Du lịch Hà Giang tháng 1 – Ngắm muôn hoa Khoe Sắc

Hoa cải vàng - loài hoa được coi là tượng trưng cho vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá

Du lịch Hà Giang tháng 4 có chợ tình Khâu Vai, tháng 6-7 ngắm mùa nước đổ, tháng 8-9 là khi mà Hà Giang đang mùa lúa chín hay như tháng 10-11 nổi tiếng với lễ hội hoa tam giác mạch. Đúng như những gì mọi người giới thiệu về Hà Giang, mảnh đất này mùa nào cũng đẹp, tháng nào cũng mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tim hiểu về du lịch Hà Giang tháng 1, xem xem tháng đầu năm nơi cao nguyên núi đá khô cằn này có cảnh đẹp gì để tiếp đón du khách nhé!

Du lịch Hà Giang tháng 1 – ngắm muôn hoa khoe sắc

Thời điểm bạn đến du lịch Hà Giang tháng 1 rơi vào đúng mùa xuân, mà điểm hình của mùa xuân Hà Giang là hình ảnh những loài hoa bung mình nở rộ. Cụ thể là các bạn có thể bắt gặp những cánh đồng hoa mận trắng, những vườn đào đang khoe sắc hồng trong nắng đón xuân về.

>> Tham khảo thêm:

Du lịch Hà Giang tháng 1 – Ngắm hoa đào nở

Hoa đào là loài hoa đã quá quen thuộc với những người dân miền Bắc rồi. Đặc biệt là lại vào mùa xuân nữa, điển hình như dịp Tết nhà nào cũng sắm cho 1 một cây đào đón tết. Tại Hà Giang cũng vậy, nếu bạn ghé Hà Giang dịp tháng 1 có lẽ lúc đó hoa đào chư nở rộ lắm đâu, mà chỉ có 1 số cây nở sớm thôi. Nhưng bạn sẽ vẫn dễ dàng bắt gặp tại bên những mái nhà nhỏ của người dân nơi đây, có thể là từ ngoài cổng, hay rìa bờ tường hầu như nhà nào cũng có trồng ít nhất từ 1 – 2 cây hoa đào. Sắc hoa đào đỏ thắm kết hợp bên dưới mái ngói âm dương tạo nên 1 khung cảnh rất đẹp, khác hoàn toàn những gì mà bạn vẫn hay bắt gặp.

Mùa hoa đào nở rộ

Mùa hoa đào nở rộ

Du lịch Hà Giang tháng 1 – bao phủ bởi sắc trắng tinh khôi của hoa mận

Một điều đặc biệt nữa xuất hiện tại Hà Giang tháng 1 đó là thay vì bị phủ trắng bởi màu trắng của tuyết thì nơi đây lại được bao phủ bởi màu trắng của hoa mận. Ngoài mận Sơn La, Mộc Châu ra thì mận Hà Giang cũng rất nổi tiếng, hầu như tất cả các huyện của Hà Giang đều có trồng mận, từ con đường này dẫn đến con đường khác bạn vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy những cây mận nở hoa trắng xóa bên cạnh những ngôi nhà trình tường cổ xưa. Trong cái tiết trời hơi xe xe lạnh hòa quyện mùi hương nhạt nhạt giữa hoa đào, hoa mận, hoa lê tạo lên 1 không gian mơ mộng như muốn níu giữ bước chân du khách lại vậy.

Những gốc hoa mận bên những ngôi nhà Trình Tường

Những gốc hoa mận bên những ngôi nhà Trình Tường

Du lịch Hà Giang tháng 1 – ngắm hoa cải vàng

Cuối tháng 12 là thời gian kết thúc màu hoa tam giác mạch, lúc đó những cánh đồng hoa tam giác mạch sẽ được thay thế bằng 1 loài hoa khác là hoa cải vàng – hay còn gọi là hoa cải Mèo. Bạn đến du lịch Hà Giang tháng 1 lúc đó chắc chỉ có thể bắt gặp được 1 ít cây hoa cải nở hoa sớm thôi. Tuy nhiên giữa những cánh đồng hoa cảnh bạt ngàn màu xanh có 1 số bông hoa cải vàng nở sớm tô điểm cho thì cũng rất đẹp đúng không nào?

Hoa cải vàng - loài hoa được coi là tượng trưng cho vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá

Hoa cải vàng – loài hoa được coi là tượng trưng cho vẻ đẹp của vùng cao nguyên đá

>> Đặt ngay Tour Hà Giang giá hấp dẫn: Du lịch Hà Giang 3 ngày / Du lịch Hà Giang 2 ngày 3 đêm

Tại sao nói du lịch Hà Giang tháng 1 “muôn hoa khoe sắc”

Ngoài việc ngắm hoa khoe sắc thì có lẽ điểm ấn tượng không kém khi bạn đến du lịch Hà Giang tháng 1 đó chính là những ngôi nhà trình tường đậm màu đất, những cánh cổng gỗ nằm trong hàng rào đá – một nét đặc trưng của các dân tộc Mông, Hán, Dao,… ở Hà Giang. Đi tour du lịch Hà Giang mùa xuân tháng 1 ngắm muôn hoa khoe sắc.

Sắc hoa rực rỡ đầu xuân tại Hà Giang

Sắc hoa rực rỡ đầu xuân tại Hà Giang

Giữa muôn vàn núi đá hoang sơ, trơ trọi không sức sống này, ít ai ngờ rằng phía sau lại là 1 rừng hoa rực rỡ. Là màu hoa cải vàng rực rỡ, le lỏi trong từng kẽ đá tai Mèo, Là sắc đào đỏ thắm dưới những mái đá âm dương, hay cả những cây hoa mận trắng xóa 1 màu bên những ngôi nhà trình tường. Du lịch Hà Giang tháng 1 bạn như lạc bước vào 1 vườn hoa tinh khiết mà nổi bât là phông nền xanh lá của cỏ cây. Ngắm nhìn khung cảnh này trong sương sớm, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình như khoan khoái, dễ chịu như đang ngồi trên những đám mây bồng bềnh trôi vậy.

Hà Giang mùa hoa cúc dại

Hà Giang mùa hoa cúc dại

Không khó để bắt gặp muôn sắc hoa nơi đây, bạn chỉ đơn giản rộn bước từ Quản Bạ đến Yên Minh hay sang Đồng Văn, Mèo Vạc,… đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp muôn hoa khoe sắc thắm ngọt ngào. Những sắc hoa này góp phần tạo nên 1 nét đẹp hết sức khác biệt cho Hà Giang tháng 1.

Hà Giang mỗi mùa đều mang 1 vẻ đẹp rất riêng. Du lịch Hà Giang tháng 1 người ta thường nói là “xuân đến Hà Giang mà say màu hoa, say màu nắng và say cả những con đèo”. Trong không gian nên thơ của muôn hoa khoe sắc hòa cùng tiếng cười đùa của trẻ thơ vang vọng, chắc chắn sẽ làm cho trái tim bạn rung động phần nào.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Hà Giang tháng 1 – Ngắm muôn hoa Khoe Sắc

Bình luận đã đóng.