Tuyết rơi ở Hà Giang – những địa điểm có thể ngắm nhìn

Du khách chụp ảnh với tuyết rơi

Hà Giang tháng 12 là thời điểm mà rất nhiều khách du lịch lựa chọn đến Hà Giang du lịch. Vậy tại sao lại như vậy khi mà tháng 12 hoa tam giác mạch cũng đã gần kết thúc mùa, cũng chưa phải là khi nở rộ của những bông cải Mèo. Lí dó đơn giản là vì, nếu lựa chọn đi du lịch vào tháng 12 bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn tuyết rơi ở Hà Giang.

Bạn sẽ chẳng phải bỏ ra 1 đống tiền để đặt 1 tour du lịch đến những đất nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc hay sang tận Châu Âu xa xôi để ngắm tuyết phủ trắng xóa. Mà chỉ ngay tại Hà Giang thôi, cách thủ đô Hà Nội 320 km cũng có nhiều địa điểm mà có tuyết rơi xuất hiện. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tuyết rơi phủ trắng Mèo Vạc, Đồng Văn

Còn gì thú vị hơn khi chuyến du lịch của bạn có sự xuất hiện của những bông tuyết trắng, nhất lại là khi bạn đang đi du lịch ở một đất nước nhiệt đới. Do đặc điểm về thời tiết của Việt Nam khi mang trên mình là khí hậu nhiệt đới gió mùa, vì vậy mà việc có tuyết rơi gần như là chuyện không thể. Tuy nhiên, ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, đặc biệt là ở những vùng núi cao như thị trấn Sapa (Lào Cai), đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hay đặc biệt là Đồng Văn (Hà Giang) thì vào thời điểm cuối tháng 12. Khi mà những đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc kéo theo những hiện tượng lạnh đột ngột và đôi khi kèm theo cả tuyết rơi ở những vùng cao nữa.

Du khách chụp ảnh với tuyết rơi

Du khách chụp ảnh với tuyết rơi

>> Tham khảo thêm:

Tuy nhiên không phải cứ khi không khí trở xuống lạnh thì sẽ có hiện tưởng tuyết rơi, vì khi xuống lạnh quá thì sẽ có hiện tượng đóng băng luôn thay vì là tuyết rơi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì biết đâu bạn là người may mắn chứ, đã nhiều năm rồi tại Đồng Văn, Mèo Vạc hay Lũng Cú – những nơi có độ cao trung bình lớn và nhiệt độ giảm sâu vẫn có hiện tượng tuyết rơi, dù rất nhanh kết thúc. Vì vậy, nếu thật sự muốn ngắm tuyết rơi, bạn có thể thử vận may của mình một lần coi sao.

Nhiệt độ xuống thấp làm đóng băng cả cây cỏ

Nhiệt độ xuống thấp làm đóng băng cả cây cỏ

Gợi ý cho các bạn một số địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp tại huyện Đồng Văn: xã Lũng Táo, Phó Bảng, Lũng Cú, Tả Lủng,… Còn ở Mèo Vạc thi các bạn có thể đến các địa điểm sau như: Cán Chứ Phìn, Giàng Chứ Phìn, Thương Phùng hay Xín Cái,….

Đỉnh Tây Côn Lĩnh – huyền thoại bậc nhất của vùng núi cao Đông Bắc

Ngoài các địa điểm kể trên như Đồng Văn, Mèo Vạc ra thì tại Hà Giang còn có một địa điểm mà thường xuyên bắt gặp được tuyết rơi nữa đó chính là Tây Côn Lĩnh. Nơi đây được ví như là “Huyền thoại” bơi đến đây bạn sẽ được trải qua đủ mọi cung bậc của cảm xúc từ ấm áp, rét mướt, hồi hộp, thăng hoa cho đến mệt mỏi, chán nản, hy vọng, sợ hãi và cả những cơn đói khát thường trực mà bạn phải đối mặt nữa.

Khung cảnh băng tuyết phủ kín cây cỏ

Khung cảnh băng tuyết phủ kín cây cỏ

Tọa lạc ở độ cao tận 2.419m, nên mùa Đông ở đây phải nói là cực kỳ lạnh giá, kết hợp với đường đi lại vô cùng khó khăn, hiểm trở. Vì vậy mà nơi đây nghiễm nhiên trở thành cung đường “huyền thoại” đối với các phượt thủ. Đến với Tây Côn Lĩnh bạn có có cơ hội được chiêm ngưỡng băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ, bám chạ trên từng thân gỗ hay những cây tre ven đường tạo lên 1 khung cảnh vô cùng ấn tượng mà chỉ nơi đây có được.

Gợi ý lịch trình tour Hà Giang cho bạn:

Các địa điểm ngắm tuyết rơi khác ngoài Hà Giang

Nếu tuyết rơi ở Hà Giang chưa thể làm thỏa mãn được bạn thì cũng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể đến các địa điểm khác để thử cơ hội ngắm tuyết rơi lần nữa.

Sapa – Lào Cai – một thảm tuyết khổng lồ giữa mùa đông giá lạnh

Sapa được đánh giá là một trong những điểm lạnh nhất ở Việt Nam khi nằm trên độ cao 1.600m so với mực nước biển. Biên độ tuyết rơi tại Sapa cũng thường xuyên hơn khi có từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Đón tuyết rơi, Sapa như khoác lên mình sắc trắng mùa đông đầy mê hoặc như châu Âu. Băng tuyết ở đây phủ kín của không gian, kết thành từng chùm trên cành cây, ngọn cỏ,…

Ngắm nhìn tuyết rơi ở Sapa

Ngắm nhìn tuyết rơi ở Sapa

Các địa điểm thường xuyên có thể bắt gặp tuyết rơi ở Sapa như đỉnh Fansipan, dọc cung đèo Ô Quy Hồ, Thác Bạc và thị trấn Sapa.

Mẫu Sơn – Một thiên đường săn ảnh tuyết khác

Một “thiên đường” săn mây khác mà cũng rất được các tín đồ du lịch ưa chuộng nếu muốn săn mây đó chính là Mẫu Sơn. Nằm ở trên độ cao 800-1.000m so với mặt nước biển, Mẫu Sơn cũng được xếp vào là 1 trong những nơi lạnh nhất của Việt Nam. Nhiệt độ ở đây thường xuyên xuống âm độ vì vậy mà khả năng có tuyết rơi hay băng giá cũng xuất hiện nhiều.

Tuyết rơi trắng xóa bao phủ cả không gian

Tuyết rơi trắng xóa bao phủ cả không gian

Khung cảnh của đỉnh Mẫu Sơn khi có tuyết rơi được bảo phủ bởi 1 màu trắng xóa, dù là cây cỏ, con đường hay cả những ngôi nhà nữa đều phủ kín 1 màu trắng. Vì vậy mà Mẫu Sơn thường được các tín đồ “mê du lịch” truyền tai nhau là một châu Âu huyền bí ở Việt Nam.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Tuyết rơi ở Hà Giang – những địa điểm có thể ngắm nhìn

Bình luận đã đóng.