Du lịch Hạ Long tìm hiểu nghề nuôi trai lấy ngọc

Du khách được quan sát quy trình hình thành ngọc trai từ đầu đến cuối

Bạn đang lên kế hoạch cho hành trình du lịch Hạ Long từ Hà Nội của mình. Vậy thì hãy thêm ngay hang Bồ Hòn vào danh sách những điểm cần đến để có thể tận mắt chứng kiến trai ngậm ngọc giữa trùng khơi của biển trời Hạ Long.

Lên tàu để ra vịnh, du khách sẽ có cơ hội được thăm nơi nuôi trai lấy ngọc trên biển của làng ngọc trai giữa Vịnh Hạ Long. Ngọc trai nơi đây được thu hoạch quanh năm, do đó du khách ra bất cứ lúc nào cũng thấy vùng biển này nhộn nhịp và sôi nổi. Đặc biệt, vào sớm mai khi ra đây, du khách sẽ thấy vô cùng thích thú với những lưới lồng và giàn phao nhấp nhô trải dài theo những con sóng.

Làng nuôi trai lấy ngọc ở vịnh Hạ Long

Làng nuôi trai lấy ngọc ở vịnh Hạ Long

Xem thêm:

Nhờ điều kiện tự nhiên phù hợp cùng với sự khéo léo của con người, màu sắc của ngọc trai Hạ Long rất đa dạng và không thua kém bất kỳ ngọc trai ở các vùng biển Đông Nam Á khác. Tuy nhiên, làng nuôi cấy ngọc trai Hạ Long lại khá xa lạ với các du khách dù nó đã tồn tại cách đây khoảng 40 năm rồi và là làng nghề nuôi cấy ngọc trai đầu tiên ở Đông Bắc Việt Nam.

Du khách được quan sát quy trình hình thành ngọc trai từ đầu đến cuối

Du khách được quan sát quy trình hình thành ngọc trai từ đầu đến cuối

Bài viết Hot:

Đến với làng nghề này, du khách sẽ được chứng kiến tận mắt từ đầu đến cuối quy trình hình thành nên 1 viên ngọc trai đến lúc thu hoạch và chế tác cũng như tìm hiểu quá trình cấy ghép ngọc trai.

Trước kia, nuôi trai cấy ngọc được làm theo phương pháp thủ công. Tuy nhiên, cách làm này không cho kết quả tốt, mà lại tốn kém chi phí. Do đó, theo thời gian người ta đã cải tiến phương pháp hiệu quả hơn, đó là nuôi trai bằng lồng bè với phao dây treo ở độ sâu tối đa 2,5m sao cho lồng không được nổi lên mặt nước, cũng không được chạm đáy.

Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách khi đi du lịch Vịnh Hạ Long trong thời gian tới và hi vọng rằng nó sẽ càng phát triển hơn nữa trong tương lai để mọi người có thể hiểu hơn về công việc này.

Nếu du khách có nhu cầu đặt tour du lịch Hạ Long vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline 0962 70 55 33 * 09345 07 489 để được tư vấn trực tiếp với mức giá thấp nhất!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Hạ Long tìm hiểu nghề nuôi trai lấy ngọc

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận