Lâu đài Alnwick, Northumberland_lâu đài quen thuộc trong bộ phim nổi tiếng Harry Potter

Lâu đài Alnwick, Northumberland_lâu đài quen thuộc trong bộ phim nổi tiếng Harry Potter

Nếu bạn đã từng xem bộ phim nổi tiếng Harry Potter hẳn sẽ thấy rất tò mò về các cảnh quay ở trong phim liệu ngoài đời có như thế không? Vậy hãy đến với lâu đài Alnwick, một lâu đài với rất nhiều cảnh quay chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng này nhé.

Lâu đài Alnwick là một lâu đài và khu nhà thôn quê ở thị xã cùng tên ở hạt Northumberland của Anh. Đây là nơi mà công tước Northumberland đã ở, nó được xây dựng sau chiếm đóng của người Norman, và đã được trùng tu và sửa đổi kiểu một số lần. Lâu đài Alnwick canh gác một con đường chạy qua sông Aln. Nó đã được xây để bảo về biên giới phía bắc Anh khỏi sự xâm chiếm của Scotland và những kẻ cướp biên giới. Lâu đài đã được đề cập lần đầu năm 1136 khi nó bị chiếm bởi vua David I của Scotland. tại thời điểm này nó được mô tả là “rất mạnh”. Nó bị bao vây năm 1172 và một lần nữa vào năm 1174 bởi William Sư tử, vua của Scotland và William đã bị bắt bên ngoài tường thành trong trận Alnwick. Eustace de Vesci, chúa của Alnwick, đã bị buộc tội đồng phạm cùng Robert Fitzwalter mưu phản chống lại vua John năm 1212. Đáp lại, John đã ra lệnh phá hủy lâu đài Alnwick và lâu đài Baynard (lâu đài sau là cứ điểm của Fitzwalter), tuy nhiên những chỉ thị của ông không được thi hành ở Alnwick.

  Lâu đài Alnwick nổi tiếng này chính là nơi được lấy làm hình mẫu cho trường phù thủy Hogwarts nổi tiếng. Và cũng là nơi diễn ra mà cưỡi chổi thần đầu tiên của Harry Potter trong phần 1 “Harry Potter và hòn đá phù thủy”. Ngoài ra, khoảng sân rộng của lâu đài còn là nơi “quyết chiến” của cây liễu roi và chiếc ô tô bay của nhà Weasley ở tập 2 “Harry Potter và phòng chứa bí mật”, và nơi diễn ra màn pháp thuật kì ảo của giáo sư Dumbledore với bác Hagrid. 

  Đến du lịch tại lâu đài Alnwick của Anh, du khách cỏ thế chiêm ngưỡng cận cảnh những hành lang rộng mênh mông, những kiểu kiến trúc độc đáo và những nơi đặc biệt được sử dụng trong bộ phim Harry Potter nổi tiếng. Không chỉ thế, nơi đây còn có một khu vườn độc dược nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm.

Khu vườn độc dược trong lâu đài Alnwick

  Có tên gọi là Alnwick Poison, khu vườn  là một trong những khu vườn công cộng thuộc lâu đài Alnwick ở Northumberland, Anh. Đây là lâu đài là lớn thứ hai tại Anh. Khu vườn Alnwick Poison tự hào sở hữu một số loại cây trồng nguy hiểm nhất thế giới. Đằng sau cánh cửa lớn màu đen, khu vườn chứa khoảng 100 giống ma túy bất hợp pháp bao gồm anh túc, được sử dụng để làm thuốc phiện, cây độc Atropa belladonna (còn được gọi là cây bạch anh gây chết người), Strychnos nux vomica (được sử dụng để làm chất độc kích thích thần kinh strychnine), Coca (dùng để sản xuất cocaine), cây độc cần (được sử dụng để giết chết nhà triết gia Hy Lạp Socrates), cần sa và nhiều loại cây nguy hiểm khác nữa.

Khách đên đây thăm được hướng dẫn viên giới thiệu rất kỹ về các loại cây và độc dược của nó cũng như cách phòng chống lạm dụng ma túy. Bạn sẽ không được chạm, không được ngửi cũng như không được cắt bẻ cây trong vườn. Vì có một số loại cây có thể gây nguy hiểm cho bạn. Đối với trẻ em, họ giữ cho chúng an toàn bằng cách liên tục phát thanh những lời cảnh báo những loại cây có thể giết người ngay cửa ra vào. 

Những loại cây này rất nguy hiểm và cũng rất quý hiếm, chính vì vậy mà Alnwick Poison luôn được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo cho sự an toàn của công chúng và để phòng chống những kẻ trộm. Một số loài cây thậm chí còn được lưu giữ trong các khu vực có hàng rào đặc biệt để tránh cho mọi người bị ngộ độc thuốc hoặc bị trộm cắp để chế tạo ma tuý. Các thông báo phòng chống ma túy có mặt ở khắp nơi trong vườn, vì vậy khu vườn được sử dụng để giáo dục công chúng chứ không phải để hại người.

Khu vườn đặc biệt này đã thu hút đông đảo rất nhiều khách du lịch đến với lâu đài Alnwick về sự khác biệt mới mẻ của nó so với những khu vườn khác.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Lâu đài Alnwick, Northumberland_lâu đài quen thuộc trong bộ phim nổi tiếng Harry Potter

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận