Đặc sản nước mắm ngon nổi tiếng ở Nha Trang

Nước mắm Nha Trang

Chế biến nước mắm ở Nha Trang là một nghề truyền thống có từ lâu đời và được người tiêu dùng biết đến với hương vị thơm ngon đặc trưng. Sự nổi tiếng của nước mắm Nha Trang đã góp phần làm cho các làng nghề sản xuất nước mắm cổ truyền ở đây ngày càng phát triển và nhân rộng. Du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm mua vài chai nước mắm về làm quà cho người thân là một lựa chọn sáng suốt.

Nước mắm Nha Trang thơm ngon bởi nhiều yếu tố nhưng trước tiên là do biên độ nhiệt độ ở Khánh Hòa ổn định và nhiều nắng gió nên cá được muối theo phương pháp cổ truyền trong thời gian từ 10 -12 tháng, chướp chín trong nhiệt độ thích hợp nên rất thơm ngon và màu sắc đẹp mắt. Nước mắm Nha Trang được làm từ những mẻ cá cơm, đặc chế theo phương pháp cổ truyền kết hợp công nghệ tiên tiến nên hương vị đặc biệt thơm ngon tinh khiết.

Nước mắm truyền thống Nha Trang có nhiều ưu điểm về chất lượng với độ đạm cao từ 20 – 35 độ, trong khi các loại nước chấm công nghiệp khác chỉ đạt độ đạm từ 3-5 độ. Nước mắm Nha Trang không dùng chất bảo quản, nó tự bảo quản được tốt là nhờ độ mặn của muối. Nước mắm Nha Trang được làm từ loại cá cơm đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ và được ướp bằng kỹ thuật cổ truyền. Điều này tạo nên chất lượng thơm ngon. Các sản phẩm thực phẩm như thịt heo, thịt bò muốn ướp mắm phải dùng loại nước mắm truyền thống như nước mắm Nha Trang mới có thể giữ được độ thơm ngon, mùi vị thơm lâu. Nhược điểm của loại nước mắm truyền thống là thời gian ủ mắm rất lâu. Cá cơm được ướp bằng phương pháp cổ truyền, sau khi nhỉ thành nước, được bơm trở lại bể để tiếp tục ướp và nhỉ dài ngày. Thông thường cần từ 8 tháng đến một năm, mới có được loại nước mắm đậm đà, thơm nồng. Trong khi nước chấm công nghiệp chỉ cần mua 1 lít nước mắm truyền thống có thể pha chế được 4 lít. 

Xem thêm các đồ ăn đêm Nha Trang Tại Đây

Nước mắm Nha Trang

Nước mắm Nha Trang

Nước mắm Nha Trang được nhiều người biết đến chính là bởi cái chất lượng tuyệt hảo của nó. Nước mắm Nha Trang có 6 đơn vị thành viên được cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam. Đó là: Công ty cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang, Doanh nghiệp tư nhân Châu Sơn, Công ty TNHH Hương Lan, Doanh nghiệp tư nhân Chín Tuy, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Hà, Công ty TNHH Mỹ Thuận.

Xem các tour Nha Trang giá rẻ tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/

Những thành công đó chính là niềm tự hào của thương hiệu nước mắm Nha Trang.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đặc sản nước mắm ngon nổi tiếng ở Nha Trang

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận