Xe bus đi Ba Vì – phương tiện đi phượt tiết kiệm, an toàn

Tuyến bus số 92 Nhổn - Ba Vì

Xe bus là phương tiện công cộng được yêu thích nhất hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do phương tiện vừa thuận lợi lại giá rẻ. Hiện nay, có rất nhiều tuyến xe bus mới được đưa vào vận hành để phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tuyến bus được mở từ trung tâm Hà Nội đi ngoại thành để phát triển du lịch. Xe bus đi Ba Vì là một ví dụ. Có nhiều tuyến bus đi Ba Vì và việc đi lại cũng rất dễ dàng.

Ba Vì là ở đâu?

Chắc có lẽ ai cũng từng một lần được nghe nhắc đến Ba Vì. Bởi lẽ, nơi đây không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Ba Vì là một huyện nằm ở ngoại thành Hà Nội. Đây là một huyện có nhiều đồi núi với phong cảnh hữu tình và thời tiết chiều chuộng lòng người.

Với diện tích khoảng 400 km2, Ba Vì trở thành huyện có địa bàn rộng lớn nhất trong các huyện ở Hà Nội. Huyện này có phần lớn dãy núi Ba Vì chạy qua và được sông Hồng bồi đắp phù sa. Ngoài ra, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều địa điểm du lịch. Người dân ở đây cũng rất hiếu khách và chăm chỉ sáng tạo ra những món ăn ngon để tiếp đãi du khách.

Chính nhờ những điều này, hằng năm Ba Vì luôn thu hút được lượng lớn du khách đến để thăm quan và trải nghiệm. Đây là địa điểm du lịch thích hợp cho những cuộc dạo chơi, nghỉ ngơi ngắn vào cuối tuần sau những giờ làm việc căng thẳng.

Vườn quốc gia Ba Vì - điểm du lịch được nhiều người yêu thích

Vườn quốc gia Ba Vì – điểm du lịch được nhiều người yêu thích

Các xe bus đi Ba Vì

Việc di chuyển bằng xe bus từ Hà Nội đến Ba Vì ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Có rất nhiều tuyến bus có thể đến trực tiếp Ba Vì. Tuy nhiên, lộ trình mỗi tuyến bus sẽ khác nhau. Du khách có thể lựa chọn đi xe nào tuỳ theo địa điểm mà mình muốn đến.

Tuyến xe bus số 74 (Mỹ Đình- Xuân Khanh)

Một trong những xe bus đi Ba Vì cần được nhắc đến là chuyến xe bus số 74. Đây là tuyến bus có xe hiện đại, tần suất hoạt động nhiều và dễ dàng di chuyển nhất.

Chuyến xe bus số 74 có lộ trình khá rõ ràng như sau:

– Lượt đi: Bến xe Mỹ Đình- Phạm Hùng- Lê Quang Đạo- Đại lộ Thăng Long- KCN cao Hoà Lạc- Đường 414- Xuân Khanh.

– Lượt về : Xuân Khanh- đường 4141- viện 105- KCN cao Hoà Lạc- Đại lộ Thăng Long- Lê Quang Đạo- Phạm Hùng- Bến xe Mỹ Đình.

Xe bus đi Ba Vì số 74 có giá vé là 9000 đồng và tần suất 10 phút/ chuyến. Chính vì vậy, du khách có thế dễ dàng lựa chọn được thời gian thích hợp để đến Ba Vì bằng tuyến bus này.

Tuyến bus 107 (Kim Mã- Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam)

Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam là một địa điểm du lịch đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho những ngày cuối tuần. Khoảng cách với trung tâm Hà Nội không xa, việc di chuyển lại thuận tiện nên đây đang là điểm thu hút du khách. Tuyến xe bus đi Ba Vì 107 mới được đưa vào hoạt động gần đây cũng là để đáp ứng nhu cầu đến với làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Lộ trình của xe bus số 107:

  • Lượt đi: Kim Mã- Giảng Võ – Núi Trúc – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long- KCN cao Hoà Lạc- quốc lộ 21- ngã tư Hoà Lạc- làng văn hoá các dân tộc Việt Nam.
  • Lượt về: Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam- Đường lành văn hoá- quốc lộ 21- KCN cao Hoà Lạc- Đại lộ Thăng Long- Trần Duy Hưng- Nguyễn Chí Thanh- Núi Trúc- Kim Mã.
Tuyến bus 107

Tuyến bus 107

Xe bus 107 đi Ba Vì có giá vé 9000 đồng/ lượt với tần suất khoảng 20 phút/ chuyến. Thời gian hoạt động của xe khá dài từ 5h00 đến 20h50. Du khách có thể thoải mái tham quan các địa điểm du lịch tại làng văn hoá các dân tộc Việt Nam mà không cần phải lo lắng về thời gian bắt xe.

>> Xem thêm:

Tuyến xe bus số 20B (Cầu Giấy- Bx. Sơn Tây)

Tuyến bus số 20B có nhiều điểm đón khách ở ngay trung tâm thành phố Hà Nội. Đây cũng là xe bus đi Ba Vì được hoạt động sớm nhất và có lượng khách ổn định nhất. Nếu đã từng một lần đi xe bus này, du khách sẽ có được những trải nghiệm khó quên.

  • Lượt đi: Cầu Giấy- Điểm trung chuyển Cầu Giấy- Xuân Thuỷ- Hồ Tùng Mậu- Cầu Diễn- Nhổn- Trôi- Phùng-Phúc Thọ- Bến xe Sơn Tây.
  • Lượt về: Sơn Tây- Phúc Thọ- Phùng- Trôi- Nhổn- Cầu Diễn- Hồ Tùng Mậu- Xuân Thuỷ- Cầu Giấy.

Tuyến xe bus đi Ba Vì này có giá vé rất rẻ chỉ 9000 đồng/ lượt. Thời gian hoạt động từ 5h12-20h07 và tần suất hoạt động khoảng 25-35 phút/ chuyến.

Tuyến bus số 110 (Bx Sơn Tây- Vườn quốc gia Ba Vì – Đá Chông)

Có điểm cuối là vườn quốc gia Ba Vì và Đá Chông K9 Ba Vì nên đây là tuyến bus đi qua nhiều điểm du lịch được du khách lựa chọn. Du khách có thể lựa chọn đi tuyến bus 20B rồi sau đó chuyển sang đi xe bus này để đến Ba Vì.

Xe bus đi Ba Vì có lộ trình như sau:

  • Lượt đi: Bến xe Sơn Tây- chùa Thông-Tỉnh lộ 411( qua phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, Văn Hoả, Tản Lĩnh huyện Ba Vì)- tỉnh lộ 411- cổng vào vườn quốc gia Ba Vì- Đá Chông.
  • Lượt về: Đá Chông- đường 411-cổng vào vườn quốc gia Ba Vì- tỉnh lộ 411-Chùa Thông- bến xe Sơn Tây.

Mặc dù có lộ trình khá dài những xe bus đi Ba Vì số 110 chỉ có giá vé là 7000 đồng. Đây là mức giá khá thấp cho một tuyến bus ngoại thành. Thời gian hoạt động của xe bus 110 là từ 5h10-20h05 với tần suất khoảng 20-30 phút/ chuyến.

Tuyến bus số 92 (Nhổn- Ba Vì)

Đây là tuyến bus có lộ trình đi qua nhiều xã thuộc huyện Ba Vì. Nếu có ý định du lịch tại một số địa danh của Ba Vì thì bạn có thể tham khảo lộ trình của tuyến bus này.

  • Lượt đi: Nhổn- Cầu Diễn-Quốc Lộ 32( đi dọc theo các khu vực gồm Hoài Đúc, Đan Phượng, Phúc Thị, Sơn Tây, Đường Lâm, Tây Đằng)- Đường 411- Tây Đằng( cạnh vườn cây đa Bác Hồ- Vật Lại, Ba Vì).
  • Lượt về: Tây Đằng- đường 411- thị trấn Tây Đằng- Quốc lộ 32- Nhổn- Cầu Diễn- Nhổn.

Xe bus này đến Ba Vì theo con đường ngắn nhất. Thời gian xe hoạt động là từ 5h10-20h15 với tần suất khoảng 20-25 phút/ chuyến.

Tuyến bus số 92 Nhổn - Ba Vì

Tuyến bus số 92 Nhổn – Ba Vì

Một số địa điểm vui chơi, du lịch tại Ba Vì có thể đi bằng xe bus

Số lượng xe bus đi Ba Vì khá nhiều vì thế du khách cũng có thể lựa chọn một số địa chỉ để vui chơi, khám phá vào dịp cuối tuần. Những địa điểm được giới thiệu dưới đây chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì là một địa chỉ không thể bỏ qua khi đến với Ba Vì. Đây là nơi được các bạn trẻ lựa chọn để tổ chức nhiều hoạt động như cắm trại, team building, tổ chức liên hoan,… Ngoài ra, vườn quốc gia Ba Vì còn có những địa điểm thú vị như Đồi thông, Nhà thờ đổ Ba Vì, nhà kính Xương Rồng. Từ trung tâm Hà Nội du khách có thể đến vườn quốc gia Ba Vì bằng nhiều tuyến xe bus như 110 hoặc đi bằng xe 74,71 rồi đi xe ôm.

Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

Đây là khu du lịch phù hợp với những du khách thích khám phá và yêu thích thiên nhiên. Khoang Xanh Suối Tiên hoàn toàn là thiên nhiên hoang sơ. Du khách có thể lựa chọn xe bus đi Ba Vì để đến với địa điểm này. Khi đến với nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ vui chơi thư giãn rất thú vị. Một số dịch vụ được du khách yêu thích tại đây gồm xông hơi, bể bơi nước nóng, ngâm nước nóng,… Nếu đến Khoang Xanh Suối Tiên vào mùa hè du khách hãy tham quan cảnh đẹp nơi đây. Còn nếu đến vào mùa đông hãy trải nghiệm và tận hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng.

Khoang xanh Suối Tiên Ba Vì - điểm du lịch bạn nên ghé thăm khi du lịch Ba Vì bằng xe bus

Khoang xanh Suối Tiên Ba Vì – điểm du lịch bạn nên ghé thăm khi du lịch Ba Vì bằng xe bus

Ao vua

Đây là một trong những địa điểm du lịch có thể đi theo những chuyến xe bus đi Ba Vì. Ao vua nổi tiếng với những dịch vụ vui chơi như thác nước, suối, đi du thuyền, khám phá động Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, các trò chơi mạo hiểm,…

Với những bạn trẻ yêu thích cảm giác mạnh thì những trò chơi tại đây là điều cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, khu du lịch Ao Vua Ba Vì cũng có thể là địa điểm cắm trại qua đêm. Tại đây du khách có thể dễ dàng thuê được lều bạt để dựng trại. Ở địa điểm này du khách có thể đi theo đoàn hay theo nhóm bạn để khi chơi vui và sôi động hơn.

Khu du lịch Bản Xôi

Thung lũng Bản Xôi là một khu du lịch mới được khai thác và đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây. Nơi đây là thung lũng với những bãi cỏ rộng lớn. Một số hồ nước, khu vui chơi cũng được xây dựng để khiến không gian nơi đây trở nên đẹp hơn.

Khi đến du lịch ở Bản Xôi du khách có thể di chuyển bằng xe bus đi Ba Vì để có thể vừa nghỉ ngơi vừa thoải mái hơn. Bên cạnh đó, vì đây là khu du lịch mới mở nên nơi đây có phong cảnh hữu tình. Một số địa điểm có thể dùng để chụp ảnh rất đẹp . Du khách sẽ cảm nhận được bản thân đang trở về với thiên nhiên, núi đồi ngay tại đây.

Hiện nay, đi xe bus để đến Ba Vì du lịch và vui chơi không phải là điều xa lạ. . Sử dụng phương tiện này sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được những chuyến đi thú vị.

Bạn đọc cũng quan tâm:

  • xe buýt đi ao vua
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Xe bus đi Ba Vì – phương tiện đi phượt tiết kiệm, an toàn

Bình luận đã đóng.