Gợi ý Xe đi Bình Liêu cho những người mới đi lần đầu

Đi lên Bình Liêu bằng xe ô tô

Bình Liêu Quảng Ninh hiện đang là một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách. Chiếm được cảm tình của du khách nhờ nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ và cảnh quan rất lạnh mà khó có nơi nào có được. Chắc chắn, nơi đây sẽ là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng nhất cho các kỳ nghỉ. Từ trung tâm Hà Nội đến Bình Liêu các bạn phải đi chặng đường dài khoảng 250km. Vậy nên đi Bình Liêu bằng phương tiện gì và xe đi Bình Liêu như thế nào? Hãy cùng làm rõ trong bài viết dưới đây.

Các loại xe đi Bình Liêu

Muốn lên Bình Liêu các bạn có thể lựa chọn phương tiện xe ô tô hoặc xe máy. Mỗi phương tiện sẽ có đặc điểm và sự thú vị riêng. Các loại xe đi Bình Liêu các bạn có thể lựa chọn là:

Di chuyển đến Bình Liêu bằng xe khách

Xe khách là một phương tiện đến Bình Liêu được rất nhiều người sử dụng. Bởi lẽ quãng đường đi từ Hà Nội lên Bình Liêu không phải quá dài nhưng lại là đường đồi núi nên rất khó đi. Đi xe khách đến Bình Liêu không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn có thể giữ sức cho các hoạt động sau này. Nếu đi Từ Hà Nội đến Bình Liêu các bạn có thể ra bến xe Lương Yên Để bắt xe.

Một số nhà xe có lộ trình đến Bình Liêu  đó là nhà xe Hưng Long, xe khách Quảng Ninh hoặc Xe khách Bình Liêu với nhiều chuyến chạy trong ngày. Mức giá để đến Bình Liêu dao động từ 160.000-200.000 đồng/ người. Các bạn có thể tham khảo và gọi đặt chỗ trước để có vé xe lên Bình Liêu. Chỉ cần ngồi xe khách khoảng 4-5h là các bạn đã đến được Bình Liêu.

Phương tiện cá nhân

Nếu muốn chủ động hơn trong quá trình di chuyển các bạn có thể lựa chọn những phương tiện cá nhân để di chuyển đến Bình Liêu. Các bạn có thể đi chuyển bằng một trong hai phương tiện sau:

Thuê xe ô tô tự lái

Đây là phương tiện được nhiều người sử dụng nhất. Thuê xe ô tô tự lái vẫn có sự chủ động mà vẫn có được không gian thoải mái, giá cả lại không quá cao. Thuê xe ô tô tự lái cũn không mất quá nhiều công sức vào việc di chuyển. Bên cạnh đó, nếu như đi Bình Liêu cùng với bạn bè, gia đình thì thuê xe ô tô tự lái là lựa chọn lý tưởng nhất. Vì các bạn có thể có thêm thời gian vui chơi, nói chuyện với mọi người. Mà giữa đường vẫn có thể nghỉ ngơi cách chủ động nhất.

Đi lên Bình Liêu bằng xe ô tô

Xe máy

Ngoài thuê xe ô tô tự lái các bạn cũng có thể đến Bình Liêu bằng xe máy. Với những người yêu thích cảm giác thoải mái, khám phá những vùng đất mới thì có lẽ xe máy chính là lựa chọn thích hợp nhất. Đi xe máy các bạn sẽ tận hưởng được cảm giác gió mát phả vào mặt, được ngắm cảnh xung quanh đường. Ngoài ra, nếu muốn rẻ vào tham quan hoặc chơi ở địa điểm nào đó trên đường đi các bạn cũng có thể dừng lại bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, do đoạn đường từ Hà Nội lên Bình Liêu khá xa nên nếu di chuyển bằng xe máy bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Các bạn nên chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt và một tay lái chắc để có thể vượt qua những cung đường khó đi nhất. Ngoài ra, nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc đi xe máy, các bạn có thể lên Quảng Ninh bằng xe ô tô rồi từ đó thuê xe máy lên Bình Liêu cũng rất hợp lý. Cách này không chỉ tiết kiệm thời gian mà vẫn thoả đam mê của những ai yêu thích sự khám phá.

Hai phương tiện di chuyển tự túc này, các bạn có thể lựa chọn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện bản thân và mục đích của quá trình di chuyển. Mặc dù chọn phương tiện nào, các bạn cũng cần phải hết sức chú ý để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Thuê xe máy tại Bình Liêu

Với những người đam mê khám phá và chinh phục Bình Liêu thì không có gì tuyệt vời hơn khi được di chuyển bằng xe máy lên tất cả các địa điểm tại đây. Thuê xe máy tại Bình Liêu vừa không mất thời gian đi xe máy của mình lên đây mà vẫn có thể chủ động du lịch. Các bạn có thể chọn thuê xe máy tại một trong hai địa chỉ sau:

  • Thuê xe máy A Píu: Bạn có thể liên hệ để chuẩn bị xe trước theo số điện thoại: 01638 989 666. Giá cho thuê xe máy ở đây là 200.000 đồng/ ngày.
  • Thuê xe máy Anh Chung: số điện thoại: 0966 545 166 hoặc 0888 745 166. Tại đây, các bạn có thể mua được một số loại đặc sản của vùng và có thể nhờ được người dẫn đường để đến các địa điểm vui chơi nếu có nhu cầu.

Lộ trình di chuyển bằng phương tiện cá nhân lên Bình Liêu

Các bạn có thể tham khảo một trong hai lộ trình di chuyển dưới đây để lên Bình Liêu.

Lộ trình 1

Nếu đi xe máy Từ trung tâm Hà Nội các bạn đi theo hướng Quốc lộ 1. Sau đó, rẻ vào Quốc lộ 18 theo hướng đi Quế Võ (Bắc Ninh) rồi đến Phả Lại,  đi qua Sao Đỏ để tới Đông Triều (Quảng Ninh). Từ đây, các bạn đi theo đường đi Uông Bí đến Hạ Long, đi qua cầu Bãi Cháy để tới Cẩm Phả, Cửa Ông, Mông Dương rồi đến Tiên Yên. Khi đã đến đây, các bạn sẽ thấy ngã ba Tiên Yên thì rẽ trái sang Quốc Lộ 18C rồi đi theo hướng Hoành Mô khoảng chừng 28km nữa là tới Bình Liêu. Để chắc chắn bản thân đi đúng đường các bạn cần phải quan sát biển chỉ dẫn hai bên đường cùng sử dụng thêm google map. Các bạn có thể đi theo chỉ dẫn của google map cũng khá chính xác.

Nếu đi ô tô lộ trình sẽ đơn giản hơn xe máy. Từ nội thành bạn đi theo đường cao tốc Hải Phòng, rồi tiếp tục đi theo đường Quốc Lộ 10 theo hướng đi Quảng Ninh . Chạy thẳng đường này khoảng 40km là đến Uông Bí. Đến Uông Bí, các bạn có thể đi theo cung đường của xe máy là đến Bình Liêu. Đây là lộ trình đầu tiên cho xe đi Bình Liêu.

Lộ trình 2

Với lộ trình này cả hai phương tiện ô tô và xe máy có thể đi cùng nhau. Điểm xuất phát là từ cầu Vĩnh Tuy theo hướng Quốc lộ 5 rồi rẽ vào đường Quốc Lộ 1 để chạy qua Bắc Ninh, Bắc Giang tới Lạng Sơn. Sau khi tới Lạng Sơn thì rẽ vào quốc lộ 4B các bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn và rẽ vào Quốc Lộ 18C là tới Bình Liêu.

Lộ trình này do phải đi qua nhiều tỉnh, thành phố nên khá vòng vèo với nhiều ngã rẽ. Bên cạnh đó, còn có nhiều chỗ uốn lượn cheo leo, khá nguy hiểm và dễ gặp tai nạn. Các bạn nên cân nhắc khi di chuyển vào ban đêm để đảm bảo an toàn. Hai lộ trình di chuyển bằng phương tiện cá nhân này cũng khá xa nên các bạn phải chia lộ trình thành 3-4 lần nghỉ ngơi để có được sức khoẻ tốt khi lên đến Bình Liêu.

Lộ trình xe đi Bình Liêu

Du lịch Bình Liêu- những trải nghiệm đáng để thử

Tắm nước lá người Dao

Tắm lá thuốc của người Dao là một trong những trải nghiệm bạn không Thế bỏ qua khi đến du lịch tại Bình Liêu. Sau những hành trình leo núi, khám phá vùng đất mới các bạn sẽ được thư giản ngâm mình trong bồn nước lá của người Dao. Tắm nước lá của người Dao không chỉ  giúp cơ thể thư giả mà còn giúp hồi phục lại sức khoẻ và còn điều trị một số bệnh cơ xương khớp mãn tính.

Ở một số địa điểm du lịch ở vùng núi thì tắm lá thuốc của người Dao đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu. Tuy nhiên, chỉ khi đến với Bình Liêu các bạn mới cảm nhận được cảm giác tắm nước lá của người Dao là như thế nào. Bởi lẽ, nước lá ở đây hoàn toàn do người Dao Tự tay tìm kiếm và chuẩn bị. Thế nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng. Nếu muốn tắm lá thuốc của người Dao tại Bình Liêu, bạn chỉ có thể tìm đến một vài các homestay như Sống Xanh ở khu vực bản Khe Tiền hay là homestay A Dào ở bản Phạt Chỉ.

Nghỉ ngơi 1 đêm tại homestay của người Dao

Nghỉ ngơi một đêm tại homestay của người Dao là một trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử khi đến với Bình Liêu. Hãy chọn một căn phòng có view ngắm nhìn ra núi rừng, thấy được quang cảnh rộng lớn phía xa xa. Như vậy, các bạn sẽ có được cảm nhận như được trở về với sự yên bình và thanh thản nơi núi rừng. Chỉ cần ngủ lại một đêm tại homestay các bạn sã có thể ngắm toàn cảnh Bình Liêu vào ban đêm.

Mặc dù, tại Bình Liêu, dịch vụ homestay chưa được mở rộng và phát triển nhưng các bạn hoàn toàn có thể tìm được một số homestay với chất lượng rất tốt với những nét độc đáo riêng. Mỗi homestay ở đây đều được trang trí và thiết kế theo phong cách riêng biệt mang đậm băn hoá của người bản địa. Điều đầu tiên mà các bạn có thể cảm nhận được khi đến đây chính là sự chân chất, thật thà và nhiệt tình của người dân ở đây.Đó cũng là điều độc đáo, để tạo cho du khách cảm giác như được sống và trải nghiệm các nếp sinh hoạt của người đồng bào bản địa trong chính căn nhà sàn của họ.

Khám phá cung đường tuần tra biên giới

Những vùng đất miền biên giới luôn Mang đến cho du khách sự tò mò. Khám phá cung đường tuần tra biên giới là một trong những trải nghiệm rất đặc biệt khi đến với Bình Liêu. Cung đường tuần tra biên giới vừa có những cảnh quan hữu tình lại có những hiểm trở mà không phải ai cũng có thể vượt qua được. Mỗi lần chinh phục được cung đường này ai cũng có cảm giác chiến thắng bản thân mình. Đây cũng là cung đường dẫn lên cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đường tuần tra biên giới tuy đẹp nhưng rất khó đi, từ Bình Liêu đi theo hướng Nà Chuông rồi chạy thẳng là tới. Đường tuần tra biên giới phải dài đến gần 50km, với một bên là vách núi, một bên là vực sâu thẳm. Với những người tay lái yếu mà sợ độ cao thì chắc chắn rất khó để vượt qua. Những cung đường ngoắt ngẻo nối tiếp nhau, trắng xóa giữa núi rừng ngút màu xanh cứ tựa như những sóng lưng khủng long. Mặc dù đường đi khó nhưng nếu đi khám phá các bạn sẽ có được những trải nghiệm rất tuyệt vời.

Săn mây ở núi Cao Ly

Vào những ngày hè, rừng nùi Bình Liêu khoác lên mình một vẻ đẹp vừa hoang sơ lại hùng vĩ. Tuy nhiên, nếu đến đây trong những ngày thu vào các buổi sáng sớm các bạn có thể tận hưởng được cảm giác săn mây ngay tại núi Cao Ly. Ngon núi này có độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển nhưng lại có nhiều mây tụ lại xung quanh đỉnh núi. Du khách thường đến đây để được tận hưởng cảm giác như đang ở trên mây mù, như lên đến gần với bầu trời hoen. Tuy nhiên, khi nắng lên mây rất nhanh tan đi. Nên nếu muốn săn mây các bạn phải dậy sớm và đến đúng lúc nhiều mây nhất thì mới có được cảm giác thành tựu.

>> Xem thêm:

Một số món ăn ngon nên thử ở Bình Liêu

Đến với bất cứ một địa điểm du lịch nào đó, ngoài được vui chơi, khám phá vùng đất mới các bạn còn có thể được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon. Đến với Bình Liêu các bạn nên thử một số món ăn sau:

Gà đen Bình Liêu

Gà đen  Bình Liêu là một món ăn ngon được người dân bản địa nuôi và chế biến theo phong cách riêng. Món ăn này có nguồn gốc từ món ăn của người dân tộc H’Mông. Loại gà này phổ biến ở vùng núi cao với nhiều tên gọi khác nhau như: gà Mèo, gà Mông, gà xương đen,… Gà đen có kích thước không quá lớn nhưng thịt ngọt, mọng nước và dai hơn gà ta rất nhiều.

Gà đen Bình Liêu được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mỗi món sẽ có hương vị riêng. Gà đen có thể được chế biến thành gà luộc, gà kho, gà hấp,… nhưng trong số đó món ăn làm từ gà đen ngon nhất là gà đen nướng mật ong. Mỗi khi đến Bình Liêu các du khách thường lựa chọn thưởng thức gà đen ngay tại các nhà của người dân bản địa. Gà ở đây chỉ khi nào có khách đến đặt mới được bắt và chế biến nên vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon, khó cưỡng.

Gà đen Bình Liêu nướng mật ong

Bánh ngải cứu

Bánh ngải cứu là một món bánh truyền thống của người dân tộc Tày ở Bình Liêu. Trước đây, món ăn này chỉ xuất hiện trong những ngày lễ hội như ngày mừng cơm mới, ngày tảo mộ, ngày Lễ tết hay những dịp quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay, loại bánh này đã được sử dụng rộng rãi hơn. Người bản địa có thể dùng loại bánh này trong các bữa ăn hàng ngày.

Bánh ngải cứu được làm từ bột gạo nếp xay nhuyễn cùng với nước lá ngải cứu. Bánh ngải cứu có màu xanh, mùi thơm của ngải cứu và vị ngọt, độ dẻo của bột gạo nếp. Ở Bình Liêu cứ nhìn thấy loại bánh nào hình tròn có màu xanh thì chắc chắn đó là bánh ngải cứu. Hương vị của nó rất mới lạ nên du khách có thể thử thưởng thức món ăn này khi đến với Bình Liêu.

Miến dong Bình Liêu

Miến dong Bình Liêu được người dân bản địa tự sản xuất theo phương pháp thủ công. Nguyên liệu sản xuất được lấy ngay từ sản phẩm của nông nghiệp. Chính vì thế, miến dong Bình Liêu có hương vị và mùi thơm rất đặc biệt. Bên cạnh đó, chất lượng của miến dong ở đây rất tốt, độ an toàn cao nên các bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Miến dong Bình Liêu được bày bán ở các sạp hàng bên đường hoặc trong các khi chợ ở Bình Liêu. Người dân nơi đây tự hào coi đây là đặc sản riêng của vùng đất này. Ngày nay, món ăn này đã được người dân chú trọng đưa vào sản xuất theo quy mô lớn để có thể cung cấp ra thị trường với số lượng nhiều hơn. Hiện tại, miến dong Bình Liêu đã và đang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường, chiếm được cảm tình của đại đa số người sử dụng.

Thông tin cùng với danh sách những xe đi Bình Liêu các bạn đã có trong tay. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn để có được một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa. Chắc chắn, đến với Bình Liêu các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phải hối tiếc. Bởi lẽ, nơi đây sẽ cho các bạn có được những cảm giác và trải nghiệm thù vị mà không nơi nào mang đến được.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Gợi ý Xe đi Bình Liêu cho những người mới đi lần đầu

Bình luận đã đóng.