Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2013 – 2014

tiêt mục chào mừng festival hoa đà lạt

Festival hoa Đà Lạt  là tuần lễ văn hóa du lịch Lâm Đồng diễn ra từ ngày 27/12/2013 đến 31/12/2013 tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt.

Tuần lễ văn hóa du lịch khai mạc Fesival hoa Đà Lạt  lần thứ V – 2014, với chủ đề “Tây Nguyên – âm vang tiếng gọi đại ngàn” là chuỗi các sự kiện chào mừng năm du lịch quốc gia 2014, kỉ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

 Đà Lạt vốn là tên một con suối nhỏ chảy qua nơi cư ngụ của bộ tộc người Lát, nơi BS Yersin lần đầu đặt chân đến nơi này ngày 21-6-1893. “Đa”theo tiếng Lát nghĩa là nước. Đà Lạt là nước, là suối của người Lát.

Và vùng đất quanh con suối Đalat – Cam Ly ấy được định danh thành Đà Lạt mà thời gian đầu phát triển rất từ tốn như tính tình người Đà Lạt. Nhưng từ sau 1975, người dân ở phía Bắc và Trung Bộ ào ạt di cư tự do vào vùng Tây Nguyên, trong đó có vùng phụ cận Đà Lạt.

Thời kỳ bao cấp,do bị thực dân Pháp xâm lược Đà Lạt gần như đi lùi vứi sự xuống cấp của nhiều kiến trúc bị bỏ hoang cũng như vẻ đẹp hiếm có của nó cũng bị lãng quên

lễ hội festival

tiêt mục chào mừng festival hoa đà lạt

Đà Lạt vào những ngày cuối năm thật lãng mạn. nắng vàng, gió nhẹ và tiết trời se lạnh, hàng trăm loài hoa bừng nở rực rỡ, không gian lý tưởng này đã hấp dẫn nhiều đôi uyên ương. Trong tuần trăng mật “Đà Lạt sắc màu hạnh phúc” mùa này, những đôi tình nhân có thể dã ngoại bằng xe lửa, đi trên xe ngựa thổ mộ, đạp xe đạp đôi quanh hồ Xuân Hương, và nghe câu chuyện tình Langbian huyền thoại.

Festival hoa năm nay còn là một không gian nghệ thuật âm nhạc ấn tượng. “Đêm phố Hòa Bình – Đà Lạt” tổ chức nghệ thuật đường phố, nghệ thuật quốc tế, âm nhạc Rock và nhạc DJ sôi nổi dành cho bạn trẻ. Nếu ưa thích dòng nhạc lắng đọng nhẹ nhàng, bạn có thể tham dự chương trình “Đà Lạt – những câu chuyện tình” để nghe những tình ca bất hủ về thành phố sương rơi.

Chương trình với 10 hoạt động như trưng bày kỷ vật về Đà Lạt, ngày hội những người Đà Lạt xa quê, đêm hội đường phố, liên hoan nghệ thuật thổ cẩm, trình diễn trang phục các dân tộc bản địa Tây Nguyên, triển lãm hội chợ du lịch Việt Nam – Châu Á – Đà Lạt

Cuối năm cũng là dịp thú vị cho những người hoài cổ gặp gỡ nhau, cùng tìm về lịch sử thành phố trong triển lãm ảnh tư liệu “Ga Đà Lạt xưa”, giao lưu trong triển lãm xe cổ của những người mê xe con bọ Volkswagen huyền thoại. Những lúc này, có gì tuyệt hơn là thưởng thức rượu vang, trà, café danh tiếng của thành phố cao nguyên này.

Bên cạnh đó, các chương trình Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Lâm Đồng 2014 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức sẽ được diễn ra tại nhiều thời điểm của năm 2014 với sự hưởng ứng của các tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kom Tum.

Trong đó, chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành tổ chức gồm các hoạt động liên hoan ẩm thực Tây Nguyên, lễ hội văn hóa các dân tộc Trường Sơn – Tây Nguyên, liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, hội thi gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc các tỉnh Tây Nguyên, các giải việt dã, bóng bàn, cầu lông, quần vợt nữ…, chương trình do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức gồm hội hoa xuân Đà Lạt, lễ hội tình yêu, tuần hội suối thác Lâm Đồng, ngày hội di sản văn hóa Việt Nam, chương trình khám phá các tour du lịch mới mang tên con đường xanh Tây Nguyên, theo dấu chân Bác sĩ Yersin.

 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2013 – 2014

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận