Du học Anh không cần IELTS có thật hay không?

DU HỌC ANH KHÔNG CẦN IELTS

Anh quốc luôn là sự lựa chọn của những học sinh, sinh viên khát khao được học tập. Với môi trường đào tạo hàng đầu như vậy, bạn cần phải chuẩn bị hành trang thật cẩn thận. Từ kiến thức trong trường học tới kỹ năng mềm như sinh hoạt cộng đồng, hoạt động ngoại khóa. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ khả năng để đáp ứng được mọi điều kiện. Khá nhiều bạn thắc mắc rằng liệu đi du học Anh không cần IELTS có được không? Hi vọng rằng bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thật chi tiết.

Có thật hay không chuyện du học Anh không cần IELTS?

Chắc hẳn bạn đã biết về sự phổ biến của tiếng Anh trên khắp thế giới. Ngay tại Việt Nam hiện nay cũng vậy. Các bậc phụ huynh đều định hướng cho con mình học ngoại ngữ từ rất sớm. Thế nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn không có năng khiếu học một ngôn ngữ khác tiếng Việt. Và đó cũng là rào cản trên con đường đặt chân tới vùng đất mới.

Một trong những bằng chứng xác đáng nhất để chứng minh bạn có khả năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh chính là IELTS. Đây cũng là điều kiện “đủ” để hành trình du học của bạn được thuận lợi. Tuy nhiên, thật may mắn vì bạn vẫn có thể du học Anh không cần IELTS. Chuyện này không phải lời đồn thổi mà hoàn toàn là sự thật!

Các cách để du học Anh không cần IELTS

Chứng chỉ IELTS hay TOEIC là một trong những văn bằng quan trọng của du học sinh. Đó cũng là điều kiện để đánh giá năng lực và xem xét rằng bạn có đủ khả năng thích nghi hay không. Tuy nhiên, bạn muốn du học Anh không cần IELTS thì chính phủ và trường học vẫn tạo điều kiện. Có 3 cách không cần chứng chỉ mà vẫn đủ điều kiện đi du học.

Xin được Visa Tier 4 Child/ Visitor Visa

Visa Tier 4 Child là giấy tờ dành cho các bạn học sinh từ 4-17 tuổi. Tuy nhiên, để xin được, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đăng ký học tại trường đào tạo chính quy của Vương quốc Anh.
 • Phải có sự xác nhận của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Gia đình phải làm chứng minh tài chính, cam kết chi trả đầy đủ học phí trong suốt các năm học.
 • Không đến từ Thụy Sỹ hoặc các quốc gia thuộc khu vực kinh tế châu Âu EEA.
Visa Tier 4 Child là giấy tờ dành cho các bạn học sinh từ 4-17 tuổi

Visa Tier 4 Child là giấy tờ dành cho các bạn học sinh từ 4-17 tuổi

Đi du học Anh theo diện Visa Tier 4 Child, bạn chỉ được phép sống tại Anh trong khoảng thời gian nhất định. Sau tốt nghiệp, bạn sẽ được ở lại thêm 4 tháng. Còn về năm học, nếu dưới 16 tuổi, bạn sẽ được học tối đa 6 năm. Nếu từ 16-17 tuổi, bạn chỉ được tham gia đào tạo trong 3 năm.

Ngoài ra, bạn có thể du học Anh không cần IELTS nếu xin visa theo diện Visitor. Với cách này, bạn sẽ được ở lại Anh trong một thời gian ngắn với mục đích du lịch, làm việc, du học ngắn ngày. Trong thời gian đó, nhiều bạn sẽ kết hợp vừa học vừa tham gia khóa học hè liên kết với các trường khác.

Đăng ký nhập học các trường không yêu cầu IELTS

Khá nhiều trường tại Anh không yêu cầu bạn có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn phải tham gia khóa đào tạo dự bị tiếng Anh và làm bài kiểm tra trình độ. Nếu được thông qua, nhà trường mới xem xét tới khả năng thích nghi và để bạn theo học. Một số trường khác thì lại xét duyệt theo bảng điểm môn tiếng Anh các bậc học tại Việt Nam của bạn. Cách này nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần có sự chăm chỉ, cần cù và khả năng thích ứng cực tốt.

Đại học Greenwich không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng cần làm bài kiểm tra năng lực

Đại học Greenwich không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng cần làm bài kiểm tra năng lực

Lấy chứng chỉ Duolingo English Test

Duolingo Test có thời gian làm bài chỉ 45 phút, kiểm tra trình độ đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt, bạn có thể làm bài online trực tiếp qua máy tính. Tất nhiên là họ sẽ yêu cầu bật webcam và làm bài nghiêm túc đấy nhé! Bài test khả năng nói được thông qua nếu bạn phỏng vấn bằng video thành công.

Lệ phí tham gia Duolingo English Test là 49$

Lệ phí tham gia Duolingo English Test là 49$

Kết quả sẽ được gửi lại sau 48h. Điểm thi Duolingo Test được tính theo thang từ 10-160, tương ứng với thang điểm IELTS.

Điểm Duolingo Test Điểm IELTS tương ứng
Từ 65 điểm 4.5
Từ 75 điểm 5.0
Từ 85 điểm 5.5
Từ 95 điểm 6.0
Từ 105 điểm 6.5
Từ 115 điểm 7.0

Cơ hội hiện thực hóa giấc mơ du học Anh không cần IELTS

Bạn muốn du học Anh không cần IELTS nhưng lại không biết nên chọn trường nào? Có khá nhiều trường tại Anh không cần chứng chỉ vì họ sẽ tổ chức thi riêng. Vậy một số gợi ý dưới đây có thể sẽ có ích đối với bạn ngay tại thời điểm này.

Top 8 trường tổ chức thi test năng lực Tiếng Anh

Như bài viết đã đề cập ở trên, một số trường sẽ tổ chức lớp dự bị tiếng Anh cho du học sinh. Bên cạnh đó, bạn phải tham gia thi đánh giá năng lực và được thông qua. Có thể kể đến vài cái tên nổi bật và được nhiều du học sinh Việt có kinh nghiệm đánh giá cao như:

 • Đại học Bristol: Là một trong những ngôi trường được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cực cao. Kiến trúc trường cổ kính, không gian rộng rãi, thoáng mát.
Đại học Bristol có kiến trúc cổ kính

Đại học Bristol có kiến trúc cổ kính

 • Đại học London South Bank: Là một trong những ngôi trường cổ kính tại Anh, được thành lập từ năm 1982. Rất gần với sông Thames và ngân hàng South Bank. Mỗi năm, trường chỉ tuyển sinh số lượng sinh viên quốc tế nhất định.
 • University of Sheffield Hallam: Trường chú trọng việc học đi đôi với hành. Nhiều sinh viên tại đây được khuyến khích vừa học vừa làm thực tập sinh để tích lũy kinh nghiệm. Hơn nữa, trường còn nằm tại thành phố Yorkshire – một nơi đa văn hóa và rất ưu ái với sinh viên.
 • Đại học Warwick: Bạn sẽ được giao lưu với môi trường của du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia khắp các châu lục. Trường chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp vô cùng rõ ràng.
Đại học Warwick luôn tư vấn định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên

Đại học Warwick luôn tư vấn định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên

 • University of Birmingham City: Thêm một ngôi trường có lịch sử lâu đời nữa tại Anh. Dù vậy, cơ sở vật chất và kiến trúc lại được thiết kế theo phong cách hiện đại, phù hợp với người trẻ tuổi. Có cái tên này ghi vào CV thì bạn sẽ được đánh giá rất cao dù muốn làm việc tại Anh hay Việt Nam.
 • Đại học Greenwich: Một môi trường tuyệt vời cho những bạn theo học ngành tài chính, kinh doanh hay nghiên cứu khoa học. Bạn hoàn toàn có thể học song song hai ngành nếu đủ khả năng.
 • Đại học Central Lancashire: Là ngôi trường tiêu biểu cho những bạn muốn theo học về Dược và Y Khoa. Trường còn tiên phong trong việc đưa Khoa học Pháp y và giảng dạy. Bạn sẽ được giao lưu rất nhiều tại đại học Central Lancashire – rộng thứ 6 của Vương quốc Anh.
Đại học Central Lancashire với môi tường đào tạo Y Dược bậc nhất

Đại học Central Lancashire với môi tường đào tạo Y Dược bậc nhất

 • Đại học Aston: Trường được đặt tại trung tâm thành phố Birmingham. Là một trong những nơi có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và đi làm cao nhất. Trường có nhiều ngành học với tương lai rộng mở cho tất cả các bạn.

Một số trường nhận chứng chỉ Duolingo Test

Số lượng các trường chấp nhận kết quả Duolingo Test chỉ vào khoảng 30. Tất nhiên, với hình thức này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu muốn thích ứng với môi trường đào tạo của Anh quốc.

 • Đại học East Anglia (UEA): Tọa lạc tại thành phố Norwich với nhiều công trình kiến trúc cổ kính và lối sống thanh bình. Trường còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng Công viên Nghiên cứu Norwich.
Đại học East Anglia (UEA) có khuôn viên rộng rãi

Đại học East Anglia (UEA) có khuôn viên rộng rãi

 • Đại học Exeter: Có khá nhiều du học sinh Việt Nam theo học tại ngôi trường này. Nếu bạn yêu thích nghiên cứu thị trường, kinh tế, kinh doanh thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Đại học Glasgow: Cái tên này không còn xa lạ với những ai đã tìm hiểu về du học Anh Quốc. Sau Cambridge, Oxford và St Andrew thì đây là ngôi trường cổ đứng thứ 4. Tại đây có chương trình dự bị Đại học, dự bị Thạc sĩ và đào tạo sau Đại học.
Kiến trúc đồ sộ, cổ kính của đại học Glasgow

Kiến trúc đồ sộ, cổ kính của đại học Glasgow

 • Đại học Hertfordshire: Trường cung cấp đủ cho sinh viên về mặt giá trị kiến thức cũng như tinh thần. Khuôn viên của trường cực kỳ rộng rãi, có cả sân thi đấu thể thao, quán cafe, bệnh viện, club,…
 • Đại học Southampton: Một ngôi trường phù hợp với những bạn yêu thích nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức chi tiết. Đây là cái tên đứng top 1 của Vương quốc Anh về nghiên cứu lĩnh vực kỹ thuật Điện và Điện tử.
Đại học Southampton chú trọng đào tạo lĩnh vực nghiên cứu

Đại học Southampton chú trọng đào tạo lĩnh vực nghiên cứu

>> Xem thêm:

Hạn chế của việc du học Anh không cần IELTS?

Trên thực tế, không có lời khuyên rõ ràng nào đưa ra về việc có nên du học Anh không cần IELTS. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rõ những hệ lụy và khó khăn nếu không có ngoại ngữ khi đi tới một quốc gia khác. Tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Thế giới. Và đó cũng chính là “công cụ” để bạn học tập và nghe giảng nếu đi du học Anh. Nếu không có khả năng giao tiếp, bạn sẽ gặp rất nhiều hạn chế:

 • Việc giao lưu kết bạn bị cản trở: Khi bạn không có chung ngôn ngữ với phần lớn sinh viên. giảng viên tại trường học, bạn sẽ không thể nào hòa nhập. Học tập cũng trở nên khó khăn. Từ đó, thành tích bị kéo xuống và hứng thú học hành cũng không còn.
 • Xin việc làm thêm khó: Công việc làm cho người bản xứ yêu cầu phải có vốn tiếng Anh ổn định. Ít nhất là bạn phải giao tiếp được với người chủ. Nếu không đáp ứng được, sẽ chẳng ai thèm thuê bạn. Bạn sẽ mất đi một nguồn giúp hỗ trợ chi phí và tích lũy kinh nghiệm.
 • Quá trình xin visa gặp khó khăn: Nếu có chứng chỉ IELTS, đại sứ quán sẽ có thêm căn cứ để đánh giá năng lực của bạn. Tuy nhiên, nếu không có, họ sẽ yêu cầu nhiều hơn, nhất là với mục đích học tập.
 • Mất cơ hội mở mang kiến thức: Kiến thức ở đây không chỉ ở trong sách vở mà còn đến từ ngoài xã hội. Bạn có định du lịch khi sang Anh du học không? Tất nhiên là Có phải không nào! Khám phá kết hợp tình nguyện cũng rất thú vị. Tuy nhiên, bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh thật tốt.
Chứng chỉ IELTS sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn

Chứng chỉ IELTS sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn

Vì vậy, nếu có điều kiện thì hãy thi và lấy chứng chỉ. Quy trình làm thủ tục và hồ sơ của bạn sẽ không quá phức tạp. Hơn nữa, bạn sẽ nắm quyền chủ động hơn trong hành trình du học của chính bản thân mình.

Kết luận lại, bạn hoàn toàn có thể du học Anh không cần IELTS. Chính phủ Anh luôn mở cửa chào đón và mong muốn hội nhập với du học sinh quốc tế có năng lực tốt. Chính vì thế, nếu bạn mong muốn đặt chân đến nơi đây, hãy tự tin và không ngừng nỗ lực. Chúc bạn đạt thành công và chinh phục được ước mơ của mình!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du học Anh không cần IELTS có thật hay không?

Bình luận đã đóng.