Công ty Du Lịch KHÁT VỌNG VIỆT – KAVO TRAVEL❤️là doanh nghiệp lữ hành uy tín tại Hà Nội được khách du lịch cực kỳ yêu mến

Món ăn: Mực nhồi cơm và ngũ cốc

Sau một ngày làm việc mệt mỏi với bữa cơm trưa ở văn phòng. Nếu buổi tối mà được thưởng thức món mực nhồi cơm và ngũ cốc thơm ngon, từ bàn tay nội trợ đảm đang thì thật là một niềm vui hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình.

Xem thêm mực nhồi hải sản xốt kem nghệ tại https://dulichkhatvongviet.com/muc-nhoi-hai-san-sot-kem-nghe/

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

– Mực: 4 – 6 con

– Gạo: 1 – 1.5 cốc

– Ngũ cốc: 1 – 1.5 thìa to

– Nước: 500 – 600ml

– Rượu: 150 – 200ml

– Mirin: 70ml

– Đường: 2 thìa to

 

Cơm và ngũ cốc nhồi vào mực rất cẩn thận.

– Xì dầu: 3 thìa to

– Gừng: 1 nhánh

– Muối

– Rau cải chíp hay cải ngọt

Bạn đã từng ăn chả mực chưa? Bạn có biết chả mực rất ngon và đặc biệt không? Nếu chưa một lần thưởng thức nó thì thật tiếc. Vì vậy để không phải nuối tiếc khi bỏ qua món ăn ngon này bạn hãy truy cập tại https://chamucbakien.com để biết thêm chi tiết.

Cách làm:

– Mua mực dầy mình và còn tươi. Sau đó làm sạch mực. Rút phần đầu mực ra, bên trong thân mực bóc sạch ruột, sau đó bóc lớp màng của mực, rửa thật sạch.  (Có thể bóp qua nước cốt chanh cho mực khỏi tanh).

– Gạo vo sạch, rồi cho ra giá để và trộn cùng với ngũ cốc.

– Sau đó nhồi gạo và ngũ cốc vào bên trong mình con mực. Lần lượt cho nước, rượu, mirin, đường, xì dầu và gừng vào trong một cái nồi hay cái chảo, đun to lửa cho nồi nước sôi lên, cho lần lượt từng con mực đã nhồi gạo và ngũ cốc vào, vừa đun vừa dùng muôi tưới nước lên mình con mực. Khi thấy con mực chuyển màu đậy vung và đun nhỏ lửa thêm 30 – 40 phút nữa. Trong lúc đun thi thoảng lại lật mình con mực!

– Cho ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó các bạn cho rau cải chíp hay cải ngọt đã luộc lên trên và rưới nước vừa đun mực lên trên ăn kèm.

Nếu bạn lúng túng khi chế biến mực tươi. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mực tươi nguyên con?, để khi chế biến mực bạn sẽ  hoàn toàn yên tâm về tay nghề của mình. Xem chi tiết tại https://chamuchalong.org/am-thuc-ha-long/cach-lam-muc-tuoi-nguyen-con/

5 / 5 ( 1 vote )
Exit mobile version