Động Thiên Đường với vẻ đẹp Lung Linh, Huyền Ảo, Kỳ Bí

Cảnh bên ngoài động

Trước đây, khi nhắc đến du lịch Quảng Bình, du khách sẽ nhớ ngay đến bãi biển Nhật Lệ hay Phong Nha – Kẻ Bàng nhưng những năm gần đây động Thiên Đường cũng đang trở thành một điểm đến yêu thích của du khách khi đến với mảnh đất của “nắng và gió” này.

Ngay sau khi được đưa vào khai thác du lịch, động Thiên Đường đã được đánh giá là một trong những kỳ quan huyền ảo, hoành tráng bậc nhất thế giới và được nhiều người mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”. Hãy cùng du lịch Khát Vọng Việt khám phá để biết vì sao hang động này lại “hot” như thế nhé.

Động Thiên đường nằm trên km số16, cách rìa nhánh tây của con đường Hồ Chí Minh huyền thoại khoảng 4 km, ẩn sâu trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây được người dân địa phương tình cờ phát hiện vào năm 2005.

Và chỉ ít thời gian sau đó, dưới sứ chỉ đạo của Tiến sĩ Howawd Limbert, hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã tổ chức một Đoàn khám phá và công bố những kết quả vô cùng bất ngờ. Theo đoàn khảo sát thì đây là hang động khô dài nhất của Châu Á. Hệ thống măng đá và nhũ đá ở đây cũng đầy lung linh, huyền ảo vượt ngoài sức tưởng tượng của con đường.

Vẻ đẹp của Đồng Thiên Đường Quảng Bình

Vẻ đẹp của Đồng Thiên Đường Quảng Bình

Động dài 31,4 km, rộng 30 – 100 m và nơi rộng nhất là khoảng 150 m, chiều cao tính từ đáy lên trần động là khoảng 60 – 80 m với cấu trúc hết sức kỳ vĩ và tráng lệ khiến người ta liên tưởng đến một thiên cung nơi trần thế. Có lẽ chính vì thế mà người ta đặt tên cho động là Thiên Đường.

Động Thiên Đường - Hoàng Cung trong lòng đất

Động Thiên Đường – Hoàng Cung trong lòng đất

Cửa động nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét và rất nhỏ chỉ đủ cho 1 người xuống 1. Có 1 cái dốc dẫn xuống nền động dài khoảng 15 m được cái tạo rất cầu kỳ từ vô vàn hạt thạch nhũ to, nhỏ.

Hai bên dốc có rất nhiều dâu tích sụp đổ và ngổn ngang những cột thạch nhũ như thể nơi đây vừa trải qua một đợt kiến tạo vậy. Khi có ánh sáng chiếu vào những thạch nhũ trong động hiện lên lung linh, kỳ ảo tạo cho động một vẻ đẹp đầy huyền bí. Mặc dù cửa động nhỏ là thế nhưng bên trong lại khá rộng, trần động cao vút.

Động Thiên Đường sở hữu 3 kỷ lục Việt Nam

Động Thiên Đường sở hữu 3 kỷ lục Việt Nam

Bên trong động có rất nhiều hình ảnh giống như những biểu tượng văn hóa ở các vùng miền. Vào sâu trong động, du khách sẽ bắt gặp những thớ đá thoải ra tạo thành những bậc thang dài hun hút và giữa động được chia thành nhiều ô như là biểu trưng của nền văn minh lúa nước cùng nhiều cột thạch nhũ hình tháp Chămpa rất đẹp. Hay Cung Quảng Hàn, nơi khối thạch nhũ rũ xuống trông giống như bức rèm the của các tiên nữ hay Cung Quần Tiên hội tụ với cả quần thể tượng Phật A Di Đà…

Ấn tượng nhất có lẽ là Tháp Liên Hoa với hình thù đặc sắc mà dưới mắt mỗi du khách, ở mỗi góc nhìn đều mang những hình thù khác nhau. Thật ra đó là khối thạch nhũ được hình thành từ những giọt nước bắn tung tóe không theo quy luật nào đã tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho động Thiên Đường.

Những hình ảnh vô cùng ấn tượng, độc đáo bên trong động Thiên Đường

Những hình ảnh vô cùng ấn tượng, độc đáo bên trong động Thiên Đường

So với Phong Nha thì thạch nhũ trong động Thiên Đường có nhiều hình thù hơn và thỉnh thoảng du khách lại bắt gặp một triền nhũ đá dốc như mới được hình thành vẫn còn ẩm ướt hơi nước. Phần lớn nền động là đất dẻo và khá bằng phẳng và nhiệt độ trong động chỉ từ 20 – 21 độ C.

Từ khi được phát hiện đến nay, động Thiên Đường luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đi tour du lịch Quảng Bình. Và để thuận lợi cho các du khách đến đây, động đã được lắp đặc một cầu thang gỗ dài xuyên qua giữa tâm càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của động Thiên Đường này.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Động Thiên Đường với vẻ đẹp Lung Linh, Huyền Ảo, Kỳ Bí

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận