Chả cá – Đặc sản mang thương hiệu Nha Trang

Chả cá Nha Trang thơm ngon ấn tượng

Chả cá là một món ăn quen thuộc không chỉ đối với những người dân vùng biển mà còn hấp dẫn rất nhiều người. Đặc biệt tại Nha Trang, món chả cá đã trở thành một đặc sản nổi tiếng mà bất cứ ai khi đến đây đều không thể bỏ qua, ăn một lần lại muốn được ăn thêm lần nữa.

Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức món chả cá Nha Trang chắc chắn sẽ nhớ mãi cái ngọt ngọt của thịt cá, cái dai dai của cá biển tươi. Và nhiều người ăn xong thường thắc mắc là sao ăn chả cá Vũng Tàu, chả cá Phan Thiết cũng làm từ cá biển mà không ngon như chả cá Nha Trang. Nếu các đã bạn đã đi du lịch đó đây thì ắt hẳn sẽ rõ vấn đề này.

Các tour du lịch Nha Trang giá rẻ: Tham khảo tại đây

Tại sao chả cá Nha Trang được gọi là đặc sản còn những nơi khác thì không? Tại sao nói đến rượu bầu đá là nghĩ ngay đến rượu bầu đá Bình Định mới ngon. Vì chỉ có vùng ấy thì cái đó mới ngon mà không nơi nào ngon bằng nên nó mới mang tên là “đặc sản”.

Nhiều tỉnh thành khác thuộc duyên hải miền trung nhưng họ vẫn không làm được chả cá ngon như chả cá Nha Trang, và họ phải “nhập khẩu chả cá” để chế biến các món ruột của chả cá như: bún chả cá, bánh canh hay bánh mì chả cá. Điều này rất ít ai biết đến, vì cứ nghĩ một cách đơn giản là tỉnh nhà mình là tỉnh miền biển mà.

 

Chả cá Nha Trang thơm ngon ấn tượng

Chả cá Nha Trang thơm ngon ấn tượng

 

Chả cá Nha Trang ngon nổi tiếng vì được làm 100% từ cá tươi. Loại cá được lựa chọn làm chả thường là cá thu, cá mối, cá nhồng, cá cờ…

Sau khi đã nạo lớp thịt cá, người ta cho thịt cá vào say nhuyễn, rồi trộn với các loại gia vị. Theo người làm chả cá bật mí thì các loại gia vị gồm có tỏi, tiêu, đường, muối, bột ngọt. Khâu trộn gia vị này đặc biệt quan trọng, bởi nó sẽ quyết định vị của chả cá.

Có hai cách làm chả cá thông thường đó là chiên hoặc hấp. Thông thường, người ta thường vo hình tròn dẹt rồi chiên. Dù là chiên hay hấp thì món chả cá Nha Trang đều có cái vị ngon, thơm, vừa mềm mà dai không lẫn với bất kì nơi nào khác.

Tour Nha Trang 4 ngày xem tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nha-trang-4-ngay-3-dem-gia-re-tu-ha-noi/

Món chả cá Nha Trang cũng là nguyên liệu chính độc đáo, không thể thiếu của món bánh canh, bún cá hay mì Quảng. Các món ăn này nổi tiếng 1 phần bởi được làm từ chả cá Nha Trang chính hiệu.

Nếu có dịp đến thành phố biển Nha Trang thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món chả cá nổi tiếng nơi đây hay mua về làm quà cho người thân.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Chả cá – Đặc sản mang thương hiệu Nha Trang

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận