Cao nguyên Putorana, Nga.

một dãy núi của cao nguyên Putorana.
Cao nguyên Putorana nằm ở giữa vùng Siberia, Nga và cách Bắc Cực chừng 100km, cao nguyên Putorana được tạo nên bởi hoạt động của núi lửa.
Cao nguyên này rộng khoảng 2 triệu hecta với hơn 25.000 hồ nước, hàng chục hẻm núi sâu, sông, suối, hàng ngàn thác nước. Sự đa dạng của cảnh quan, địa lý xa xôi và sự hoang sơ khiến cho cao nguyên Putorana trở thành một trong những vùng đất hoang dã, tự nhiên hiếm có. Hồ Putorana là hồ có dự trữ nước lớn, chỉ đứng sau hồ Baikal.
hình ảnh của cao nguyên Putorana.

một dãy núi của cao nguyên Putorana.

Như một dãy núi biệt lập thuộc cao nguyên, Putorana sở hữu nhiều hệ sinh thái vùng cực và cận cực như rừng thông taiga nguyên sinh, lãnh nguyên, hoang mạc.
Cái tên Putorana có nghĩa là những ngọn núi không có đỉnh. Tức là cả một khoảng không gian to lớn trên cao, như những chiếc bàn phẳng, đó là các khối bazal lớn, tạo thành phong cảnh độc đáo, mỹ lệ. Không có những ngọn núi hẹp và cao.
 hình ảnh chụp từ xa của cao nguyên.

cao nguyên Putorana rộng lớn.

Các kiến tạo đứt gãy tạo thành những bể chứa nước ngọt với mức tinh khiết cao nhất.  Hồ Putorana là bể trữ nước rất lớn,độ sâu của hồ là khoảng 300- 500m, dung lượng chỉ đứng sau hồ Baikal,  sánh ngang hồ này về độ sâu, nhưng về độ nước sạch thì còn vượt cả Baikal.
Hệ thực vật và động vật ở đây vô cùng phong phú và đa dạng. Ở đây còn có cả những cánh đồng rêu, taiga và núi cao. Ở cao nguyên này tập trung quần thể hươu phương Bắc hoang dại đông nhất. Ngoài ra còn có cừu tuyết – loài động vật được nghiên cứu ít nhất và đã được đưa vào Sách Đỏ.
Putorana đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới tại cuộc họp của Uỷ ban di sản UNESCO lần thứ 34 được tổ chức ở Brasilia, Brazil.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cao nguyên Putorana, Nga.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận