Đi du lịch đảo Cát Bà thưởng thức Sam 7 Món

Trứng sam nướng hấp dẫn du khách gần xa

Đến với đảo ngọc Cát Bà, du khách không chỉ được hòa mình trong dòng nước biển mát lạnh, chiêm ngưỡng khung cảnh của rừng, của biển mà còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của vùng biển này được chế biến từ nguồn hải sản đa dạng, phong phú. Và Sam biển chính là một trong số đó. Nếu có cơ hội đi du lịch biển Cát Bà thì đừng bỏ lỡ món ăn này.

Con sam biển Cát Bà

Sam 7 món- đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Cát Bà

Sam thì thường sống thành từng cặp với trọng lượng khoảng 1,5 kg. Trong đó, con cái thường gấp đôi con đực. Lúc nào 2 con cũng dính chặt lấy nhau lên người xưa thường ví “yêu như sam” là vì thế. Sau khi đã bắt được sam, vì ít thịt nên con đực thường bị bỏ đi và chỉ giữ lại con cái. Tiếp giết để lấy thịt và chế biến. Từ thịt sam, dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp hàng chục món ăn khác nhau như gỏi sam, sam xào chua ngọt, sam xào tỏi ớt, tiết canh sam, sam hấp, ….được ra đời. Tuy nhiên hấp dẫn nhất có lẽ là món trứng sam nướng.

Xem thêm:

Trứng sam nướng hấp dẫn du khách gần xa

Trứng sam nướng hấp dẫn du khách gần xa

Bài viết hữu ích:

Đầu tiên, đặt ngửa sam ở trên bếp than và trở đều cho đến khi chín vàng. Sau đó lấy dao rạch bụng sẽ thấy rất nhiều trứng vàng ươm bên trong. Khi ăn thấy thơm và béo ngậy. Phần thịt ở sống lưng và sát đuôi dai và ngọt. Thịt sam cũng có công dụng chữa bệnh rất tốt: khắc hàn, trị cảm lạnh,….Vỏ sam thì có thể dùng để làm đồ lưu niệm cho du khách.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *