Choáng ngợp với sức chứa của Hang Sơn Đoòng

Chiều cao hang Sơn Đoòng có thể chứa được tòa nhà 40 tầng

Hang Sơn Đoòng trực thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang động được phát hiện từ năm 1991 nhờ một người nông dân. Tuy nhiên, phải đến năm 2009 khi các nhà thám hiểm của Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đến đây khám phá, nghiên cứu thì hang động này mới được mọi người biết đến.

Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới

Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới

Theo nghiên cứu, Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới, thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác của Việt Nam.

Với vẻ đẹp của hang đó, chiều tối qua, vào lúc 18h theo giờ Việt Nam, hang động Sơn Đoòng đã chính thức được lên sóng truyền hình Mỹ dưới sự giới thiệu của nữ MC Ginger Zee của “Good Morning America”.

Nữ MC cho biết, đặt chân vào hang động này khiến cô cảm giác như đang lạc vào một hành tinh khác. Và để có thể tiếp cận hang Sơn Đoòng, đoàn làm phim đã phải đi bộ rất nhiều ngày băng qua các khu rừng rậm, và sử dụng flycam để có thể mang đến những thước phim chân thật nhất về sự kỳ vỹ của hang động này.

MC Ginger Zee - Người giới thiệu vẻ đẹp hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ

MC Ginger Zee – Người giới thiệu vẻ đẹp hang Sơn Đoòng trên sóng truyền hình Mỹ

Trong những cảnh quay đầu tiên, mọi người có thể thấy được cửa hang như một mặt đất phủ đầy cát trắng với một dòng suối đẹp mê hồn chảy qua. Bên trong hang là cả một rừng cây nhiệt đới và hệ thực vật kỳ bí. Đi sâu vào trong sẽ phát hiện ra rất nhiều hóa thạch, có những hóa thạch đã có lịch sử 400 năm tuổi.

Vòm hang Sơn Đoòng cao 200m với những bức tượng thạch nhũ khổng lồ, bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi khiến người xem vô cùng ngỡ ngàng. Đặc biệt đi sâu vào trong hang động lớn nhất thế giới này, cả đoàn làm phim còn phát hiện ra một cảnh tượng đầy choáng ngợp và họ ước tính hang rộng đến mức có thể chứa đủ 2 chiếc Boeing 474 và độ cao của hàng có thể chứa cả 1 tòa nhà 40 tầng. Những sông ngầm, núi đá vôi trong lòng hang được nghiên cứu có niên đại khoảng 2 triệu năm.

Chiều cao hang Sơn Đoòng có thể chứa được tòa nhà 40 tầng

Chiều cao hang Sơn Đoòng có thể chứa được tòa nhà 40 tầng

Có thể thấy rằng hang Sơn Đoòng đã có lịch sử rất lâu đời và với sự xuất hiện trên sóng truyền hình đứng đầu Mỹ này chắc chắn sẽ càng nhiều người biết đến nơi đây. Nếu có 1 tour Hà Nội Quảng Bình thì đừng bỏ lỡ vẻ đẹp hùng vỹ, kỳ ảo của hang động lớn nhất thế giới này nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Choáng ngợp với sức chứa của Hang Sơn Đoòng

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận