Amazon một trong những địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời.

Là một địa danh được gắn liền với những câu chuyện bí ẩn, những con vật kỳ lạ, nguy hiểm, những bộ tộc tách biệt với thế giới bên ngoài với một hệ thực vật vô cùng phong phú, đây sẽ là một địa điểm độc đáo cho các nhà khoa học thám hiểm mà cũng là nơi khám phá thiên nhiên tuyệt vời với những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Rừng mưa Amazon (tiếng Bồ Đào Nha Brasil: Floresta Amazônica hay Amazônia; tiếng Tây Ban Nha: Selva Amazónica hay Amazonía) hay rừng nhiệt đới Amazon, gọi tắt là Rừng Amazon, là một khu rừng lá rộng đất ẩm ở lưu vực Amazon của Nam Mỹ. Khu vực này, được gọi là Amazonia hoặc Lưu vực Amazon bao gồm một diện tích 7 triệu km² (1,7 tỷ mẫu Anh), trong đó rừng mưa chiếm 5,5 triệu km² (1,4 tỷ mẫu Anh). 

Rừng nhiệt đới Amazon nằm ở Brazil là nơi được biết là kho tài nguyên thiên nhiên vô giá và cung cấp 20% lượng oxy trên thế giới. Nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật, thực vật, bò sát, động vật lưỡng cư và động vật có vú, chắc chắn rất thú vị cho những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên khi đến Brazil du lịch. Rừng này bao gồm một khu vực rộng lớn nhiều tài nguyên thiên nhiên, một điểm đến du lịch sinh thái khá tuyệt vời và rất thú vị để tham quan.

   Khu vực này là quê hương của khoảng 2,5 triệu loài côn trùng, hàng chục nghìn loài thực vật, và khoảng 2.000 lài chim cùng thú. Tới nay, ít nhất khoảng 40.000 loài thực vật, 3.000 loài cá, 1.294 loài chim, 427 loài thú, 428 loài động vật lưỡng cư, và 378 loài bò sát đã được phân loại khoa học trong khu vực này. Khoảng 20% loài chim trên thế giới sống trong các khu rừng mưa của Amazon. Các nhà khoa học đã mô tả khoảng 96.660-128.843 loài động vật không xương sống chỉ tại mỗi Brasil

   Sự đa dạng về loài thực vật là cao nhất trên Trái Đất với một số nhà khoa học ước tính rằng một kilômét vuông có thể chứa trên 75.000 kiểu cây gỗ và 150.000 loài thực vật bậc cao. Một kilômét vuông đất rừng mưa Amazon có thể chứa khoảng 90.790 tấn thực vật còn sinh tồn. Sinh khối thực vật trung bình ước đạt 356 ± 47 tấn/ha. Tới nay, ước khoảng 438.000 loài thực vật có tầm quan trọng kinh tế và xã hội đã được ghi nhận trong khu vực với nhiều loài hơn nữa vẫn đang được phát hiện hay lập danh lục

  Tại đây, có những sinh vật được mệnh danh là thủy quái mà khi nhắc đến ai cũng khiếp sợ với những câu chuyện kinh dị viết về nó. Loài thủy quái mà người ta thường nhắc đến đầu tiên là loài cá sấu đen, nó sẵn sàng tấn công con người khi bị khiêu khích. Với kích thước lên đến 6m chiều dài, chúng ăn tất cả những gì có thể ăn được, từ hươu nai cho đến cá ăn thịt piranha hung dữ. Rồi đến Trăn khổng lồ anaconda, không có nọc độc nhưng chọn cách tấn công bằng việc xiết chặt đến vỡ vụn xương rồi ăn thịt con mồi. Sức sát thương của loài trăn này được đặt cho một loại súng ngắn cực kỳ nguy hiểm ở Mỹ.  Kế tiếp là Arapaima, loài cá ăn thịt khổng lồ gây nhiều ám ảnh trong các vùng nước ở rừng Amazon. Chúng có hàm răng sắc nhọn để xẻ thịt con mồi, thậm chí lưỡi cũng có các khía trên lưỡi để tấn công con mồi. Cá candiru, loài ký sinh nguy hiểm sống bằng cách hút máu vật chủ. Với người, chúng tìm cách bơi vào bộ phận sinh dục khi họ đi tiểu xuống dòng sông sau đó sinh sống và hút máu trong nội tạng. Kể đến tiếp theo còn có loại  cá mập bò nước ngọt, lươn điện hay cá Piranha bụng đỏ, loài cá ăn thịt vô cùng hung dữ và bầy đàn, xé xác con mồi đến khi còn trơ xương. Chính vì vậy mà không phải du khách nào cũng can đảm đến đây để khám phá hệ sinh thái vô cùng đặc sắc nơi này.

Nhiều sinh vật nguy hiểm là thế, nhưng nơi đây là nơi trú ngụ của rất nhiều bộ tộc bí hiểm, với phong tục, tập quán khác nhau và họ sống cách biệt với  thế giới bên ngoài, gây sự tò mò cho rất n hiều nhà khoa học. 

Trong khu rừng rậm rạp này còn có rất nhiều thứ mà người ta chưa khám phá ra hết được. Và từ thơi xa xưa, những câu chuyện kỳ quái được thêu dệt lên nhằm cảnh báo cho những ai muốn xâm phạm vùng đất thiêng liêng này.

Chính những điều bí ẩn trong khu rừng rậm này đã thu hút sự biết đến đông đảo của rất nhiều du khách trên thế giới. Những người yêu thích thiên nhiên, ưa mọa hiểm, và thích khám phá những điểu bí ẩn thì nơi đây sẽ lè một địa điểm vô cùng thú vị để họ dừng chân.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Amazon một trong những địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận