Kỳ quan mới của Đà Lạt – Đường hầm đất sét

Kỳ quan mới của Đà Lạt – Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét là một kỳ quan mới của Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, hiện nay Đường hầm được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau, như là: Đường hầm điêu khắc, làng đất sét, hay đường hầm đất đỏ… nhưng dù với tên gọi nào thì nó cũng hướng cho du khách đến một điểm tham quan mới lạ và vô cùng độc đáo, thu hút du khách khi đi du lịch tới xứ mộng mơ – du lịch Đà Lạt.

nha-dat-set

Đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Đường hầm đất sét được anh Trịnh Bá Dũng bắt đầu xây dựng từ năm 2010 và đến năm 2012 chính thức được ra mắt khách du lịch, đường hầm được anh Dũng đầu tư, xây dựng tại khu du lịch Sao Đà Lạt, nằm bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Hiện nay, đường hầm đất sét có chiều dài là 1.200 m. Vốn đam mê với các công trình kiến trúc cổ của Tp. Đà Lạt, anh Dũng là cất công tìm tòi để biến loại đất đỏ Bazan thành một chất liệu có màu sắc độc đáo, không gây độc hại cho con người và môi trường.

Kỳ quan Đường hầm đất sét này được xây dựng với  2 chủ đề xuyên suốt là tái hiện lại một Đà Lạt từ thuở sơ khai và một Đà Lạt là thành phố năng động, hiện đại, điểm du lịch mộng mơ nổi tiếng tại Việt Nam.

Đường hầm đất sét bắt đầu là hình đầu của con rồng, tượng trưng cho giống nòi Rồng Tiên của người Việt Nam ta. Tiếp đó, du khách được khám phá tổng quan về Thành phố Đà Lạt với chất liệu bằng đất sét. Từ những công trình kiến trúc độc đáo như: ga xe lửa, Viện Pasteur, dinh Bảo Đại, Đại học Đà Lạt, nhà thờ Con Gà, Khách sạn Palace, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt… rồi đến hồ Tuyền Lâm, sân bay Liên Khương, thung lũng Tình yêu… đó đều là những công trình du lịch nổi tiếng Đà Lạt đã được tái hiện công phu, sắc sảo trên chất liệu đất sét. Và kết thúc chính là đuôi của con rồng.

duong-ham

Với sự kỳ công, tỉ mỉ đó Đường hầm đất sét xứng đáng được Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận với hai kỷ lục, đó là: kỷ lục thứ nhất là ngôi nhà làm bằng đất đỏ không qua nung có mái đắp nổi lên hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất, kỷ lục thứ hai là ngôi nhà được thi công bằng đất đỏ có phong cách vô cùng độc đáo bậc nhất.

Mặc dù mới được đưa ra mắt khách du lịch trong vòng chưa đầy 3 năm, nhưng với sự độc đáo của công trình kiến trúc nên đã thu hút rất nhiều khách du lịch ghé qua trên chặng đường đến với Thành phố Đà Lạt mơ mộng này, và Đường hầm đất sét cũng đang được các Công ty Lữ hành đưa vào là một điểm tham quan Đà Lạt./.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Kỳ quan mới của Đà Lạt – Đường hầm đất sét

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận