Đặc sản cá kho làng Vũ Đại, Hà Nam – thương hiệu Dasavina

Niêu cá kho dân giã, thấm đượm tình quê

Làng Vũ Đại trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao chính là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam ngày nay. Với người dân ở đây, cá kho vẫn là món ăn quen thuộc hàng ngày, nhưng mỗi độ tết đến xuân về thì niêu cá kho lại càng được để tâm hơn bao giờ hết.

Cá trắm đen được kho trong niêu đất với nhiều loại gia vị đặc trưng, riêng biệt mà lại rất dân giã, dễ kiếm. Với bí quyết kho cá độc đáo, niêu cá sau khi kho thì thịt cá săn chắc nhưng xương lại xốp mềm, đặc biệt hoàn toàn không còn mùi tanh, để nguội vẫn thơm phức. Món cá này có thể ăn với cơm trắng hay bánh chưng đều rất ngon. Vì thế món cá kho dần dần đã trở thành một thứ gì đó không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền của người dân nơi đây.

Niêu cá kho bập bùng trên bếp lửa

Những người con xứ này xa quê, mỗi dịp tết đến vẫn không sao quên được món cá kho quê mình nên đã nhờ người nhà kho gửi cho mình để ăn tết ở phương xa, rồi có nhiều người kho một vài niêu đi biếu bạn bè, người quen. Ai ăn cũng tấm tắc khen ngon, ăn rồi lại muốn ăn mãi. Họ nhờ kho rồi đặt mua, rồi giới thiệu cho bạn bè,… cứ thế món cá kho làng Vũ Đại được mang đi khắp mọi tỉnh thành, vượt ra cả rào cản biên giới. Và ngày nay món cá kho ấy đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của đất Hà Nam mà ai ai cũng biết.

Nói đến cá kho làng Vũ Đại thì thương hiệu DASAVINA là thương hiệu uy tín nhất, chất lượng nhất do công ty Đặc Sản Việt Nam cung cấp. Nhiều người chưa từng được ăn thử món cá này thì thắc mắc: “Món cá kho này có gì đặc sắc mà nổi tiếng thế?” Vâng, sự nổi tiếng của nó chính là bởi SỰ KHÁC BIỆT mà không có món cá kho nào có được. Chúng ta cùng xem cá kho Vũ Đại – thương hiệu DASAVINA nó khác biệt như thế nào nhé:

Thứ nhất, cá kho làng Vũ Đại do DASAVINA cung cấp được cam kết kho bằng cá trắm đen 100%

– Thứ hai, cá ở đây được nuôi bằng ốc chứ không cho ăn thức ăn để tăng trọng nên thịt cá rất săn chắc.

– Mặt khác, củi để kho cá là củi nhãn để đảm bảo độ chắc, cháy lùng bùng, nóng lâm thâm chứ không quá to lửa.

– Về niêu kho cá cũng rất độc đáo. Niêu được nhập từ Nghệ An, vung niêu nhập từ Thanh Hóa. Chỉ có vung, niêu ở 2 xứ này kết hợp lại mới cho ra đời món cá kho làng Vũ Đại đạt chuẩn chất lượng, khi kho không bị hút khói, ủ khói.

Niêu cá kho dân giã, thấm đượm tình quê

 Cá được kho trong vòng 16 tiếng, thịt chắc, xương xốp mềm và hoàn toàn không còn mùi tanh. 

– Đặc biệt không có chất bảo quản

– Ngoài ra, phần riềng giã nhỏ đặc trưng cho vào niêu cá cũng giúp cá kho ở đây có hương vị riêng biệt. Cá kho làng Vũ Đại còn được thường gọi là món Cá kho Hà Nam, cá kho Nhân Hậu, Cá kho Đại Hoàng

Và còn rất rất nhiều những điều thú vị khác nữa. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu chi tiết tại website: https://dacsanbakien.com/san-pham/ca-kho-ba-kien/

Cá kho làng Vũ Đại thương hiệu DASAVINA là cơ sở lớn nhất, uy tín nhất, chất lượng ngon nhất tại làng Vũ Đại. Là tập hơn gần 20 nghệ nhân giỏi nhất của làng kho cá cho công ty Đặc Sản Việt Nam. Hãy gọi điện để đặt hàng, thủ tục hết sức đơn giản, trả tiền sau khi nhận hàng tận nhà. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline: 0962.08.3232 gặp chị Diệu

Tham khảo:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đặc sản cá kho làng Vũ Đại, Hà Nam – thương hiệu Dasavina

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận