Dâu tây, mứt – Món ngon Đà Lạt cho các teen nữ

Dâu tây Đà Lạt

Đến Đà Lạt điều đầu tiên mà du khách nghĩ tới đó vùng đất duy nhất ở nước ta có thể sản xuất ra những quả dâu tây chín mọng.

Dâu tây Đà Lạt có 3 loại

Dâu Đài Loan: người bán hay gọi là dâu Pháp, về hình thức trái lớn, nhiều khía, có màu đỏ tươi, cuống lá có ria khía. Dâu có mùi thơm đặc trưng nhưng dễ dập nát khi đưa đi xa. 

Xem thêm các tour du lịch Đà Lạt

Giống dâu Selva: được bà con nông dân gọi nôm na là dâu Mỹ đá, có màu đỏ đậm, trái tròn đẹp, cuống lá không có ria khía trông rất hấp dẫn, nhưng ít mùi thơm , ăn hơi chua, đặc biệt trái cứng giòn có thể vận chuyển đi xa không bị dập nát.

Giống dâu Pajero: mới có gần đây ở Đà Lạt, còn được gọi là dâu Mỹ đá thơm, về hình thức tương tự như dâu Mỹ đá nhưng có mùi thơm rất đặc trưng, và ngọt hơn

Nếu chỉ ăn đơn thuần quả dâu chấm với muối xúp bạn chỉ mới thưởng thức được 60% vị của quả dâu thôi, 40 % còn lại là sản phẩm đặc trưng, vừa ngon lại đẹp mắt để làm quà đó là vị của quả dâu tây khi qua bàn tay khéo léo của người Đà Lạt đó chính là món mứt dâu tây Đà Lạt, không ai đi tới Đà Lạt mà quên mang về ít gói mứt miền đất lạnh này.

Đà Lạt 3 ngày 2 đêm xem tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-da-lat-3-ngay-2-dem-gia-re/

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt

Mứt Đà Lạt

Nghề làm mứt ở Đà Lạt hình thành từ cuối thập niên 1950 đầu 1960, bắt đầu từ những cơ sở chế biến trái dâu tây. Các lò Viên Phú, Tám Thanh… là những tên tuổi cựu trào của nghề làm hàng đặc sản ở Đà Lạt bắt đầu từ việc làm rượu dâu và mứt dâu, vì là vùng đất có khí hậu thích hợp để trồng những loại quả cho chất lượng tốt nên mứt Đà Lạt vì thế tạo cho mình dấu ấn riêng cho người thưởng thức, đa dạng về chủng loại hiện nay có hơn 30 loại mứt như: mứt dâu confiture, kẹo dâu khô, kẹo dâu bạc hà… Từ trái mận, người Đà Lạt chế biến thành các loại mứt mận khô, mận xí muội…

Xem thêm truyền thuyết tình yêu LangBiang Đà Lạt tại Link này

Vị ngọt đượm như tan vào miệng khi ở đầu lưỡi của mứt dâu tây, vị thanh thanh, giòn có chút chua của mứt chanh non còn nguyên quả, Từ trái hồng lại có hồng khô, hồng giòn, hồng dẻo… Củ khoai lang dân dã cũng biến thành thứ mứt đặc biệt Đà Lạt với đa dạng hình thức và hương vị – khoai lang dẻo, khoai lang giòn, khoai lang gừng…

Cả những nông sản như đậu, càrốt, khoai tây, bí… cũng thành mứt đặc sản. Nghề trồng dâu nuôi tằm phát triển thì lại sinh ra những loại mứt mới làm từ dâu tằm.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *