Chùa Thiên Lộc – Ngôi chùa do trời ban của tỉnh Khánh Hòa

Chùa Thiên Lộc – Ngôi chùa do trời ban của tỉnh Khánh Hòa

Chùa Thiên Lộc thuộc thôn Phí Ân Nam-Diên An-Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa.Đây là một ngôi chùa cổ được liệt vào hàng danh thắng và hàng năm có chục ngàn du khách tìm tới.

Trải qua bao thời gian, chùa đã được trùng tu nhiều lần.Mặc dù chưa ai xác định được tuổi của chùa nhưng những cổ vật có mặt trong chùa cho biết ngôi chùa đầu tiên đã được xây dựng cách đây hàng thế kỷ

Chùa Thiên LộcChùa Thiên Lộc

Chùa được xây dựng trên một vị trí rất đẹp,mặt chùa hướng về dãy núi chín Chín Khúc, bên cạnh alf dòng sông chỉ có nước vào mùa mưa lũ nên có tên là sông Cạn.Trong chùa có miểu Oong Thạch thờ một tượng đá xanh,điêu khắc phần âm dương nam nữ. Đây là phiến đá cổ của người Chăm có diện tích khoảng 1m2 được khắc rất khéo léo

Sau lưng chùa có Miếu Bà Sáu. Miếu Bà Sáu được xây dựng do dân quanh vùng có một câu chuyện huyền thoại truyền tụng.Chuyện kể Bà Sáu ăn ở tốt nhưng sống đơn độc và cuộc sống rất nghèo trong một túp lều tranh. Một buổi tối nọ có bốn người khách nhỡ đường được bà cho tá túc qua đêm chính là bốn con rắn do Long Vương sai đi lấy gỗ. Cảm kích trước lòng tốt của bà, bốn người đã cho nước dâng kéo tới trước hà bà một bè gỗ lớn để bà dựng nhà nhưng bà đã tặng toàn bộ số gỗ này để dựng chùa. Vì thế nên chùa có tên là Thiên Lộc (lộc trời ban).

Chùa Thiên Lộc nằm sâu trong một vùng quê khá yên tĩnh và mơ mộng. Trước cửa là một một hồ sen bán nguyệt.Có một tượng Phật bà Quan Âm.Trong sân chùa có 12 cây tùng được trồng rất hài hòa.

Hiện trong chùa còn có 2 cổ vật là Bảo Chúng có từ thời Trịnh Nguyễn phân tranh. Vật thứ hai là Cây Trính có khắc chữ cho biết chùa từng đã được trùng tu vào năm Tự Đức thứ 9 (1856). Điểm đặc biệt của chùa là chiếc Đại Hồng Chung được tạo bằng đồng đúc vào ngày 29/9/1966 nặng 340kg và cao 1,6m,tiếng vang khi đánh lên rất xa.

Phía sau Chùa Thiên Lộc có một cây bồ đề lớn, với vòng ôm bốn người giang tay cao 60m, tán xòe 40m.Cây bồ đề được trồng vào năm 1959. Đây là cây bồ đề rất đẹp trở thành điểm tham quan cho du khách và là nơi sinh hoạt cho học trò quanh vùng tới đây vào các ngày nghỉ.

Bạn hãy cùng chúng tôi du lịch Nha Trang để khám phá vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa này nhé !

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Chùa Thiên Lộc – Ngôi chùa do trời ban của tỉnh Khánh Hòa

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận