Khám phá vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long

Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Bái Tử Long

Một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở Hạ Long, mang cái tên rất hay đó là vịnh Bái Tử Long. Bái Tử Long nằm trong khu vực của vịnh Bắc Bộ, bao gồm một phần của biển Hạ Long, Cẩm Phả và thị trấn huyện đảo Vân Đồn. Vịnh là một chuỗi dài gồm hàng trăm các hòn đảo lớn nhỏ được tạo ra khi toàn bộ cao nguyên đá vôi bị chìm dưới mực nước biển. 

Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Bái Tử Long

Vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Bái Tử Long

Tham khảo:

Vịnh Bái Tử Long là vùng đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, và mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ trung bình năm từ 15°C- 25°C; lượng mưa vào khoảng từ 2000mm – 2000mm / năm. Vịnh Bái Tử Long còn có hệ thống thủy triều với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn vào khoảng từ 31 đến 34.5 MT vào mùa khô và thấp hơn trong mùa hè

Bái Tử Long còn là một vùng vịnh có hệ đa dạng sinh học vô cùng phong phú với 2 hệ sinh thái chính: hệ sinh thái ngập nước và hệ sinh thái rừng nhiệt đới thường xanh nhiệt; với một hệ sinh thái biển và ven biển. Theo các nhà khoa học ước tính rằng ở Bái Tử Long có tới 391 loài sinh vật biển, hầu hết trong số đó mang lại giá trị kinh tế và khoa học cao. Số lượng động vật phù du lên tới 51 loài, động vật đáy 132 loài, cá 19 loài, san hô 79 loài (trong đó có 17 loài ghi trong sách Đỏ Việt Nam).

Không chỉ có hệ đa dạng sinh học phong phú, vịnh Bái Tử Long còn được biết đến là một khu du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan nổi bật như bãi biển Quan Lạn, đảo Cô Tô, đảo Vân Đồn và làng chài Vung Viêng. Ngoài ra nước biển ở Bái Tử Long có màu xanh trong vắt quyến rũ, du khách đến đây có thể thử cảm giác được vùng vẫy dưới làn nước trong xanh này để cảm nhận sự mát lành. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội được chèo thuyền Kayak để tự mình khám phá mọi ngõ ngách của vịnh, chắc chắn cảm giác đó sẽ thật  tuyệt vời đấy.

Chèo kayak khám phá vịnh Bái Tử Long

Chèo kayak khám phá vịnh Bái Tử Long

Với những nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng, vịnh Bái Tử Long đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hạ Long thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi năm. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng đến đây chưa? Hãy tới ngay vịnh Bái Tử Long trong hè này để tận hưởng những điều tuyệt vời nhất nhé!

Book ngay tour du lịch Hạ Long của công ty du lịch qua số hotline 0962 70 5533 – 0934 507 489

Xem thêm:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Khám phá vẻ đẹp của Vịnh Bái Tử Long

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận