Cách viết thư xin học bổng du học, gợi ý một số mẫu thư ấn tượng

Cách viết thư xin học bổng du học, gợi ý một số mẫu thư ấn tượng

Do mức học phí cao của các trường lựa chọn, hạn chế về tài chính là một trong những thách thức mà sinh viên phải đối mặt. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học, cao đẳng và tổ chức cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên đủ tiêu chuẩn để giúp họ về mặt tài chính. Đó là lý do tại sao chúng tôi mang đến một bài viết về thư xin học bổng du học để giúp hầu hết các sinh viên gặp khó khăn trong việc viết thư xin việc.

Tuy nhiên, sau khi các yêu cầu cơ bản về học bổng đã được đáp ứng, hầu hết sinh viên đều gặp khó khăn trong việc tạo thư xin việc cho đơn xin học bổng của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư xin học bổng và một số mẫu thư xin học bổng bạn có thể tham khảo.

Thư xin học bổng du học là gì?

Thư xin học bổng du học là một tài liệu quan trọng, mang tính chiến lược và rất hữu ích cho phép ứng viên thể hiện bản thân và cung cấp thông tin chi tiết về khả năng và mục tiêu của họ. Thư xin việc là điều cần thiết để cho thấy học bổng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn và lý do tại sao đây là một cơ hội đặc biệt cho bạn.

Thư xin học bổng du học là gì?

Thư xin học bổng du học là gì?

Về bản chất, bạn muốn bán chính mình trong bức thư của bạn. Điều này đòi hỏi người nộp đơn phải chứng minh là một sinh viên xuất sắc trong học tập và các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo thêm cơ hội nhận được học bổng. Ngoài ra, các đơn xin học bổng được viết tốt cho thấy những sinh viên có nhu cầu học tập xuất sắc có khả năng nhận được học bổng.

Nói cách khác, thư xin học bổng có thể tạo ra cơ hội nhận được học bổng du học bạn đang cần. Ý tưởng là khả năng của bạn gửi đến mong muốn cho những người ra quyết định học bổng. Do đó, bạn cần hiểu mình cần làm thế nào để viết thư xin học bổng ấn tượng và chân thành nếu bạn đang cố gắng để có được một học bổng sẽ cải thiện mục tiêu cá nhân của bạn.

Thư xin học bổng du học viết tay hay đánh máy?

Khi làm một lá thư, bạn cần viết tay đơn xin học bổng để thể hiện được nguyện vọng, nguyện vọng của mình và gây ấn tượng tốt nhất có thể. Nét chữ cho thấy bạn là người siêng năng, giỏi chuyên môn và có nguyện vọng nhận học bổng. Vì vậy, đơn xin học bổng viết tay là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, nếu muốn nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cách thức hoàn thiện hồ sơ xin học bổng của mình. Nó cũng làm tăng tính nhất quán, đồng đểu hơn và nhiều người thích đọc các ứng dụng tài trợ theo cách này.

Cách viết thư xin học bổng du học ấn tượng

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy nhập tên và địa chỉ của bạn cùng với ngày tháng ở đầu trang. Tiếp theo là tên và địa chỉ của người nhận. Luôn sử dụng tên của người đọc thư xin việc nếu có thể, hãy tránh những lời chào thông thường như “Dear Sir/Madam”.

Chứng minh lý do tại sao bạn nên được xem xét cho học bổng

Viết một luận văn mạnh mẽ hoặc tuyên bố chung để giải thích lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn là một ứng cử viên tốt cho học bổng. Nói cách khác, hãy giải thích những điểm mạnh tổng thể của bạn khi bạn viết đơn xin học bổng. Ngoài ra, hãy bao gồm thông tin về thế mạnh học tập và chuyên môn chính của bạn và kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bạn.

Tìm hiểu cách viết thư xin học bổng du học ấn tượng.

Tìm hiểu cách viết thư xin học bổng du học ấn tượng.

Viết thông tin của bạn cho thấy rằng bạn là một người thành công. Ngoài ra, hãy đảm bảo cung cấp tất cả các chi tiết bạn cần để cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn đủ điều kiện nhận học bổng. Bạn cũng cần chỉ ra những gì bạn có thể hưởng lợi nếu có cơ hội nên đưa ra các ví dụ cụ thể.

Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu

Trong mỗi phần của thư xin việc, hãy cung cấp văn bản rõ ràng và ngắn gọn mô tả những gì bạn muốn thảo luận. Viết với một giọng trang trọng bằng những từ dễ hiểu. Ngoài ra, học bổng của bạn phải không có lỗi ngữ pháp và ngữ nghĩa.

Sử dụng từ khóa yêu cầu tài trợ

Sử dụng các từ khóa từ các tiêu chí học bổng như kết quả học tập, học bổng khác, dịch vụ cộng đồng, kỹ năng nghiên cứu độc lập, gia sư hoặc trợ giảng dựa trên lợi ích của bạn.

Phù hợp với ngữ cảnh

Luôn hoàn thành đơn xin học bổng phù hợp với chương trình cụ thể mà bạn muốn theo học và theo học. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một ngôn ngữ tham chiếu dành riêng cho chương trình.

Thư của bạn phải thể hiện rằng bạn muốn nhận học bổng với sự tự tin. Hãy nhớ sử dụng những lời nói về sự nhiệt tình của bạn và cảm ơn các nhà cung cấp học bổng. Bạn có thể kèm theo một câu ngắn ca ngợi tổ chức về công việc của họ. Ngoài ra, bao gồm cả lĩnh vực chuyên môn của bạn khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá cho học bổng.

Khi viết đơn xin học bổng của bạn, đừng bỏ qua các hướng dẫn, thời hạn. Hãy luôn đọc kỹ thư trước khi nộp và đính kèm thư xin việc nếu có thể.

Gợi ý một vài mẫu thư xin học bổng du học

Mẫu 1

Cô Smith thân mến!

Tôi viết thư này để gửi đơn xin học bổng đến Chương trình Hỗ trợ Tài chính của Đại học Concordia vào mùa thu năm 2022. Tôi hiện là sinh viên năm nhất của Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính.

Để minh chứng cho sự chăm chỉ của mình, tôi sẽ gửi kèm theo một bản sao thẻ sinh viên của mình. Gần đây tôi đã phải đối mặt với một số khó khăn về tài chính. Do đó, bạn sẽ không thể trả học phí cho kỳ học mùa thu. Tôi dự định sẽ đi làm thêm để học, nhưng tôi không thể trả hết chi phí học phí và tiền nhà.

Tôi đang xin học bổng để tiếp tục học với mong muốn cải thiện tình hình kinh tế của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đơn đăng ký của tôi, bạn luôn có thể liên hệ với tôi theo số (000) 9990149. Tôi sẽ liên lạc lại với nhà trường vào tuần tới. Tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn sự bạn đã dành thời gian cho thư của tôi.

Trân trọng.

Gợi ý một vài mẫu thư xin học bổng du học hiệu quả.

Gợi ý một vài mẫu thư xin học bổng du học hiệu quả.

Mẫu 2

Thưa ông Smith!

Tôi là Richard Anderson là một công dân Ukraine hiện đang theo học tại Đại học MS trong thành phố. Tôi mong muốn gửi đến bạn mẫu đơn xin hoàn thành của tôi cho chương trình cấp bằng đại học (sau đại học) trong lĩnh vực này.

Tôi đã thi TOEFL vào tháng 12 2004 và SAT (GRE, GMAT) vào tháng 1 2005 và sẵn sàng gửi báo cáo điểm chính thức đến trường đại học.

Như bạn đã biết, tiền học phí ở Ukraine là một vấn đề không nhỏ, do vậy tôi sẽ không thể trả phí thanh toán cho các khoản. Tôi yêu cầu khoa của bạn và văn phòng tuyển sinh trường đại học của bạn (Bằng Cử nhân) xem xét đơn đăng ký của tôi để tôi hoàn toàn miễn phí các khoản.

Tôi đã ghi trong đơn đăng ký rằng tôi đang yêu cầu trường đại học hỗ trợ toàn bộ tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Do tình hình tài chính của tôi, tôi hoàn toàn dựa vào sự hảo tâm của trường đại học để hỗ trợ việc học của tôi. Tôi sẽ yêu cầu bạn xem xét cho tôi cho bất kỳ học bổng nào (trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu) hoặc các giải thưởng khác mà tôi đủ điều kiện.

Tôi cố gắng giữ liên lạc với điện thoại, fax hoặc e-mail của bạn mọi lúc để theo dõi tiến trình của đơn đăng ký.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến tất cả những câu hỏi này và sự chú ý của bạn đến đơn đăng ký của tôi. Tôi hy vọng sẽ nhận được phản hồi sớm từ phía nhà trường. 

Trân trọng.

==>> Xem thêm:

Một vài lưu ý khi viết thư xin học bổng du học

Không giải thích tình hình chính xác: đây là lỗi sinh viên thường mắc phải khi viết hồ sơ xin học bổng. Nó thường chứa nội dung quá chung chung và kỳ lạ. Nếu nhà cung cấp học bổng đọc đơn như vậy, không có lý do gì để họ trao học bổng cho bạn. Vì vậy, hãy nói rõ ràng và cụ thể về hoàn cảnh gia đình của bạn.

Một vài lưu ý khi viết thư xin học bổng du học.

Một vài lưu ý khi viết thư xin học bổng du học.

Sai chính tả quá nhiều: nhiều người đôi khi viết sai chính tả, dù là viết tay hay điền vào đơn xin tài trợ. Vì vậy, để tránh bị đánh giá thấp, hãy dành một khoảng thời gian sau khi viết thư để tìm ra những sai sót và sửa chữa kịp thời.

Màu mực và phông chữ không khớp khi viết đơn xin học bổng: khi viết tay đơn xin học bổng, không sử dụng hai màu mực khác nhau trên cùng một bức thư. Sử dụng hai màu mực sẽ làm cho chữ viết xấu đi. Ngoài ra, khi viết đơn xin học bổng, bạn chỉ nên sử dụng một phông chữ trong suốt bức thư.

Vậy là việc viết thư xin học bổng du học sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn đối với các bạn, hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào đó đạt được suất học bổng mà mình mà mình mơ ước bấy lâu nay. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn và thành công với dự định của mình. 

CÔNG TY DU HỌC 102 GLOBAL

Công Ty 012 GLOBAL ĐƯỢC THÀNH LẬP NĂM 2011 TẠI ANH – SKYINEYE. ĐÃ HỖ TRỢ ĐƯỢC HƠN 12 000 LƯỢT DU HỌC SINH DU HỌC VÀ ĐINH CƯ TẠI ANH.

VĂN PHÒNG: ANH – ÚC – THÁI LAN – VIỆT NAM .

LĨNH VỰC: DU HỌC – ĐỊNH CƯ – MORTGAGE – KẾ TOÁN – LUẬT SƯ

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI : LONDON, UK

Tại Việt Nam có mặt trên 39 tỉnh thành,

Tại Bình Định: 87 Tôn Đức Thắng, TP. Quy Nhơn, Bình Định

012 GLOBAL đại diện tuyển sinh của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia lớn như Vương Quốc Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore.

Thông tin liên hệ:

Website: https://duhocdinhcu.org/

📧Email for Business: 012duhocvn@gmail.com

🔎Group Định cư – Bất động sản tại Anh quốc : https://bit.ly/3fMw4nw

🔎Facebook Page 012 Global: https://www.facebook.com/012binhdinh

►My Youtube : https://bit.ly/hellenquyofficial

Sdt: 0913 331 805

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cách viết thư xin học bổng du học, gợi ý một số mẫu thư ấn tượng

Bình luận đã đóng.