Thông tin về Khu du lịch sinh thái Đa Mê – Đà Lạt

Khu du lịch sinh thái Đa Mê - Lâm Đồng

Đa Mê là một hệ thống kênh, rạch ngoằn ngoèo, chạy ẩn mình dưới những tán rừng xanh ngắt của buôn làng N’ Thol Hạ của người K’Ho, cách ngã ba Liên Khương khoảng 8km. Nơi đây bao gồm 2 ngọn thác cao ngất là Đa Mê 1 và Đa Mê 2 ầm ầm tuôn chảy suốt ngày đêm.

Khu du lịch sinh thái Đa Mê - Lâm Đồng

Khu du lịch sinh thái Đa Mê – Lâm Đồng

Xem thêm: Dân du lịch phát sốt với ngôi nhà điên ở Đà Lạt

Quần thể độc đáo này được thiên nhiên kiến tạo từ rất lâu nhưng phải tới đầu năm 2001, nó mới được khám phá và đầu tư xây dựng bởi doanh nghiệp Thanh Long.  Ông Phạm Văn Thược- một kỹ sư nông nghiệp chính là người đặt những viên gạch đầu tiên để xây dưng lên khu du lịch này. Ban đầu, ông đã đầu tư 40 triệu đồng để đền bù cho các hộ sản xuất nông nghiệp ở đây để san ủi cũng như mở rộng con đường dẫn tới Đan Mê với chiều dài hơn 200m, rộng 6m từ quốc lộ 27.

Sau đó, ông cho xây dựng các nhà nghỉ, cửa hàng ở giữa công viên với hàng trăm bonsai cùng hàng ngày những loại hoa cỏ, cây lá. Bên đó, ông cũng bố trí một không gian hài hòa giữa rừng, thác, suối, hồ bơi và nhà rông trên diện tích hơn 30 ha.

Chào đón du khách đến với Đa Mê là một chiếc cổng khá đặc biệt, mô phỏng theo kiến trúc của Vạn lý Trường Thành với chiều cao 8m. Cạnh hồ bơi là phòng trưng bày một số mẫu vật của Tây Nguyên. Những hòn non bộ, hang động cũng được ông Thược đầu tư xây dựng khá cầu kỳ, nhất là tượng mãnh hồ và đại bàng đang hướng vào nhau – biểu tượng cho “Anh hùng hội ngộ” đậm chất sử thi của Tây Nguyên.

Du khách có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở đây

Du khách có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở đây

Đến khu du lịch Đa Mê, du khách không chỉ được nghỉ đêm giữa rừng và lắng nghe nhịp điệu cồng chiêng cao nguyên mà còn được len lỏi qua những dòng kênh rạch trên những chiếc thuyền độc mộc hây câu cá và thưởng thức những sản vật sông hồ ở giữa rừng thông. Du khách cũng có thể thoải mái hòa mình giữa không gian trời mây, rừng suối tại hồ bơi rộng 400 m2, hồ du thuyền và câu cá rộng gần 5000 m2.

Với số tiền đầu tư 3,5 tỷ đồng, cùng diện tích rộng lớn, Đa Mê chính là khu du lịch sinh thái có quy mô lớn nhất của Lâm Đồng tính đến thời điểm hiện tại. Nếu đi tour du lịch Đà Lạt và là người yêu thích thiên nhiên, muốn tìm về một chốn yên bình thì đừng bỏ qua khu du lịch Đa Mê nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thông tin về Khu du lịch sinh thái Đa Mê – Đà Lạt

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận