Công ty Du Lịch KHÁT VỌNG VIỆT – KAVO TRAVEL❤️là doanh nghiệp lữ hành uy tín tại Hà Nội được khách du lịch cực kỳ yêu mến

Vũng Chùa – Đảo Yến, một vùng non nước thiêng liêng

Vũng Chùađảo Yến nằm dưới chân dãy Hoành Sơn , cách đèo Ngang khoảng 10km về hướng đông nam. Từ trên đỉnh Thọ Sơn phóng tầm mắt về hướng biển là khung cảnh non sông hữu tình. Vũng Chùa được chở che bởi ba đảo là Hòn La , Hòn Gió và Hòn Nồm ( đảo Yến ) nên nơi đây rất kín gió. Những ngày gió bão tàu thuyền thường về đây trú ẩn.

Theo lời kể của những người cao niên ở làng Thọ Sơn , tên Vũng Chùa khởi hành bởi vùng biển nơi đây yên bình như “vũng” , từ hàng trăm năm trước có một ngôi chùa rất thiêng nhưng qua bao thăng trầm nay chỉ còn nền móng. Đảo Yến tên gốc là Hòn Nồm , gọi theo hướng gió. Sau này người dân làm gọi là đảo Yến bởi trên đảo có nhiều chim yến về đây làm tổ. Đảo Yến rộng khoảng 10ha cách bờ khoảng 1km , vẻ đẹp hoang vu , như bức bình phong nổi lên giữa biển Nha Trang.

Đảo Yến – Du lịch Nha Trang

Trên đảo không có dân ở , chỉ có vài công nhân Nha Trang ra đây dựng trại để khai thác yến. Núi Thọ nối liền núi Sú nối tiếp mũi Rồng làm nên một cánh cung vững chãi,che đậy gió đông bắc; dưới chân là bãi biển cát trắng vàng trải dài tít tắp , cây cối xanh tươi.

Đứng trên đỉnh Thọ Sơn nhìn ra bốn bề trời bể , một không gian bình yên ,có thể cảm nhận được phần nào lý do Đại tướng chọn nơi đây để an giấc ngàn thu. Ông Lương Văn Luyến , giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Quảng Bình , nói rằng Vũng Chùa là một vùng đất đẹp , núi hùng vĩ , sóng biển hiền hòa. Theo ông Luyến , trong tương lai đây sẽ là điểm đến có giá trị , kết nối với thắng cảnh đèo Ngang , đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa… Làm nên một tuyến du lịch tâm linh đầy lôi cuốn , không chỉ cảnh quan đẹp mà còn rất thiêng liêng.

Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn Vũng Chùađảo Yến ( Quảng Trạch , Quảng Bình ) làm nơi yên nghỉ sau cuối , vùng biển này trở thành một địa danh lôi cuốn sự quan tâm của hàng triệu người dân Việt Nam , dự báo sẽ là một điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước trên đường xuyên Việt.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về với Quảng Bình nắng gió , miền quê nghèo dù còn cùng cực nhưng ấm lòng thật thà. Một lần trở về , sau cuối và mãi mãi… Nhưng với tất cả những gì mà chúng ta đã chứng kiến những ngày qua , khi hàng triệu người dân áo vải đã khóc thương ông với lòng kính trọng , hẳn rồi trong tâm thức của đời dân , một ngày nào đó Đại tướng sẽ hiển thánh như danh tướng Trần Hưng Đạo thuở nào , vì được muôn đời dân yêu kính mà hiển linh nên Đức Thánh Trần.

Cùng tham khảo tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm của chúng tôi để đến với nơi đại tướng yên nghỉ.

5 / 5 ( 1 vote )
Exit mobile version