Vịnh Hạ Long ở đâu? Vịnh Hạ Long có gì thú vị mà thu hút đông đảo du khách?

Vịnh Hạ Long ở đâu? Vịnh Hạ Long có gì thú vị mà thu hút đông đảo du khách?
Vịnh Hạ Long là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất Việt Nam, có sức hút đặc biệt đối với du khách trong và ngoài nước. Nơi đây được coi là một trong bảy kỳ quan thế giới mới, nhiều lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu vài nét về  Vịnh Hạ Long ngay dưới bài viết này nhé.

GIỚI THIỆU VỊNH HẠ LONG

Vịnh Hạ Long là một phần của biển đảo Vịnh Bắc Bộ. Nhưng đều thuộc địa bàn hành chính của Tỉnh Quảng Ninh. Được chia ra cho các khu vực phần nắm giữ nhiều nhất là Thành phố Hạ Long, một phần của thành phố cẩm phả, một phần của vân đồn.

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích gần 2.530 km vuông và sở hữu trong đó có tất cả 1969 hòn đảo lớn nhỏ. Phần nhiều những hòn đảo ở đây đều được cấu tạo từ những núi đá vôi. Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới đã 2 lần được Unetco công nhận là gi sản thiên nhiên thế giới lần đầu vào năm 1994 và lần 2 vào năm 2000. Để đạt được danh hiệu Unesco công nhận thì Vịnh Hạ Long phải vượt qua hơn 400 kỳ quan đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trở thành một trong 28 ứng viên vào vòng trong và lọt tốp cao nhất một trong 7 kỳ quan thế giới.  Trong các danh hiệu của Unesco, thì danh hiệu di sản thế giới là danh hiệu danh giá và lâu đời nhất cho đến nay vậy mà Hạ Long đã 2 lần đực thế giới công nhận. Bạn đừng bỏ qua cơ hội để chiêm ngưỡng khì quan này nhé

Thưởng thức vẻ đẹp của vịnh trên những du thyền Hạ Long cao cấp mang lại 1 cảm giác thực sự tuyệt vời

Thưởng thức vẻ đẹp của vịnh trên những du thuyền Hạ Long cao cấp mang lại 1 cảm giác thực sự tuyệt vời

Vịnh Hạ Long là điểm du lịch nổi tiến trong nước lẫn quốc tế, vậy Vịnh Long cò gì đặc biệt? Tìm hiểu về đôi nét giới  vịnh về Hạ Long? Vịnh Hạ Long nổi tiếng với hệ thống đảo và hang động có tạo hình vô cùng kì lạ, đảo thì giống hình một người đang nhìn về phía đất liến, đảo lại giống hình một ông lão đang buông cần câu cá, tinh xảo hơn nữa là hòn đảo giống hình con rồng đang bay lượn … đến với Vịnh Hạ Long bạn như được lạc vào một thế giới cổ tích hóa đá vậy. Chẳng thế mà vịnh Hạ Long được vinh dự trở thành một trong bảy kì quan thiên nhiên mới của thế giới, cũng không sai khi liên tiếp được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên. Đó cũng chính là lý do du lịch Hạ Long trở thành điểm thu hút khách cả trong và ngoài nước.

TRUYỀN THUYẾT VÀ TÊN GỌI VỊNH HẠ LONG

Truyền thuyết

Vịnh Hạ Long đã có từ rất lâu đời qua thời gian sự kiến tạo của các tầng địa chất. Tuy nhiên trong tiềm thức của người Việt từ thời tiền sử với trí tưởng tượng phong phú của dân gian.Và với quan niệm luôn hướng về cội nguồi con rồng cháu tiên. Thì họ đã tưởng tượng ra những câu chuyện thú vị để có thể giải đáp cho những hiện tượng tự nhiên những gì sắn có một cách hợp lý nhất.

  • Người Việt cho rằng khi đắt Việt vừa mới thành lập nước thì đã bị giặc ngoại xâm chiếm đánh. Lúc này ngọc hoàng đại đế thương tình nên đã sai rồng mẹ mang theo đàn con của mình xuống hạ giới để giúp người Việt đánh giắc ngoại sâm. Thuyền giặc đang ào ạt từ biển khơi tiến vào đánh chiếm đất liền thì cũng là lúc rồng mẹ và rồng con tới hạ giới. Lúc này đàn rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc còn một phần thì nhả châu nhả ngọc dựng thành những bức tường đá sừng sững đứng giữa biển làm cho thuyền giặc đâm phải vỡ tan tành. Nhờ vậy đã chặn đứng được bước tiến của giặc. Sau khi giặc tan thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối xanh tươi, con người nơi đây thì cần cù chịu khó luôn luôn đoàn kết giúp đỡ nhau. Chính vì vậy rồng mẹ và rồng con không trở về trời nữa mà ở lại nơi đây để có thể muôn đời bảo vệ những người con đất Việt. Vì vậy vị trí nơi rồng mẹ đáp xuống được gọi là Hạ Long, nơi đàn rồng con đáp xuống được gọi là vịnh Bái Tử Long, Nơi đuôi rồng quẫy bọt tung trắng xóa được thì được gọi là Bạch Long Vĩ.

Vịnh Hạ Long một trong 7 kỳ quan thiên nghiên thế giới

>> Tham khảo:

Tên gọi Hạ Long

  • Tên gọi Hạ Long đã được thay đổi qua nhiều thời kỳ khác nhau trong tiến trình lịch sử. Tromg thời kỳ bắc thuộc thì khu vự này được gọi là Lục Châu, Lục Hải. Giưới thời kỳ chị vì của các triều đại Lý, Trần, Lê thì Vịnh Hạ long mang tên Hoa Phong, Hải Đông, An Bàng, Vân Đồng, Ngọc Sơn hay Lục Thủy….
  • Còn tên gọi Hạ Long ( với ý nghĩa nơi rồng hạ xuống) thì không biết có từ bao giờ chi biết được lần đầu tiên thấy tên Hạ Long là vào cuối thế kỷ 19 trong một số bản đồ hằng hải của quân đội Pháp. và một lần trong tờ tin tức của thành phố Hải Phòng xưa được xuất bản bằng tiếng Pháp. Trong đó có 1 bài viết. Sự xuất hiện của một đôi sinh vật lạ có hình dáng giống với hình tượng con rồng của người Việt. Và được nhìn thấy trên vùng biển của Vịnh Hạ Long ngày nay với tiêu đề ”rồng xuất hiện trên Vịnh Hạ Long”  khi mà  một thiếu úy người Pháp có tên Legderin, là thuyền trưởng của tầu Avalence cùng một số thủy thủ trên tàu bắt gặp một đôi rắn biển khổng lô ba lần ( vào các năm 1898, 1900, 1902) có lẽ những người trên tầu đã liên tưởng đến hình tượng con rồng của người Việt. Hình tượng con rồng là loại vật được người Việt Nam ta từ sưa đến nay tôn sùng trong văn hóa người Việt. Ban cạnh truyền thuyết rồng mẹ và rồng con đáp xuống khu vực này thì sự suất hiện của sinh vật kì lạ hiện hữu như 1 cặp rồng xuất hiện trong thực tại. Có thể vì lý do đó mà khiến cho khu biển đảo Quảng Ninh được người pháp gọi bằng cái tên Vịnh Hạ Long từ đó và được gọi đến ngày nay.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VỊNH HẠ LONG

Vịnh Hạ Long là một phần của quần thể vịnh Bắc Bộ. Nơi đây được bao bọc bởi 1 phần vịnh bái tử Long, một bên là đảo Cát Bà, còn phía tây là giáp đất lền sở hữu 1 bờ biển dài khoảng 120k từ Quảng Yên đế thành phố Hạ Long và 1 phần của cẩm phả kéo đến huyện đảo Vân Đồn. Với  tổng diện tích 1.553km vuông được tính cả vùng lõi vùng đệm, nằm tại các tọa độ 106°58′-107°22 Đông , 20°45′-20°50′ Bắc

Vịnh Hạ Long sở tất cả 1.969 hòn đảo lớn nhỏ. trong đó có 989 đảo đã được đặt tên và 980 hòn đảo chưa được đặt tên. Những hòn đảo này được đặt tên 1 phần nhờ vào hình giáng của từng hoàn đảo hoặc được gắn liền với những dấu ấn lịch sử nào đó.

Bản Đồ các điểm khi thăm quan Trên vịnh

 KHÍ HẬU

Vịnh Hạ Long nằm ở miền Bắc Việt Nam nên vẫn mang đậm thời tiết 1 năm có bốn mùa, Xuân, Hạ, Thu, Đông. Với 2 mùa khắc nhiệt nhất là Mùa Hạ nóng và âm  nhiệt độ trung bình khoảng từ 29-31°C mùa đông mang đặt tính khô và lạnh nhiệt độ trung bình từ 16-18 °C. Nhiệt độ trung bình 1 năm giao động từ 15-25 °C.

Trong số 1.969 hòn đảo thì có khoảng 40 đảo là có người dân sinh sống. Những đảo này có quy mô từ vài chục đến vài nghìn ha được tập trung chủ yếu ở phía Đông Nam Vịnh Hạ Long.

Trước đây những người dân sống trên vinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản hoặc nuôi trồng hải sản trên mặt nước. Nhưng ngày nay thì những người dân ở đây đã có su hướng lên khai phá những hòn đảo lớn có thể sinh hoạt để làm nhà và ở trên đó điển hình những hòn đảo ngày nay rất nổi tiếng và phát triển và chù phú như đảo Sa Tô, đảo Thắng Lợi, Quan Lạn ….

Dân số sinh sống trên Vịnh Hạ Long hiện nay vào khoảng 1.540 người, đực tập trung tại các làng chài như Cửa Vạn, Ba Hang, Cặp Dè… Cư dân vùng vịnh phần lớn vẫn sống bằng nghề đánh bắt hải sản tự nhiên trên biển thì sống trên thuyền còn với người dân sống bằng nghề nuôi chồng hải san thì sống trên bè nổi.

Khi khám phá Vịnh Hạ Long bạn không thể nào bỏ qua trải nghiệm thú vị này “chèo kayak”

Vịnh Hạ Long có gì thú vị?

Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người. Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo, vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại duyên dáng, sống động. Đi giữa Hạ Long với muôn ngàn đảo đá, ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá nơi đây.
Đảo thì giống hình ai đó đang hướng về đất liền – hòn Đầu Người; đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước – Hòn Rồng; đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá – hòn Lã Vọng; và kia hai cánh buồm nâu lực lưỡng đang rẽ sóng nước ra khơi – hòn Cánh Buồm; rồi hai con gà đang âu yếm vờn nhau trên sóng nước – hòn Trống Mái; đứng giữa biển nước bao la một lư hương khổng lồ như một vật cúng tế trời đất – hòn Lư Hương… Tất cả đều rất thực, thực đến kinh ngạc. Những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo thời gian và góc nhìn. Tới đây ta mới nhận ra tất cả chúng không phải là những hòn đảo vô tri tĩnh lặng mà như có hồn và đều sống động.
Hòn Trống Mái, như một biểu tưởng của các hòn đảo trên vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái, như một biểu tưởng của các hòn đảo trên vịnh Hạ Long

Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”. Bao tao nhân mặc khách từ khắp năm châu khi đặt chân đến đây đều cảm thấy bàng hoàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long, dường như họ đều cảm thấy lúng túng và bất lực bởi vốn từ hiện có vẫn chưa đủ để mô tả vẻ đẹp của Hạ Long.
Trên đây là một số thông tin về vịnh Hạ Long. Nếu có cơ hội hãy du lịch Hạ Long một lần để có thể tự mình cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây.

NHỮNG ĐIỂM THĂM QUAN CỦA VỊNH HẠ LONG

 Hòn Trống Mái

Sở hữu hình giáng kỳ lạ nhìn từ xa chúng ta có thể tưởng tượng được hòn đảo như đôi gà 1 chống một mái đang âu yếm nhau. Nên được đặt tên là Trống mái và đây cũng là một điểm đến không thể bỏ qua cho mỗi du khách khi đến với Vịnh Hạ Long và đây cũng là biểu tưởng tiêu biểu nhất khi quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long.

Động Thiên Cung

Động thiên cung đực tọa lạc trên núi bài thơ. Đây được coi là một trong những hang động đẹp nhất trên vịnh Hạ Long. mang trong mình những nhũ đá vôi huyền diệu kết hợp với câu chuyện truyền thuyết với vịnh hạnh long tạo nên điểm thu hút đặc biết.  Đến với Động Thiên Cung chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng bởi những nhú đá nơi đây. Những hình ảnh kỳ lạ . Chính vì cảnh đẹp đó nên người dân đã âu yếm đăth cho cái tên Thiên Cung với ý nghĩ ( động của trời) với khung cảnh mỹ lệ, huyền ảo của động Thiên Cung thì nơi này luôn luôn được ca ngợi của nhiều du khách khi đến với Hạ Long.

Động Thiên Cung hang động đẹp nhất Vịnh Ha Long

Làng ngọc trai Tùng Sâu

Đến với Hạ Long thì không du khách nào có thể quên được món đồ trang sức quá giá đó là Ngọc Trai.Với những viên ngọc trai sáng lấp lánh nằm giữ vịnh Hạ Long khiến cho nơi đây càng tỏa sáng. Đến đây du khách có thể tận mắt chứng kiến bể nuôi trai lấy ngọc lớn nhất và quy trình nuôi cấy ngọc trai để có thể sản xuất ra những viên ngọc trai tinh xảo nhất tại nới đây. Nhiều du khách thích thú nên gọi nơi này với cái tên” thiên đường ngọc trai”

Đảo Tuần Châu

Là hòn đảo có diện tích rộng nhất với diện tích 405,2 nơi đây sở hữu cảnh sắc tự nhiên và nhân tạo hài hòa như một bức tranh thủy mặc. Đảo Tuần Châu cũng là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống đông đúc. Đây không chỉ là nơi neo đậu của hầu hết các dịch vụ tham quan quan trọng nhất của Vịnh Hạ Long mà còn là địa điểm nghỉ dưỡng ngắm cảnh và vui chơi bổ ích cho cả gia đình trong mùa du lịch

Trước đây để đến được đảo Tuần Châu du khách phải đi bằng phà hoặc thuyền mới ra được đảo. Nhưng ngày nay để đến được với đảo tuần châu rất đơn giản quý khách có thể đi đường bộ để đến với đảo tuần châu sau khi ông Đào Hồng Tuyển đầu tự xây dựng con đường vượt biển dài nhất Việt Nam.

Đảo Tuần Châu khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải chí cao cấp

Đảo mắt Rồng ( hay đảo Bái Đông )

Đảo Mắt Rồng tọa lạc ở phía nam của Vịnh nằm tiếp giáp với Vịnh Bái Tử Long. Đến đây du khách được hòa mình vào bãi cát trắng ngoài ra du khách còn được đắm mình trong một hồ nước ngọt trong xanh và mát lạnh tại đây. Bởi trên đảo sở hữu 1 hồ nước ngọt tự nhiên và đặc biệt là mang trong mình cảnh quan độc đáo. được ví như mắt con rồng bởi giáng hình tròng trịa nằm giữa lòng núi. Nhiều bức ảnh được chụp từ trên cao xuống đã khiến cho nhiều người không khỏi tò mò đặc biệt là đối với khách quốc tế.

Đảo mắt Rồng là một trong những hòn đảo thu hút nhiều khách du lịch nhờ vào vẻ dẹp Hoang sơ của nó.

 Đảo Ti Tốp

Đảo Ti Tốp nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long nơi đây sở hữu một bãi tắm tự nhiên với bãi cát trắng mịn màng. Vào khoảng cuối thế kỷ 19, Đảo có tên là cát nàng. Ngày 22/11/1962 chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ Giéc Man Ti Top lên thăm đảo. Để đánh giấu kỷ niệm chuyến đi đó Bác đã đổi tên thành Ti Top.

Bãi biển ở đây có hình dáng như một vầng trăn khuyết ôm trọn lấy đảo bãi cát ở đây tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh. Đây cũng là một điểm đến không thể  bỏ qua của mỗi du khách. Du khách đến với đảo có thể lên bờ để tắm biển hoặc leo núi…. ngoài ra nơi này cũng là điểm lý tưởng để có thể ngắn toàn vịnh Hạ Long trên cao.

Nếu du khách muốn thăm quan và nghỉ dừng chân ở đây thì chỉ cần đặt các tour ngủ đêm trên vịnh 2 ngày 1 đêm hoặc tour 1 ngày tầu 6 tiếng để khám phá

Hòn Soi Sim

Bãi tắm Soi Sim nằm cách đảo tầu Tuần Châu khoảng 9km. Bãi tắm Soi Sim là một trong những bãi tắm mới của cả Vịnh hạ Long. Nơi đây đã và đang thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan đảo và tắm. Ngoài sở hữu phong cảnh đẹp cũng như bãi tắm tuyệt vời thì nơi đây còn sở số lượng lớn với những thảm thực vật vô cùng phong phú. Đảo Soi Sim được đầu tư xây dựng khu nhà nghỉ bằng gỗ nằm ngay cạnh khu bảo tồn sinh thái trên đảo. Khiến cho nơi đây càng thêm thu hút khách du lịch đặc biệt du khách quốc tế muốn tìm hiểu về các hệ sinh vật nơi đây. Bãi tắm nơi đây vẫn mang trong vẻ hoang sơ vốn có. Nhìn từ xa thì đảo Soi Sim như một cô công chúa ngủ lâu trong rừng chợt tỉnh giấc khe khẽ nhoài mình ra để nhìn biển khơi.

Hòn Một hay còn gọi là hòn cô độc. Đẹp ngỡ ngàng

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt cũng nằm trong top một trong những hang động đẹp nhất của Hạ Long nhưng lại sở hữu thêm danh hiệu là hang động có tổng diện rộng nhất Vịnh Hạ Long cho đến thời điểm hiện tại. Nếu du khách muốn khám phá được nơi đây du khách phải luồn mình đi dưới những tán lá rừng  rậm rạp lối vàng hang vẫn còn hiểm chở, nhưng một khi đã vượt qua được cung đường vào vất vả đó thì chắc chắn cảnh tượng bên trong sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi khi bước vào trong hang động bạn phải sững sờ trước những nhũ đá vôi đồ sộ và đẹp đến ngỡ ngàng của nơi đây.

Hang Luồn

Hàng Luồn nghe cái cái tên là ta đã 1 phần nào tưởng tượng ra được bới 1 ngọn núi đứng rữa biển khơi lại mở ra một lối đi rất đặc biệt khi đi qua hang này du khách sẽ thấy được một vùng nước trong xanh phẳng lặng và êm đềm nhưng mở ra lối đi với bốn bề đều có những vách đá thẳng đứng. Từ chiếc cổng hình cánh cung tuyệt đẹp. Có những nhũ đá rủ xuống nhưng những nhành hoa lan đang rủ xuống thi nhau khoe sắc. Hòa lẫn vào với nó thì nơi đây có rất nhiều cây cối xanh tốt bởi vậy khi đến nơi đây du khách sẽ cảm nhận được đa dạng của nhiều hệ thảm thực vật phong phú được bảo tồn và gìn giữ nguyên vẹn nhất.

Ngoài cảnh vật khi đến đây du khách còn có thể tận mắt nhìn thấy những bầy khỉ chạy nhảy tung tăng. Chính vì vậy mà Hang  Luồn luôn là điểm lự chọn rất nhiều của những du khách khi đến tham quan khám phá Vịnh Hạ Long.

Làng Chài Cửa Vạn

Vào năm 2012 nơi đây vinh dự được trang Web Journeyete.com đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất của thế giới. Nơi đây vẫn giữ trong mình những nét truyền thống văn hóa vốn có của người bản địa. đến du lịch tại làng chài Cửa Vạn du khách xe được chiêm ngưỡng phong cảnh kì diệu nơi đây và sen lẫn trong đó là những ngôi nhà nổi cũng những chiếc thuyền tre đang êm đềm nhẹ nhàng trôi trên sóng nước đã tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp. Đến đây du khách sẽ được chính những người dân hướng dẫn cách chèo thuyền, bắt cá, bắt tôm …..nếu du khách có nhu cầu ở lại để có thể trải nghiêm ro hơn về đời sống ở đây thì bạn cũng yên tâm. Người dân ở đây luôn sẵn sàng tiếp đón.

Điểm qua các món ăn ngon khó cưỡng tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long không chỉ có cảnh đẹp, trò chơi vui nhộn hấp dẫn mà còn có những món ăn ngon khó cưỡng. Là thành phố biển có nguồn hải sản đa dạng và phong phú, Vịnh Hạ Long là địa điểm lý tưởng để du khách khám phá và thưởng thức hải sản với những món ăn độc đáo, ấn tượng mang hương vị độc đáo. Ví dụ như món từ ngán, một loài nhuyễn thể chỉ sống ở Quảng Ninh. Ngán rất bổ dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như: ngán nấu, ngán nướng, ngán gỏi, ngán cháo, hủ tiếu.

Độc đáo ẩm thực Hạ Long

Độc đáo ẩm thực Hạ Long

Mỗi món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau và có vị khác nhau. Ngoài ra, còn rất nhiều đặc sản khác mà du khách sẽ không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây như: bánh bạch tuộc, bánh canh hà, mắc ca, sam Hạ Long, sò huyết, ốc hương, tu hài, tôm hùm, bề bề,… Cá Hồi, Cù Kỳ, Ghẹ, Hàu, Mực… Đặc biệt khi ghé thăm nơi đây bạn nhất định phải một lần thưởng thức món bún tôm thơm ngon, hấp dẫn. Những con phố ẩm thực của vùng này thu hút nhiều người dân và du khách: đường Giếng Đồn, đường Trần Quốc Nghiễn, …

Du khách đang có kế hoạch du lịch khám phá Vịnh Hạ Long nhưng vẫn chưa biết thông tin về điểm du lịch nổi tiếng này. Thì với những thông tin được cập nhật liên quan đến vài nét về Vịnh Hạ Long, du khách đã hiểu hơn về nơi đây. Chúc du khách có chuyến du lịch Vịnh Hạ Long vui vẻ và an toàn nhé!

Nếu du khách muốn khám phá được toàn bộ các tuyến điểm của Vịn Hạ Long Thì hãy tham khảo các chương trình tour của Du lịch Khát Vọng Việt trên:  https://dulichkhatvongviet.com

hoặc liên hệ số điện thoại:  024 666 355 11 – 0934 507 489 – 0962 70 5533 – 0915 225 291 để được tư vấn cụ thể nhất

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Vịnh Hạ Long ở đâu? Vịnh Hạ Long có gì thú vị mà thu hút đông đảo du khách?

Bình luận đã đóng.