Đảo Cống Tây nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Đảo Cống Tây nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Hạ Long là một điểm đến với nhiều khu du lịch đẹp. Không chỉ có những khu du lịch Bãi Cháy, khu du lịch Tuần Châu nổi tiếng mới là điểm hấp dẫn du khách đến với Hạ Long mà nhiều người đến với nơi đây lại bởi vì Hạ Long có đảo Cống Tây. Đảo Cống Tây được ví như nàng Lọ Lem trong câu chuyện thần thoại, là một khu du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan và nghỉ dưỡng mỗi dịp cuối tuần.

Phong cảnh thiên nhiên tại đảo Cống Tây

Phong cảnh thiên nhiên tại đảo Cống Tây

Tham khảo:

Tìm hiểu về đảo Cống Tây

Nằm cách khu du lịch Bãi Cháy khoảng 40km, Đảo Cống Tây là một phần của vịnh Bái Tử Long. Để có thể đến được đảo,  du khách phải đi tàu chạy từ Cẩm Phả với thời gian khoảng 90 phút và đi tàu cao tốc khoảng 30 phút.

Đảo Cống Tây mang trong mình những vẻ đẹp tự nhiên, đặc biệt còn là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử, giá trị văn hóa với bến cảng cổ, dấu vết của 5 ngôi chùa và một ngọn bảo tháp thời Trần được xây dựng trên đảo đó là chùa Lấm, chùa Cát, chùa Vụng Chuồng Bò, chùa Trong, chùa Vụng Cây Quéo nên Đảo Cống Tây. Không chỉ vậy, đây là điểm trung chuyển của “con đường gốm sứ” đi qua Vịnh Hạ Long và là trung tâm huyện lỵ của huyện Nghiêu Phong thời Nguyễn với địa danh “Cống Đông thập bát xã” vẫn còn truyền lại trong dân gian đến ngày nay.

Đảo Cống Tây nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Đảo Cống Tây nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Xem thêm:

Với địa thế vô cùng thuận lợi, nằm gần ngay các đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, tiếp giáp các đảo Cống Đỏ, vùng bảo vệ tuyệt đối của Vịnh Hạ Long nên Cống Tây đã được quan tâm đầu tư để phát triển du lịch. Ngoài các di tích lịch sử, văn hóa, địa hình, thiên nhiên trên đảo khá đa dạng, hấp dẫn. Từ nhà nghỉ tới bãi tắm là một hệ thống đường lát gạch đỏ au, hai bên là những hàng dừa thẳng tắp mang đến cho du khách một điểm tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng lý tưởng. Hiện nay ban quản lý khu du lịch vẫn không ngừng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, và chất lượng dịch vụ để có thể phục vụ du khách tham quan một cách tốt nhất.

Mùa hè này bạn đã có dự định gì chưa? Nếu chưa hãy để Công ty du lịch Khát Vọng Việt đưa ra gợi ý cho bạn. Đó chính là lựa chọn du lịch Hạ Long và ghé thăm khu du lịch Đảo Cống Tây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với một chuyến nghỉ mát tại nơi đây.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đảo Cống Tây nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận