Chả trứng mực món ăn cao cấp ở Nha Trang

Chả trứng mực Nha Trang

Trong khoảng thời gian khám phá Nha Trang, ẩm thực vùng miền là một điểm sáng bạn không thể bỏ qua. Vừa có thể dùng tại chỗ, vừa là những món quà tặng vô cùng ý nghĩa. Chính vì vậy món chả trứng mực Nha Trang mà ai đến đây cũng đều phải thử qua. Và  còn gợi ý cho bạn những địa chỉ thưởng thức đặc sản này chuẩn như dân bản địa.

Chả trứng mực Nha Trang. Món ăn không thể bỏ qua

Chả trứng mực Nha Trang. Món ăn không thể bỏ qua

Tham khảo:

Chả Trứng mực ngon và hấp dẫn các ngư dân đến nỗi trở thành ca dao để kể cả những đứa trẻ con Nha Trang cũng phải thuộc lòng:

Câu mực tuy cực mà vui

Khoái ăn trứng mực, lui cui câu hoài

Thật sự không ai biết đầu bếp tài ba nào đã nghĩ ra món ăn độc đáo và hiếm có, khó tìm này. Chỉ biết rằng dân câu mực vẫn cứ “lui cui câu hoài” để vừa có tiền lại vừa đáp ứng nhu cầu của mình, của người.

Mực ngư dân thường đánh bắt vào ban đêm, nếu để nguyên vậy mang vào đất liền thì mực sẽ hỏng hết nên ngư dân thường ướp đá cho tươi, đợi đánh bắt hết chuyến thì mang vào bờ. Sáng ra, xẻ mực phơi khô, khéo tay lấy hai bọc trứng nằm khuất bên trong. Cứ 10 – 12 kg mực tươi thì mới có được 1 kg trứng. Mực nhỏ cỡ ngón chân cái cũng đã cho những túi trứng căng phồng.

Trứng ngon phải được lấy từ con mực thật tươi. Mực mới câu từ biển đưa lên bờ, chưa qua đêm hay chưa được bảo quản bằng bất cứ loại vật liệu nào, kể cả nước đá, thì mới tuyệt hảo!

Món Chả trứng mực hấp. Thơm ngon

Món Chả trứng mực hấp. Thơm ngon

 

Du lịch Nha Trang 4 ngày: Xem ở đây

Lấy bọng trứng trong suốt với hai nang sữa cuối bụng mực cho vào cối. Một cân mực có thể lấy được nửa tô trứng. Quết trứng ấy bằng chày gỗ. Chỉ vài ba chày lá trứng dẻo quánh bám vào đầu chày. Giã thêm một chút nữa cho trứng thật dai rồi cho gia vị vào: Một ít muối, tiêu, bột ngọt, hành lá xắt xuyễn. Thúc thêm vài lượt chày nữa cho trứng thấm đều gia vị. Lúc này, trứng đã dao, dẻo đến độ bám hết vào đầu chày. Mỗi lần kéo chày lên là kéo cả khối trứng mầu sữa thơm phức mùi hành, tiêu.

Trứng mực chiên thành chả có màu vàng rộm như chả quế. Đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

Chả trứng mực Nha Trang

Chả trứng mực Nha Trang

Thường những miếng chả trứng mực đặc biệt này được người dân quê biển Nha Trang dành đãi khách phương xa. Nó cũng là món quà quý dùng gửi tặng bà con Nha Trang tha phương kiếm sống, ăn để mà ngậm ngùi thương nhớ quê nhà. Nếu có dịp đến Nha Trang, bạn nhớ tìm ăn bằng được chả trứng mực, vì đó là một món ngon chỉ có ở vùng đất Nha Trang mà thôi.

Các khách sạn số 1 Nha Trang xem tại: https://dulichkhatvongviet.com/khach-san/diem-danh-khach-san-so-1-nha-trang/

Để có món chả trứng mực thơm ngon béo bùi, mỗi lần đi đánh bắt, ngư dân đem theo trứng vịt, thịt và gan heo rồi quết chung với trứng mực ngay sau khi bắt, nhờ thế hương vị càng thêm hấp dẫn. Quết xong, thấm dầu ăn vào tay, bóc từng cục vo tròn rồi ép dẹp, phơi khô đem về đất liền.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Chả trứng mực món ăn cao cấp ở Nha Trang

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận