Hang Hanh – Hang động dài nhất Vịnh Hạ Long

Cửa hang Hanh rất thấp nên du khách phải đi bằng thuyền nhỏ

Vịnh Hạ Long từ lâu đã là điểm đến được đông đảo các du khách trong và ngoài nước yêu thích. Nơi đây 2 lần được công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn đảo đá lớn nhỏ với nhiều hình thù độc đáo. Nếu bạn tham gia tour du lịch Vịnh Hạ Long thì việc tham quan là các hang động ở đây là không thể thiếu. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp hang Hanh nhé.

Hang Hanh - Hang động dài nhất ở Hạ Long

Hang Hanh – Hang động dài nhất ở Hạ Long

Bài viết hữu ích:

Nằm cách Bãi Cháy khoảng 20 km, Hang Hanh là một trong những hang động đẹp và dài nhất ở Vịnh Hạ Long hiện nay. Hang có chiều dài 130m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra biển. Để đến đây, du khách sẽ ngồi trên một con đò nhỏ và luồn lách qua những khe đá quanh co. Hang khá tối nên du khách sẽ phải cần sử dụng đuốc, khi đóm chiếu vào những chùm nhũ đá từ trên động rủ xuống sẽ ánh lên những màu sắc tuyệt đẹp. Trong không gian tĩnh mịch, chỉ có tiếng chèo khuya nước vang lên thánh thót nghe rất vui tai.

Càng đi sâu vào bên trong, động hiện lên càng đẹp với những trụ kim cương hay chùm đá hoa rực rỡ, còn cả những giỏ phong lan, những chùm hoa mẫu đơn hay mâm xôi đồ sộ. Tất cả đều vô cùng sống động như đang lay động rung rinh.

Hang Hanh - Phù hợp cho những ai yêu thích khám phá, mạo hiểm

Hang Hanh – Phù hợp cho những ai yêu thích khám phá, mạo hiểm

Xem thêm:

Du khách cũng có thể thuê ca nô tại bến Đoan hay thuyền ở bến tàu Cẩm Phả để đi ra thăm động. Cửa động khá thấp và phải đợi lúc nước thủy triều xuống mới rộ rõ để du khách vào tham quan. Do đó, trước hết hang Hanh dành cho những người ưa khám phá, thích mạo hiểm bởi nếu không tính toán kỹ lưỡng thì lúc thủy triều lên bạn sẽ bị nhốt trong đó một khoảng thời gian dài đó. Thông thường, thời gian để một thuyền nhỏ ra, vào động là khoảng 60 – 90 phút.

Đến Hang Hanh, du khách còn có cơ hội ghé thăm miếu Ba Cô được xây dựng trên một khối đá trước cửa động. Theo những người dân địa phương kể lại thì xưa kia có 3 cô gái đi biển thì gặp trời mưa to. Ba cô liền chạy vào động trú mưa thấy cảnh sắc đẹp quá ba cô mải ngắm nhìn đến lúc thủy triều lên cao mới chợt nhớ. Nhưng đã không kịp, ba cô bị mắc kẹt trong đó và bỏ mình nơi đây rồi hóa thành thủy thần. Ngày nay, người dân thường lên miếu để thắp hương mong linh hồn 3 cô sẽ phù hộ cho họ và gia đình mạnh khỏe, bình an.

Bên cạnh hang Sửng Sốt, động Thiên Cung,…đã vô cùng nổi tiếng thì hang Hanh cũng đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng các du khách, nhất là những người yêu thích du lịch khám phá, mạo hiểm. Vì thế, nếu bạn là người như thế thì đừng bỏ qua hang Hanh trong chuyến đi của mình nhé.

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Hạ Long, đến và khám phá hang động dài nhất vịnh Hạ Long, hãy liên hệ trực tiếp qua số hotline của công ty du lịch Khát Vọng Việt 0962 70 55 33 * 09345 07 489 để được tư vấn trực tiếp với mức giá thấp nhất!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Hang Hanh – Hang động dài nhất Vịnh Hạ Long

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận