2 đặc sản độc đáo Phú Quốc bạn nên thử

Còi chôm chôm Phú Quốc

Bào ngư nướng

Bào nướng là món ăn khá đắt tiền ở Phú Quốc, tuy vậy nhưng ai đã đến thì đừng quên thưởng thức món này vì nó không những ngon mà còn rất bổ dưỡng. Những con bào ngư được đem lên từ đáy biển sâu và qua một số công đoạn chế biến mới trở thành món trông vô cùng hấp dẫn và cho thực khách thưởng thức.

Tham khảo tour du lịch Phú Quốc giá rẻ tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc/

Bào Ngư tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, hấp, xào tùy theo từng khẩu vị của thực khách. Nhiều người ưa món bào ngư luộc với gừng. Bào Ngư luộc chấm muối tiêu chanh, thịt sẽ béo ngọt, ăn vào cảm giác lạ miệng, rất đặc biệt.

Cồi chôm chôm

Còi chôm chôm Phú Quốc

Cồi chôm chôm Phú Quốc

Cồi chôm chôm – Đặc sản mới lạ, quý hiếm từ vùng biển Phú Quốc. Còi chôm chôm chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò chôm chôm. Ở Cà Mau, con sò huyết lớn nhất thì còi của nó cũng bằng hai cây tăm ghép lại, còn ở đây, còi chôm chôm lại lớn hơn đồng xu và lớp thịt dày đến nửa lóng tay. Như vậy cũng đủ biết con chôm chôm này “to xác” đến cỡ nào. Người dân Phú Quốc cho biết, thịt của con chôm chôm rất nhão và ăn không ngon. Mọi tinh túy của con vật này chỉ tập trung vào hai cái còi.

Thực khách sành ăn, thường gọi còi ướp chao, sau đó mới đến nướng muối ớt. Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn…

Còi được chế biến thành nhiều món nướng, xào, lẩu… Nhưng ngon nhất là món nướng, giữ được độ dai, giòn và có vị thơm. Trong món nướng cũng có nhiều cách ướp khác nhau. Phổ biến hơn cả vẫn là ướp chao, sa-tế, muối ớt. Cả một đĩa còi biên mai được ướp cùng muối hạt to đã được đâm nhuyễn vào đó mấy trái ớt đỏ tươi. Cái mặn mà của muối, cay xé lưỡi của ớt càng nâng vị ngọt của còi chôm chôm. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi chôm chôm mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về 2 đặc sản độc đáo Phú Quốc bạn nên thử

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận