Đặc sản chả mực giã tay Hạ Long – thương hiệu Dasavina

Chả mực Hạ Long vàng ruộm, hấp dẫn

Chả mực vốn là đặc sản nổi tiếng ở Hạ Long nhưng chả mực giã tay lại là món ăn mà không phải ai cũng biết khi tới thăm mảnh đất này. Bạn có biết chả mực Hạ Long là 1 trong 10 món ăn của Việt Nam đã xác lập kỷ lục châu Á năm 2013???

Chả mực Hạ Long được làm từ mực mai tươi đánh bắt tại Vịnh Bắc Bộ, mình dày, gan vàng, mắt đen. Mực sau khi làm sạch sẽ cho vào cối và giã đều tay cho các lát thịt nát ra. Việc giã mực bằng tay tạo cho nguyên liệu kết dính hơn nên khi ăn chả sẽ có cảm giác giòn, dai. Giã tay cũng là một trong những kỹ thuật truyền thống để tạo ra chất lượng đặc trưng không nơi nào có của chả mực Hạ Long. Trộn mực đã giã với các nguyên phụ liệu khác không thể thiếu như hành khô, hạt tiêu, mì chính, nước mắm và bột nếp cái hoa vàng. Đặc biệt, chả mực Hạ Long chỉ sử dụng chất hỗ trợ chế biến là bột nếp cái hoa vàng mà không dùng phụ gia khác, tạo cho chả mực độ thơm và chắc, không bị bở khi thành phẩm.

Chả mực Hạ Long vàng ruộm, hấp dẫn

Chả mực Hạ Long vàng ruộm, hấp dẫn

Nguyên liệu sau khi giã tay đạt yêu cầu được nặn và rán. Quá trình rán chả phải chú ý điều chỉnh lửa phù hợp. Nhiệt độ quá thấp chả nhanh bị tóp, nhiệt độ quá cao chả nhanh bị cháy và màu không đẹp. Sau khi rán, chả được đặt lên giá inox để cho ráo mỡ và làm nguội. Còn khi rán chả mực, phải để ở nhiệt độ 1000 độ C và nhanh tay lật giở đều cho chả mực chín vàng 2 mặt, đẹp mắt.

Sự khác biệt lớn nhất của thương hiệu Chả Mực Hạ Long – DASAVINA đó chính là phương pháp giã tay truyền thống và nặn chả thủ công làm cho những miếng chả có độ dai giòn và hương vị thơm ngon đậm đà rất đặc trưng khác hẳn những thương hiệu khác.

Trải qua hơn chục năm nay chả Mực Hạ Long DASAVINA đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Hạ Long mà lan sang cả các tỉnh, thành khác. Nhắc đến Chả Mực Hạ Long DASAVINA, hầu hết những du khách trong nước cũng như quốc tế từng đặt chân đến Hạ Long và được ăn thử món này đều không khỏi suýt xoa khi nhớ đến hương vị đậm đà và tươi giòn của những miếng chả mực vàng ruộm, ngon ngây ngất tại gian hàng số 36 – 37 Ngành thực phẩm chín, chợ Hạ Long I.

Xôi trắng ăn với chả mực

Xôi trắng ăn với chả mực

Cách sử dụng những miếng chả mực thơm ngon này cũng rất đơn giản, tiện dụng lại không cầu kỳ. Với chả nóng quý khách chỉ cần thả vào dầu chiên vàng, khi ăn thì chấm với mắm hạt tiêu hoặc tương ớt. Với những gói chả mực đông lạnh đóng gói hút chân không, thực khách nên giã đông và chiên lại. Những miếng chả mực thơm ngon đặc biệt sẽ làm cho quý khách không thể nào quên hương vị đặc trưng của biển Hạ Long.

Xem chi tiết hơn về món chả mực Hạ Long – Dasavina tại website: http://chamuchalong.org/

Người ta thường ăn chả mực kèm với xôi nóng, nhưng có khi chỉ là món nhắm tuyệt chiêu trong cuộc nhậu lai rai của cánh mày râu. Tiệc cưới, có thêm đĩa chả mực điểm xuyến được xem là 1 tiệc cưới thuộc hạng sang. Cũng có thể trở thành 1 món ngon đãi khách hoặc quà biếu sang trọng, lịch sự.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.