biofresh (số 48, Võ Trường Toản, phường 8, TP Đà Lạt) là một điển hình. Hằng năm Đà Lạt đón rất nhiều tour Đà Lạt hè đến thăm quan vườn dâu tây

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, giám đốc công ty chia sẻ trăn trở “Pháp chỉ trồng được dâu 6 tháng còn Đà Lạt lại lợi thế hơn hẳn là trồng được quanh năm, vậy tại sao mình không phát huy thế mạnh đó của Đà Lạt”.

Cũng từ suy nghĩ ấy mà từ năm 2010, công ty Biofresh đã đưa giống dâu Mara Des Bois nổi tiếng từ Pháp về Việt Nam sản xuất thương mại, với mong muốn tìm ra một giống dâu tây sạch đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của người tiêu dùng.

Dâu tây Pháp tại Đà Lạt

Dâu tây Pháp tại Đà Lạt

Những cây giống dâu tây thế hệ F1 được công ty nhập trực tiếp từ Pháp về trồng trong nhà kính, trên dàn cao cách mặt đất 1m cùng hệ thống tưới tiêu tự động nhỏ giọt, phun sương khép kín. Hiện sản lượng trung bình mỗi năm đạt 18 tấn nhưng vẫn không đủ để cung cấp cho nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng trong nước.

Đặc biệt, dâu tây được sản xuất tại đây không sử dụng thuốc trừ sâu, các loại sâu bệnh gây hại trên dâu đều được xử lý bằng phương pháp sinh học nên có thể hái và ăn ngay tại vườn mà không cần phải rửa.

Tham khảo tour du lịch Đà Lạt 3 ngày giá tốt nhất tại đây

Cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia về dâu tây của Pháp, trang trại dâu tây Mara Des Bois đã được hình thành trên diện tích 3ha trong khuôn viên Khu du lịch hồ Than Thở. Toàn bộ trang trại được đầu tư theo công nghệ Pháp, đạt tiêu chuẩn châu Âu, tổng nguồn vốn đầu tư là 13 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thủy tất cả đều phải tuân theo những quy trình nghiêm ngặt dưới sự giám sát, tư vấn chặt chẽ của các chuyên gia về dâu tây người Pháp và Hà Lan. Với quy trình đó, giá loại dâu tây siêu sạch tiêu chuẩn châu Âu này cũng cao gấp nhiều lần so với dâu trồng bằng phương pháp thông thường, trung bình từ 150.000 – 200.000 đồng/kg.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thưởng thức Dâu Tây Pháp trên mảnh đất Đà Lạt

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận