Những quán ăn dính phốt chặt chém và chiêu trò với du khách ở Đà Lạt

Những quán ăn dính phốt chặt chém và chiêu trò với du khách ở Đà Lạt

Thời gian gần đây, rất nhiều thông tin mạng xã hội bàn tán về việc chặt chém du khách ở Đà Lạt, không những vậy có nhiều trường hợp du khách bị đánh đến ngất xỉu sau khi có ý định chụp ảnh chia sẻ dịch vụ tại các cửa hàng ăn uống tại chợ Đêm.

Tham khảo các tour Đà Lạt giá tốt tại đây: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat/

Chính vì vậy, bài viết dưới đây Khát Vọng Việt sẽ tổng hợp cho các bạn những cửa hàng nổi tiếng và dính phốt chặt chém du khách đặc biệt là những chiêu trò khiến bạn phải tiền mất tật mang khi đến với du lịch Đà Lạt. Nếu bổ ích các bạn chia sẻ để mọi người cùng có những kinh nghiệm quý khi đi Đà Lạt và trở về với những kỷ niệm đáng nhớ nhé.

Một số cửa hàng, quán ăn Đà Lạt dính phốt

1. Quán ăn Mai Hằng

Quán ăn Mai Hằng hiện có 2 địa chỉ 1 ở số 144 đường 3/2 và một ở trên đường Bùi Thị Xuân. Theo thông tin từ diễn đàn du lịch Đà Lạt thì quán ăn này không những chặt chém du khách mà các khách thường cũng không tránh khỏi.

2. Quán ăn Lệ Thủy – Chợ Đêm

Gần đây nhất, trên báo chí có đưa tin du khách người Mỹ gốc Việt bị đánh ngất xỉu vì không hài lòng với đồ ăn, định chụp ảnh thì bị đánh nhập viện. Các bạn có thể xem ở nguồn sau: https://news.zing.vn/de-nghi-phat-nguoi-danh-du-khach-ngat-xiu-o-cho-dem-da-lat-2-5-trieu-post825066.html

3. Vườn mứt dâu – Băng Như 

Nằm trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 9, Đà Lạt. Vườn mứt Băng Như đã có bài báo đưa tin đánh du khách vì khách phàn nàn khi mua dâu tây bị hét giá.

https://news.zing.vn/xu-phat-hanh-chinh-chu-tiem-mut-o-da-lat-danh-khach-post751386.html

4. Quán ăn Gà Ta trong chợ Đêm.

Bạn đọc có facebook Huỳnh Vân Anh chia sẻ khi ăn 3 tô cháo khi thanh toán bị hét giá lên đến 400k.

Quán Gà Ta

Quán Gà Ta

5. Quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên

Tiếp theo là một quán cơm lam gà nướng tại thành phố Đà Lạt. Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Kim Phượng ở Đồng Nai, qua điện thoại gia đình chị đã đặt bàn ăn tại quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên (trên đường Ankroet, P 7, TP Đà Lạt) và đặt cọc 1 triệu đồng gửi qua chuyển khoản, tuy nhiên vì lý do đến chậm hơn 1 giờ theo thỏa thuận nên không được phục vụ. cũng không được trả cọc.

6. Quán cơm bình dân Thúy Vân

Bạn đọc trên chia sẻ trên đường đi chơi Vườn thú Zoodoo (Lạc Dương, Lâm Đồng) chị cùng mọi người ghé quán cơm bình dân Thúy Vân. Đến khi thanh toán mới “hoảng hồn” vì chủ quán cộng 10 phần cơm bình dân mà giá tới 1.500.000 đồng. Đặc biệt với 1 tô canh lõng bõng nước giá tới 250.000 đồng, và 2 tô canh chua giá đến 500.000 đồng.

Cập nhật tiếp

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các cửa hàng, quán ăn từng dính phàn nàn của du khách cho bạn đọc tại đây.

Vậy chiêu trò nào thường là cái cớ để du khách bị chắt chém, chúng ta cùng xem qua những kinh nghiệm sau đây nhé:

  • Khách hàng không hỏi giá trước khi ăn, đây là cái cớ thường bị các chủ hàng tận dụng nhất tại các chợ đêm khi du khách chưa hỏi giá trước khi ăn. Chính vì vậy kinh nghiệm khi đi ăn tại khu chợ đêm là chúng ra phải hỏi giá rõ ràng trước khi mua, hoặc nên hỏi những người có kinh nghiệm các quán ăn ngon, giá hợp lý tại khu chợ đêm nhé.
Chợ đêm nổi tiếng và cũng nhiều phản ảnh của du khách về tình trạng chặt chém

Chợ đêm nổi tiếng và cũng nhiều phản ảnh của du khách về tình trạng chặt chém

  • Lời mời tham quan vườn dâu miễn phí, đây là chiêu trò một số người sử dụng khi mời chào du khách tham quan vườn dâu miễn phí, chỉ tính tiền khi mua dâu mang về. Nhưng sự thật là khi đến vườn dâu du khách phải mua hàng trước sau đó mới được dẫn vào vườn dâu. Cho đến khi vào vườn dâu thì chỉ có mảnh đất nhỏ trồng mấy cây dâu chứ không có như giới thiệu. Đến khi thắc mắc thì người giới thiệu không biết đã chạy đâu. Kinh nghiệm là nên hỏi trước các vườn đâu đẹp và uy tín.
  • Chụp ảnh miễn phí: Nhiều du khách bị lừa khi được mời chụp ảnh với các nhân vật hoạt hình miễn phí những khi chụp xong thì bị lật lọng, có nhóm 3-4 người đến gây sức ép bắt trả tiền.
  • Ngoài ra còn xuất hiện tình trạng cò khách của một số đối tượng, thậm chí cò luôn cả đoàn khách.

Nhiều bạn đọc chia sẻ, hiện nay những người kinh doanh và làm dịch vụ tại Đà Lạt không phải là gốc Đà Lạt. Họ chỉ lo những lợi ích trước mắt mà không quan tâm đến tương lai Đà Lạt về lâu dài. UBND tỉnh Đà Lạt cũng có kiến nghị đến chính quyền địa phương rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh nhưng vấn chưa dẹp bỏ được hoàn toàn vấn đề trên.

Hi Vọng, các bạn đi du lịch Đà Lạt về hãy chia sẻ thêm với chúng tôi để Đà Lạt đẹp hơn trong lòng du khách!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Những quán ăn dính phốt chặt chém và chiêu trò với du khách ở Đà Lạt

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận