Mù Cang Chải cách Hà Nội bao nhiêu km? 2 tuyến đường từ Hà Nội đến Mù Cang Chải

Thiếu nữ bên ruộng lúa

Mù Cang Chải nổi tiếng với các thửa ruộng bậc thang được ví như những chiếc cầu thang vươn lên trời cao với một vẻ đẹp đằm thắm, và vô cùng lộng lẫy. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn đi du lịch Mù Cang Chải, nhưng chưa biết Mù Cang Chải cách Hà Nội bao nhiêu km và đi bằng phương tiện gì. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của du lịch khát vọng Việt sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

Mù Cang chải cách Hà Nội bao nhiêu km?

Mù Cang Chải là huyện miền núi của tỉnh Yên Bái, với độ cao trung bình là 900 m. Từ lâu huyện Mù Cang Chải đã là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Du khách khi ghé thăm nơi này đều muốn tận mắt ngắm nhìn những đồi núi ruộng bậc thang trùng trùng, lớp lớp được nhà nước ban tặng di sản Quốc gia đặc biệt. Hàng năm luôn nằm trong bảng xếp hạng 10 địa điểm có ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Mù Cang Chải cách Hà Nội theo định vị Maps là 276 km. Mù Cang Chải là huyện miền núi xa xôi so với các trung tâm đô thị lớn, và địa hình núi chia cắt phức tạp, tuy nhiên vấn đề giao thông đã được cải thiện. Trước nếu muốn đến Mù Cang Chải thì chỉ di chuyển chủ yếu dựa vào hệ thống đường mòn. Tuy nhiên nhận thấy tìm năng du lịch và phát triển kinh tế, Chính phủ và của tỉnh Yên Bái đã xây dựng quốc lộ 32 Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Than Uyên (Lai Châu) với chiều dài 70 km. Hiện tại, toàn huyện có 14/14 xã và thị trấn có đường ô tô đến trung tâm xã, rất thuận tiện cho việc đi lại và du lịch ở Mù Cang Chải từ Hà Nội.

>>Xem thêm:

Có mấy tuyến đường đến Mù Cang Chải từ Hà Nội?

Mù Cang Chải cách Hà Nội bao nhiêu km còn phụ thuộc vào tuyến đường mà bạn di chuyển. Có 2 tuyến đường đi Mù Cang Chải từ Hà Nội:

Tuyến đường thứ nhất: Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo đường Trần Phú – Chí Công – tới công viên Hòa Bình đi thẳng qua cầu Thăng long – Sau đó đi theo ĐCT05 đến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Đi hết đường Cao Tốc sẽ đến thị trấn Khánh Yên sau đó rẻ vào QL279 đến Thanh Yên đi một đoạn nữa là sẽ đến Thị Trấn Mù Cang Chải. Nếu đi theo tuyến này thì Mù Cang Chải cách Hà Nội 349 km, thời gian di chuyển dự kiến là 6h30.

Tuyến đường thứ nhất đi từ Hà Nội đến Mù Cang Chải

Tuyến đường thứ nhất đi từ Hà Nội đến Mù Cang Chải

Tuyến đường thứ hai: Từ Mỹ Đình- Nhổn- Sơn Tây- Cầu Trung Hà Ba Vì – Thị Trấn Thanh Thuỷ – Thị Trấn Thanh Sơn – đi QL32 đến Tân Sơn Thu Cúc – Ba Khe – Văn Chấn – thị xã Nghĩa Lộ- Tú Lệ – Đèo Khau Phạ – Ngã Ba Kim- Thị trấn Mù Căng Chải. Đi theo tuyến đường này Mù Cang Chải cách Hà Nội 276km.

Tuyến đường thứ nhất từ Hà Nội đi Hà Giang

Tuyến đường thứ nhất đi theo QL32 từ Hà Nội đi Mù Cang Chải

Đến Mù Cang Chải từ Hà Nội bằng phương tiện gì?

Hà Nội đi Mù Cang Chải bằng tàu hỏa

Không có chuyến tàu hỏa chạy thẳng từ Hà Nội đến Mù Cang Chải. Vì vậy nếu bạn muốn đi thì mua vé tàu Hà Nội – Lào Cai. Tàu sẽ trả bạn tại nhà ga Yên Bái, từ đó bạn bắt xe đi Mù Cang Chải. Từ nhà ga với chi phí khoảng 100.000 vnđ là bạn có thể đến được thị trấn Mù Cang Chải rồi. Bạn có có thể đi theo các tuyến đường sau:

  • Nhà ga Yên Bái – qua QL37 và QL32, khoảng cách là 173km.
  • Nhà ga Yên Bái – qua ĐCT05 và QL279, khoảng cách là 215km.
Nhà ga Yên Bái

Nhà ga Yên Bái

Hà Nội đi Mù Cang Chải bằng xe khách

Nếu đi xe khách từ Hà Nội đến Mù Cang Chải thì bạn có thể đón xe ở bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát. Các nhà xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải chủ yếu đi theo tuyến đường thứ 2 theo Ql32 qua thị xã Nghĩa Lộ. Chỉ một số ít sẽ chạy theo đường cao tốc Nội Bài Lào Cai để vợt khách tỉnh thôi ạ. Một số xe khách Hà Nội đi Mù Cang Chải:

  • Xe khách Hà Trang: Đón khách tại bến xe Mỹ Đình 19h45, đến Mù Cang Chải lúc 3h15. Số điện thoại nhà xe là 0829 030 333 – 0782 416 114 – 0782 416 115.
  • Xe Khánh Thủy: Đón khách tại bến xe Mỹ Đình 19h00, đến Mù Cang Chải 2h00. Số điện thoại nhà xe là 0918 051 415 – 0918 051 315.
  • Xe khách Cường Lan: Đón khách tại Hồ Tùng Mậu lúc 15h00, đến Mù Cang Chải lúc 22h00. Số điện thoại nhà xe 0963856856 – 0971394394.
Bến xe khách Yên Bái

Bến xe khách Yên Bái

Do địa hình đèo núi khá hiểm trở nên đi khá mất thời gian (6 – 8 tiếng). Nếu bạn là người xay xe thì nên chọn chuyến vào lúc giữa đêm, nghỉ ngơi một đêm ở thành phố Yên Bái rồi thuê xe máy phượt Mù Cang Chải. Còn nếu việc đi xe khách không hề hấn gì với bạn thì nên chọn chuyến đi tới sáng sớm, nghỉ ngời một chút rồi thuê xe máy đi chơi luôn.

Hà Nội đi Mù Cang Chải bằng xe khách hoặc ô tô riêng

Nếu bạn không muốn gò bó theo tour và có thể chủ động hơn khi di chuyển thì nên thì có thể lựa chọn đi xe máy từ Hà Nội lên Mù Cang Chải. Mù Cang Chải cách Hà Nội gần 300km khá xa, nên trước khi đi bạn nên định hình trước các điểm dừng chân nghỉ ngơi và phải đi thật sớm cho bớt nắng. Điều tuyệt vời khi đi xe máy là bạn sẽ có cơ hội ngắm những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở Yên Bái –xã Tú Lệ và tự tay chinh phục đỉnh đèo Khau Phạ hiểm trở.

Những phượt thủ check in chuẩn bị vượt đèo

Những phượt thủ check in chuẩn bị vượt đèo

Nếu bạn có ô tô riêng thì có thể di chuyển theo 2 tuyến đường đã nêu ở trên. Tuy nhiên, địa điểm nằm rải rác ở nhiều xã, thôn khác nhau, đi xe máy sẽ giúp bạn chủ động hơn. Nếu đi ô tô nhiều khi bạn tới thị trấn Mù Cang Chải phải thuê xe máy tiếp để phượt Mù Cang Chải. Như vậy, Mù Cang Chải cách Hà Nội hơn 300 km, là quãng đường di chuyển khá dài. Nếu có thể bạn nên đi xe khách để tiết kiệm thể lực, thoải mái vui chơi ở đây cho chuyến hành trình dài.

Một số kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải

Đến đây thì câu hỏi Mù Cang Chải cách Hà Nội bao nhiêu km, có lẽ đã được giải đáp. Tuy nhiên, để chuyến đi trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải sau đây:

Thời điểm thích hợp đi Mù Cang Chải

Mỗi mùa Mù Cang Chải đều có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên đến Mù Cang Chải để ngắm nhìn mùa láu chín trên những đồi ruộng bậc thang là điều được săn đón nhất. Bạn nên đi vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, lúc này thời tiết đẹp khắp nơi sẽ được nhuộm vàng rực màu lúa. Nếu không đi được vào mùa lúa chín thì bạn cũng có thể đi Mù Cang Chải vào mùa nước đổ vào tháng 5 – 6. Lúc này ruộng bậc thang khoác một lớp áo mới, màu nâu bóng nổi như những mặt gương khổng lồ soi bóng từng đám mây lững lờ trôi.

Mâm xôi ở La Pán Tẩn

Ruộng bậc thang mâm xôi ở La Pán Tẩn

Mù Cang Chải chỗ nào đẹp?

Ngắm ruộng bậc thang

Khỏi phải bàn cãi, đây sẽ là điểm đến đầu tiên khi du lịch Mù Cang Chải. Những địa điểm có khung cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất đó là; Đồi móng ngựa, đồi mâm xôi, Chế Cu Nha nơi có đồi bậc thang cao nhất,  và ruộng bậc thang ở Pán Tẩn. Không phải tìm kiếm như những nơi khác, ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải có mặt ở 14/14 xã, thị trấn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất kỳ nơi đâu.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhân là di tích quốc gia

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhân là di tích quốc gia

Lìm Mông – Lìm Thái

Lìm Mông, Lìm Thái nằm dưới thung lũng Cao Phạ, những bản làng nhỏ nằm ẩn mình quanh những đồi ruộng bậc thang vàng óng. Những người dân trong làng lao động chân chất, ánh trong đối mắt họ và niềm mong ước được mùa, khung cảnh thật yên bình và đầy nên thơ chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

Bản Thái là nơi sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Thái tại Mù Cang Chải

Bản Thái là nơi sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Thái tại Mù Cang Chải

Đèo Khau Phạ

Một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc với khung cảnh vô cùng hùng vĩ. Đèo có tầm nhìn xuống thung lũng Cao Phạ, từ đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải cũng như những bản làng lấp ló trong núi đồi.

Trải nghiệm cảm giác dù lượn bay trên mùa vàng

Nếu đủ can đảm bạn có thể thử trải nghiệm dù lượn ở Mù Cang Chải. Điểm bay dù lượn là chương đèo Khau Phạ. Giá khoảng 1.700.000 – 2.100.00 vnđ/người, và phải đăng ký trước đó qua CLB bay Vietwings Hanoi. Cảm giác bay lượn trên bầu trời, ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Tây Bắc, tầm thấp là toàn bộ quang cảnh ruộng bậc tháng. Dảm bảo rất đáng đồng tiền bác gạo đấy.

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là điểm bay đẹp nhất Việt Nam

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là điểm bay đẹp nhất Việt Nam

Du lịch thác, suối

Mù Cang Chải có hệ thống suối và thác dày đặc. Những con suối và thác nước góp phần điều hòa khí hậu và là nguồn cung cấp nước sinh hoạt và phục vụ sản xuất cho bà con nông dân. Một số thác nước được như: Thác mơ, thác nước 7 màu, thác Pú Nhu,…

Mù Cang Chải có hệ thống suối, thác dày đặc

Mù Cang Chải có hệ thống suối, thác dày đặc

Mù Cang Chải có gì ngon?

Đến với Mù Cang Chải bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của người dân địa phương như: Xôi nếp và cốm Tú Lệ, xôi ngũ sắc, châu chấu rang, thịt heo rừng, gà đồi nướng lá mắc mật, thịt trâu gác bếp, rượu ngô, thẩm chéo…

Đặc sản Mù Cang Chải

Những món ăn đặc sản Mù Cang Chải

Ở đâu khi đến Mùa Cang Chải?

Ở thị trấn Mù Cang Chải, có rất nhiều du lưu trú với đủ hình thức như nhà nghỉ, khách sạn, homestay. Tùy theo sở thích và kinh tế mà bạn có thể chọn hình thức lưu trú phù hợp. Giá nhà nghỉ, khách sạn từ 300.000 – 500.000vnđ/đêm.

Mù Cang Chải Ecolodge

Mù Cang Chải Ecolodge

Một lựa chọn khác là bạn có thể dừng chân nghỉ tại Tú Lệ hoặc tại Nghĩa Lộ, ở đây khá náo nhiệt với nhiều khách sạn lớn như Miền Tây, Nghĩa Lộ, Mường Lò. Nếu muốn tiết kiêm chi phí thì bạn có thể ở homestay với giá khoảng 100.000vnđ/người.

Lưu ý khi đi “phượt” Mù Cang Chải từ Hà Nội

Thời tiết của Mù Cang Chải có sự chênh lệch rất lớn giữa ngày và đêm, và phụ thuộc vào độ cao của từng khu vực. Nếu bạn là người yêu thích khám phá và thích mạo hiểm lựa chọn đi xe máy từ Hà Nội đến Mù Cang Chải thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chuẩn bị áo mưa và áo khoác: Thời điểm thích hợp để du lịch Mù Cang Chải là vào tháng 5 đến tháng 10, đây cũng là mùa mưa. Đem theo theo áo mưa là lựa chọn tuyệt vời và an toàn nhất. Đặc biệt sương sớm trên cung đường đi Mù Cang Chải cũng rất nhiều, chuẩn bị áo khoát để giữ ấm cơ thể nhé. Áo khoát và áo mưa nên chọn vật liệu chống thấm nước và gọn nhẹ nhé.

Những cơn mưa bất chợt ở Mù Cang Chải có thể làm bạn cảm lạnh

Những cơn mưa bất chợt ở Mù Cang Chải có thể làm bạn cảm lạnh

Giày: Đây là vật bất ly thân của dân phượt phủ. Với quãng đường khá dài bạn nên chọn loại giày giữ ấm tốt và chống nước, bền và chịu được địa hình đồi núi.

Đèn pin và dụng cụ y tế: Mù Cang Chải đẹp và nổi tiếng với hoang sơ và tự nhiên, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình chiếc đèn pin, đồ y tế để đề phòng mọi bất trắc nhé. Ngoài ra thuốc chống muỗi cũng không thể thiếu vì muỗi rừng độc và có thể gây ra những cơn sốt rét.

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải với những cung đường quanh co, uốn lượn

Đặc biệt đi đi qua đèo Khau Phạ một trong tứ trụ của Tây Bắc bạn cần hạn chế tốc độ khi di chuyển. Tuyệt đối không nên vượt đèo qua đêm vì tầm nhìn hạn chế và các vấn đề an ninh cũng không đảm bảo.

Mù Cang Chải cách Hà Nội một quãng đường khá xa. Tuy nhiên, với vẻ đẹp quyến rũ và tuyệt đỉnh của Mù Cang Chải chắc hẳn sẽ không làm khó được những khu khách đam mê du lịch. Bài viết trên của du lịch khát vọng Việt đã trả lời câu hỏi Mù Cang Chải cách Hà Nội bao nhiêu km, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch Mù Cang Chải sắp tới.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Mù Cang Chải cách Hà Nội bao nhiêu km? 2 tuyến đường từ Hà Nội đến Mù Cang Chải

Bình luận đã đóng.