Đậm đà hương vị tô Bún Sứa Nha Trang đặc biệt

Bún sứa Nha Trang - Món ăn không thể chối từ

Với lợi thế vùng biển, Nha Trang không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn “hút hồn” du khách bởi những món ăn làm từ hải sản vô cùng ngon. Và bún sứa Nha Trang là một trong những món ăn bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hà Nội Nha Trang của mình.

Bún sứa Nha Trang - Món ăn không thể chối từ

Bún sứa Nha Trang – Món ăn không thể chối từ

Bún sứa có ở nhiều nơi nhưng dường như ở Nha Trang mới là nổi tiếng nhất. Sứa làm bún phải là loại nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc hân cái, có màu trắng đục, thành dày. Loại sứa này thường được vớt ở tận đảo xa.

Nước dùng bún sứa Nha Trang không nấu bằng thịt mà dùng cá liệt – một loại cá chỉ to bằng 3 ngón tay cái và có phần đuôi thắt lại như cái nơ nhỏ, không có xương và ngọt lừ. Do vậy, bún sứa Nha Trang dù không cho quá nhiều gia vị nhưng vẫn ngọt, thanh và không bị ngán.

Sứa làm bún được bắt ngoài khơi xa

Ngoài ra, một tô bún sứa còn có chả cá được làm từ cá đối, cá thu, cá nhồng,…đã được lọc xương, xay nhuyễn và vo thành những viên nhỏ. Khi ăn, du khách chỉ cần lấy bún cùng sứa, rau đã rửa sạch và vài viên chả cá rồi chan nước dùng nóng hổi là đã được một tô bún sứa vô cùng thơm ngon rồi. Những miếng sứa giòn giòn, thanh mát cùng nước dùng ngọt thanh và vị cay của ớt sẽ khiến cho bạn ăn một lần mà nhớ mãi về sau.

Nếu hè này có dịp về Nha Trang nghỉ mát thì hãy tìm ăn thử món bún sứa này để thưởng thức hương vị đậm đà khó quên của nó nhé.

Xem hướng dẫn quan trọng, chi tiết cho khách đi tour Nha Trang tại đây

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đậm đà hương vị tô Bún Sứa Nha Trang đặc biệt

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận