Khu du lịch Đà Lạt Star – Công Trình Độc Đáo

Với chủ đề 120 năm hình thành và phát triển Đà Lạt, các hạng mục công trình và tất cả kiến trúc ở đây đều được làm từ đất sét – đó là điểm độc đáo và thu hút người tham quan. Mới nghe, tôi cứ không tin được làm sao đất sét lại có thể tạo ra những hình khối và hình thù đẹp như thế,

nhưng có đến tận nơi, có chứng kiến tận mắt mới thấy được cả một sự kỳ công và tỉ mỉ đến từng tấc đất của những người thợ đang điêu khắc đất.

Công trình độc đáo bằng đất đỏ

Khu du lịch Sao Đà Lạt (Dalat Star) nằm giữa khuôn viên rộng 500 m2 trên một sườn đồi nhìn ra hồ Tuyền Lâm. Điểm thu hút nhất tại khu du lịch Sao Đà Lạt là hạng mục công trình độc đáo được làm bằng đất đỏ feralit. Các công trình này lấy cảm hứng từ chủ đề 120 năm hình thành và phát triển Đà Lạt. Du khách có thể bắt gặp một góc hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt, nhà thờ, Chùa,… Tất cả đều được tái hiện rất đặc sắc. Có đến tận nơi, có chứng kiến tận mắt mới thấy được cả một sự kỳ công và tỉ mỉ đến từng tấc đất của những người thợ đang điêu khắc đất.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt vào tháng 8 có gì hay

Ngôi nhà đất sét

Bên cạnh hạng mục công trình độc đáo nói trên, du khách không thể không khỏi ấn tượng với căn nhà bằng đất sét đỏ. Ngôi nhà đất sét có diện tích khoảng 90m2. Ngôi nhà dựa lưng vào núi, hướng mặt ra hồ, bốn mặt tường phía ngoài là những hình ảnh gửi gắm cái nhìn về văn hoá, về nhân sinh, về tình yêu Đà Lạt. Trên mái nhà là tấm bản đồ tổ quốc làm bằng đất đỏn. Nhìn từ mọi góc, đều thấy hình bản đồ nổi bật.

Bên trong căn nhà được trang bị đầy đủ từ âm thanh, ánh sáng, ti vi; Các vật dụng đều được thực hiện với chất liệu đất đỏ, tỷ lệ vật liệu bột đá và xi măng chỉ 10%. Đặc biệt, chiếc giường ngủ được thiết kế xung quanh là nước chảy róc rách, cá bơi tung tăng, cây xanh biếc, các đồ dùng, vật dụng mộc mạc, gần gũi với đời sống bao đời của nhân dân như chiếc ấm tích, bộ bàn ghế hình chum vại. Click here để xem tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm.

Trong phòng ngủ, từ tủ áo quần áo, công trình phụ… đều bằng đất. Bên cạnh đó, còn có những tác phẩm mang tính cách điệu như chậu rửa mặt hình con ốc, chiếc giày khổng lồ, ghế sofa, bình rượu, hình ảnh các loại côn trùng… đều bằng đất với gam màu nâu đỏ, đậm chất dân gian.

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, không ai nghĩ nó được làm hoàn toàn từ nguyên liệu chính là đất sét, đất đỏ trên cao nguyên. Công trình khiến TP. Đà Lạt vốn đã đẹp nay càng đẹp hơn. Đà Lạt Star là điểm đến tuyệt vời ở khu du lịch Đà Lạt

Ngôi nhà đất dựa lưng vào núi, hướng mặt ra hồ. Bốn mặt tường phía ngoài là những hình ảnh gửi gắm cái nhìn về văn hoá, về nhân sinh, về tình yêu Đà Lạt. Đặc biệt, trên mái nhà là tấm bản đồ Tổ quốc làm bằng đất đỏ bazan. Nhìn từ mọi góc, đều thấy hình bản đồ nổi bật.Tác giả ngôi nhà bảo, Tổ quốc thiêng liêng nhất nên phải được đặt lên vị trí cao nhất.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khu du lịch Đà Lạt Star – Công Trình Độc Đáo

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận