Cửa Vạn – Làng chài cổ đẹp nhất Việt Nam

Nét nguyên sơ của làng chài Cửa Vạn

Bên cạnh việc được chiêm ngưỡng những hang động kỹ vỹ của Di sản thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long, du khách khi tham gia chuyến du lịch Hà Nội Hạ Long 2021 của Khát Vọng Việt, du khách còn được tham gia những hoạt động thú vị, đặc biệt là tham quan những làng chài ven biển để trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây.

Nét nguyên sơ của làng chài Cửa Vạn

Nét nguyên sơ của làng chài Cửa Vạn

Bài viết hữu ích:

Trong những làng chài ở Vịnh Hạ Long, Cửa Vạn là làng chài cổ đẹp và lịch sử lâu đời nhất. Nơi đây còn từng được trang du lịch Journeyetc.com bình chọn là một trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới. Chính vì thế, du khách đến với Cửa Vạn ngày càng đông.

Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc từ Giang Võng và Trúc Võng. Nơi đây đem đến cho du khách một cảm giác yên ả, thanh bình. Đến với Cửa Vạn, du khách vừa được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, vừa có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân nơi đây. Hơn thế nữa, du khách cũng sẽ được các ngư dân chỉ dẫn trực tiếp cách chèo thuyền, quăng lưới và thả câu bắt cá tôm,….Sự nhiệt tình và hiếu khách của người dân làng chài cũng là một điểm được du khách đánh giá cao mỗi lần đến tham quan làng chài.

Và để bảo tồn và giữ gìn những nét đẹp văn hóa có từ lâu đời, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã cho xây dựng trung tâm văn hoa nổi Cửa Vạn ở đây. Nó là mô hình văn hóa đầu tiên của ngư dân vùng biển ở Việt Nam giúp mọi người có thêm những hiểu biết về cuộc sống nơi xóm chài bằng việc tổ chức các hoạt động giao lưu giữa dân làng cùng du khách, trưng bày các phương tiện, dụng cụ đánh bắt hải sản của người Việt cổ và cả những tư liệu, hình ảnh cùng ấn phẩm văn hóa dân gian của cư dân làng chài trên Vịnh Hạ Long từ xưa đến nay,….Điểm đặc biệt của trung tâm này đó là tất cả các hướng dẫn viên đều là con em của cư dân làng chài Cửa Vạn.

Du khách chèo thuyền kayak khám phá làng chài Cửa Vạn

Du khách chèo thuyền kayak khám phá làng chài Cửa Vạn

Xem thêm:

Sau khi nghe những bài thuyết minh giới thiệu về Cửa Vạn, du khách có thể tham gia một số hoạt động cùng những những người dân chài như chèo thuyền, kéo lưới và câu mực,….Từ những tôm, cá, mực tự mình đánh bắt đó du khách có thể tự chế biến những món ăn theo sở thích của mình. Đặc biệt, nếu đến Cửa Vạn vào những ngày có lễ hội hay tổ chức đám cưới, du khách còn được nghe những người dân chài hát chèo đường hay hát ghẹo. Tất cả tạo nên những kỉ niệm khó quên trong chuyến đi của mỗi người.

Có thể nói rằng với sự đổi mới thường xuyên, các chương trình ngày càng đa dạng hơn, chắc chắn làng chài Cửa Vạn sẽ trở thành một địa điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình du lịch Vịnh Hạ Long của các du khách.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *