Khu thắng cảnh Hoàng Long.

Các hồ nước giống như ruộng bậc thang.

Khu thắng cảnh Hoàng Long thuộc huyện Tùng Phan, Châu A Bá, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là khe núi kéo dài gần 8 km từ nam sang bắc của dãy núi Ngọc Thúy. Trong khe Hoàng long có động cacxto ngoài trời lớn nhất thế giới.

Hoàng Long nổi tiếng với 4 cảnh đẹp gồm: hồ nước ngũ sắc, núi tuyết, khe sâu, rừng già. Cảnh đẹp nhất của nơi đây là bãi nham thạch nằm dưới khe núi. Các lớp đất đá ở đây thường có màu vàng, uốn lượn như những làn sóng, trông giống những con rồng. Vì vậy mà nơi đây được gọi là Hoàng Long, bãi nham thạch được ví như Hoàng Long thiên hạ tuyệt.

Hồ nước trong xanh tuyệt đẹp.

Nơi đây được ví như hồ quý chốn nhân gian.

Khe núi Hoàng Long dài hơn 7 km, rộng hơn 300 mét và được bao quanh bởi rừng già.Trong núi có hơn 3000 hồ nước trong xanh như ngọc, các hồ này xuống dốc và cấu tạo như ruộng bậc thang, tất cả các thành hồ đều có màu như hoàng ngọc, lung linh trong trẻo. bởi vậy mà khu danh thắng này được mệnh danh là “nhân gian dao trì” ( hồ quý ở nhân gian).

Danh thắng Hoang Long nằm ở độ cao hơn 3000 mét so với mặt nước biển nhưng đỉnh của ngọn núi lại cao tới hơn 4800 mét. Ở độ cao từ 1700 – 2300 mét là hệ thống rừng với nhiều loài thực vật, nhiều nhất là các cây lá phong. từ độ cao 2300 – 3600 mét chủ yếu là cây lá kim, linh sam, thông. Từ 3600 – 4200 mét  chủ yếu là cây bụi và cỏ. Từ 4200 – 4800 mét, thảm thực vật  thưa dần, chỉ loáng thoáng vài bui cây cỏ và trên đỉnh thì quanh năm phủ tuyết. Tại Hoàng Long cũng có khá nhiều loài động vật cư trú như: gấu trúc lớn, gấu trúc nhỏ, gấu ngựa, khỉ vàng, báo, sơn dương đại lục, mèo rừng…

Để tới Hoàng Long, khách du lịch phải đi theo đường mòn chạy theo sườn núi. Hai bên đường phong cảnh sơn thủy hữu tình, đến lưng chừng núi nhìn xuống nhìn xuống du khách sẽ thấy cả một thiên đường thuyệt đẹp: mấy bay bên cạnh,nhứng hồ nước lớn phản chiếu màu sắc rực rỡ.

Hồ nước trong xanh quanh năm.

Các hồ nước giống như ruộng bậc thang.

Đi dọc hết đường mòn vào đến trung tâm Khu danh thắng Hoàng Long sẽ băt gặp hồ ngũ sắc. Điều vô cùng hấp dẫn khách du lịch đó là nước trong hồ có màu sắc không cố định mà thay đổi liên tục. Chỉ một vài phút trước mắt du khách đang là màu vàng chanh thì ngay sau đó đã chuyển sang màu vàng rồi lại xanh lục đuôi công, lúc lại là hồng mã não, tím nho….

Kết cấu địa chất nham thạch có nồng độ cali cao nên khi các dòng suối chảy qua các khe núi này bào mòn các lớp đá và lắng đọng lại tạo thành các con đê. Năm 1992, khu thắng cảnh Hoàng Long được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khu thắng cảnh Hoàng Long.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận