Cách lựa chọn mực tươi ngon khi đến Quảng Bình

Mực tươi ngon

Đi qua mỗi vùng quê, mỗi điểm dừng chân quý vị sẽ được thưởng thức nhiều món ăn, đặc sản mang đậm hương vị địa phương, Quảng Bình cũng vậy có rất nhiều đặc sản mang lại ấn tượng cho du khách.

Và bài viết này, Du lịch Khát Vọng Việt xin giới thiệu đến quý vị cách chọn mực ngon khi đi các tour du lịch Quảng Bình trong thời gian tới.

Mực ở Quảng Bình không thua kém những điểm du lịch khác như Cửa Lò, Sầm Sơn hay Hạ Long, Cát Bà … Tại đây nước biển có độ mặn cao nên mực khá tươi ngon, dày mình. Ngoài ra mực khô ở đây cũng được nhiều thực khách nức nở khen ngon vì ngọt và dày. Nắng ở Quảng Bình chịu ảnh hưởng từ nắng gió của miền Trung nên mực ngon cũng một phần do lý do này.

Cách chọn mực ngon tại Quảng Bình

Có mấy bận đi Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đồ Sơn (Hải Phòng)…thấy nhiều quán bán toàn mực ươn, ôi, luộc lên xong bỏ đũa vào gắp thì đầu rơi đằng đầu, thân rơi đằng thân nhưng vẫn luôn miệng nói mực tươi.

Mực tươi ngon

Mực tươi ngon

Thấy du khách ăn xong cứ khen mà tội. Vì nhiều bạn của mình cũng  thổ lộ là đi du lịch thư giãn thế này thôi chứ đâu biết mực tươi, ươn như thế nào.

Bí quyết chọn mực tươi ở Quảng Bình

  • Con mực còn tươi thì da của nó còn nguyên. Nó không còn nháy lăn tinh xung quanh nhưng da không bị bong, tróc là tươi.
  • Khi luộc lên mực vẫn còn nguyên da mới gọi là tươi.
  • Vào quán phải kiểm tra thật kỹ con mực. Mực để tủ lạnh nhưng không bị tẩy trắng là ok.

Với mực khô, để phân biệt không ngâm tẩm hóa chất bảo quản thì phải có phấn mực rải rác trên lá mực như hình dưới đây. (xem chi tiết)

Mực khô ngon

Mực khô ngon

Với mực một nắng, phải nhìn thật kỹ thớ thịt của nó. Nếu có xử lý hóa chất thì nhìn đẹp, tươi, bóng nhưng độc. Con mực một nắng không trơn bóng, mà hơi xù xì. Đó là một nắng thứ thiệt. Đắt mà thèm cũng nên mua. Khi nướng nó vàng ươm, thơm ngon khó cưỡng.

Ra chợ mà thấy thân mực trắng hếu thì rẻ mấy cũng bỏ, không mua bà con ạ, không cần bà con ạ. Vào quán mà mực trắng như vậy thì tuyệt đối không nên gọi, ai mời cũng không được gắp, quán có quảng cáo ngon thế nào cũng không thèm nhé. Ngoài đặc sắc về ẩm thực thì không thể bỏ qua những danh thắng nổi tiếng như Động Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường …

Bạn có thể xem chi tiết tại link : https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-quang-binh-kham-pha-lich-su-dong-phong-nha-ke-bang/

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cách lựa chọn mực tươi ngon khi đến Quảng Bình

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận